Msrtn32.exe là gì? Sửa lỗi msrtn32.exe hoặc sử dụng CPU cao trên máy tính Windows – Thủ Thuật

Bất cứ khi nào hệ thống Windows chạy chậm lại, cách tiếp cận đầu tiên phải là kiểm tra trạng thái sử dụng tài nguyên trong Quản lý công việc. Thông thường, nó bắn lên đến thậm chí 100%, do đó khiến hệ thống bị treo hoặc đóng băng với một số chương trình sử dụng phần lớn tài nguyên hệ thống. Đó là trường hợp của quy trình msrtn32.exe. Nếu bạn thấy msrtn32.exe trong tab Processes của Task Manager, có một số điều bạn cần làm ngay lập tức.

Msrtn32.exe là gì

MSRTN32.EXE là một tệp độc hại có thể cố gắng ăn cắp tiền kỹ thuật số của bạn. Nó có thể cài đặt khi bạn cài đặt một plugin trình duyệt và có thể thay đổi nội dung của các trang web, kết quả tìm kiếm và hiển thị quảng cáo xâm lấn. Tập tin thực thi này thường được tìm thấy ở vị trí sau:

C:Program Files(x86)msrtn32

Nếu bạn thấy thư mục này trên máy tính Windows, khả năng cao là máy tính của bạn đã bị nhiễm virus.

Vì vậy, điều đầu tiên bạn muốn làm là chạy phần mềm chống vi-rút của mình.

  • Nếu bạn sử dụng Windows Defender, chúng tôi khuyên bạn nên lên lịch quét thời gian khởi động của Windows Defender cho kết quả tốt nhất.
  • Nếu bạn sử dụng bên thứ ba phần mềm diệt virus, chúng tôi đề nghị bạn khởi động Windows 10 ở Safe Mode và sau đó quét toàn bộ máy tính của bạn bằng phần mềm chống vi-rút.

Xem thêm:  Phần mềm File Deleter miễn phí để xóa các tệp và thư mục bị khóa trong PC Windows 10 – Thủ Thuật

Nếu phần mềm chống vi-rút có thể phát hiện và loại bỏ thành công, hãy khởi động lại máy tính của bạn để hoàn tất quá trình dọn dẹp.

Bạn cũng có thể mở File Explorer và xóa thư mục này nếu bạn thấy nó – C: Program Files (x86) msrtn32 . Nếu bạn không thể xóa thư mục này, hãy sử dụng phần mềm xóa tệp & thư mục miễn phí để xóa nó.

Sửa lỗi msrtn32.exe hoặc sử dụng CPU cao

Bây giờ có thể xảy ra rằng khi khởi động lại, Windows của bạn có thể xuất hiện thông báo lỗi – Windows không thể tìm thấy MSRTN32.exe.

Nếu bạn thấy thông báo lỗi này, rất có thể quá trình dọn dẹp chưa hoàn tất và có thể có một số khóa Registry khởi động liên quan đến msrtn32.exe có thể gây ra lỗi này. Nó có thể là:

HKEY_LOCAL_MACHINESoftwareMicrosoftWindowsNTCurrentVersionWinLogon

Trong trường hợp này, chúng tôi khuyên bạn nên tiến thêm một bước và sử dụng thêm phần mềm chống virus độc lập di động miễn phí và quét Windows của bạn bằng nó, chỉ để có ý kiến ​​thứ hai. Bạn có thể tải nó xuống USB, cắm nó vào hệ thống bị nhiễm và sử dụng nó để quét PC của bạn. Công cụ diệt vi-rút Kaspersky hoặc là Dr.WEB CureIt là những cái tốt mà chúng tôi khuyên dùng vì bạn không cần phải cài đặt chúng.

Bạn có thể sử dụng một Trình dọn dẹp sổ đăng ký miễn phí giống CCleaner để dọn dẹp rác đăng ký còn sót lại. Điều này sẽ loại bỏ trẻ mồ côi vị trí đăng ký khởi động là nguyên nhân gây ra lỗi. Bạn cũng có thể sử dụng CCleaner để dọn dẹp tất cả các tệp rác bao gồm cả bộ nhớ cache của trình duyệt.

Xem thêm:  Tại sao bộ cài Win 10 không có file install.wim, mà là file install.esd ?-ThuThuat

Điều này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề – Nó sẽ loại bỏ lỗi msrtn32.exe cũng như sửa lỗi sử dụng CPU cao của msrtn32.exe.

msrtn32.exe

  • Thẻ: Phần mềm độc hại

BLog Thủ Thuật chúc anh em thành công!!!

Bài viết liên quan