Mới chơi dota 2 nên chọn hero nào hợp lý ?

Nhắc tới một trong những game MOBA đỉnh nhất mọi thời đại chắc có lẽ không ai không biết được đến Defend of the Ancients tên gọi tắt Dota là một bản đồ tùy chỉnh từ Warcraft III: Frozen Throne và được lấy cảm hứng từ bản đồ StarCraft “Aeon of Strife” đã truyền cảm hứng đến bao thế hệ game thủ trên thế giới cũng như Việt Nam. Tiếp theo là một câu hỏi đặc biệt rằng mới chơi dota 2 nên chọn hero nào hợp lý ? chắc chắn trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ được về các nhân vật trong game nhé.

Khái quát chung về game Dota 2

Trước khi đi vào các bước hướng dẫn chọn tướng và mới chơi dota 2 nên chọn hero nào hợp lý thì chúng ta sẽ đến với lịch sử hình thành của game. Là một trong những game hình thành và phát triển tương đối lâu đời bên cạnh các game như Liên Minh Huyền Thoại, Heroes of the Storm, Smite, Vain Glory,… Dota 2 được xếp vào dòng game Multiplayer Online Battle Arena (MOBA). Tuy nhiên theo một số quan điểm Dota 2 nên được xếp vào game hành động chiến thuật (Art Real-Time Strategy).

[external_link_head]

Dota 2 được chơi thử nghiệm bắt đầu từ năm 2011, kể từ đó đến nay có tới hơn 5 tỷ trận đấu diễn ra cùng hơn 11 triệu tài khoản. Ở thời kì huy hoàng nhất Dota 2 đón nhận 1,3 triệu người chơi cùng 1 lúc vào tháng 03/2016 và giữ vững vị trí tựa game ăn khách nhất trên Steam trong nhiều năm trước khi nhường ngôi trong PUBG vào năm 2017 và CSGO 2019. Ngoài ra cộng đồng game thủ Dota 2 còn có những con số đáng tự hào hơn là giá trị tiền thưởng của giải đấu lớn nhất trong năm “The International Dota 2 Championships” từ mốc khởi điểm 1 triệu đô rất đáng chú ý và qua mỗi năm tổng giá trị của giải lại gia tăng thêm vài con số. Con số kỷ lục tiền giải cao nhất là 34,3 triệu đô la mỹ diễn ra vào năm 2019, trở thành mức giải thưởng esport cao nhất từ trước đến nay. Tính đến tháng 01/2020, tổng giá trị các giải đấu Dota 2 đã chạm ngưỡng 219 triệu đô la mỹ, một con số cực kì kinh khủng đối với các tựa game trên thế giới. Bỏ xa các ông lớn tiêu biểu là liên minh huyền thoại vốn có được tỉ lệ người chơi cao hơn trong những năm gần đây.

Mới chơi dota 2 nên chọn hero nào hợp lý ?

Những Hero nên được chọn khi bắt đầu chơi

Là một trong những trò chơi khó nhất để làm quen. Với sự lựa chọn gồm 116 anh hùng và nhiều cơ chế hoạt động khác nhau, chẳng hạn như phép miễn nhiễm xâm nhập mà không gây hại, việc tìm hiểu những kiến ​​thức cơ bản chắc chắn sẽ là một vấn đề đau đầu đối với những người chơi cứng đầu nhất. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu mới chơi Dota 2 nên chọn hero nào hợp lý?

[external_link offset=1]

Đầu tiên chúng ta sẽ đến với:

Hero Lion: ngay lập tức thu hút sự chú ý của những người mới chơi nhờ hai tính năng khóa chân cực mạnh, khả năng hồi mana và sát thương hạt nhân rất ghê. Khả năng giết kẻ thù ngay lập tức bằng ngón tay tử thần có thể khiến người chơi trở nên tham lam và chúng ta không thể trách họ.

Lions có lối chơi tương tự như Crystal Maiden và Vengeful Spirit – luôn đi đúng hướng bằng cách quấy rối và hạ gục kẻ thù khi kẻ thù cố gắng lao vào bạn. Ở giữa hoặc cuối game, Finger of Death là một cách tuyệt vời để hút máu những tướng nguy hiểm để đồng đội dễ dàng kết liễu.

Hero Ogre Magi: Làà một trường hợp rất đặc biệt trong vai trò hỗ trợ. Mặc dù là một anh hùng Intelligence, Ogre Magi không thể đánh xa và mức tăng sức mạnh của anh ta cao hơn mức trung bình. Một số giáp cao trong giai đoạn đi đường và khi cả đội muốn tăng tốc trận đấu Đây là một tướng mới bắt đầu giỏi biết khi nào nên rút lui thay vì tiếp tục tấn công.

Điều thực sự khiến Ogre Magi trở nên khác biệt chính là sự may mắn của vị tướng đó. Ultimate Multicast là một kỹ năng bị động cho phép ném các kỹ năng khác của anh hùng nhiều lần liên tiếp. Nếu không có multicast, Ogre là một anh hùng rất tầm thường với những phép thuật đáng tin cậy, nhưng không đặc biệt đáng kể.

Hero Bristle Black: là một chiến binh rất xuất sắc của Dota 2 và rất khó bị giết. Anh hùng này là một trong những anh hùng mạnh nhất trong trò chơi và dành cho những người không muốn chết quá nhiều. Với vị trí đơn giản, Bristleback có thể sống sót dưới mưa đạn của kẻ thù mà vẫn gây sát thương. Nếu một đối thủ tập trung vào mặt sau cuối cùng của họ trong một trận đấu đồng đội, họ có thể phải trả giá đắt. Với khả năng xếp chồng của Quill Spray và Viscous Nasal Goo, các đội vượt qua Bristleback để gặp các anh hùng nhẹ nhàng hơn có thể gây sát thương lên tướng.

[external_link offset=2]

Hero Sniper: Sniper là một carry tier cấp thấp và tránh được các cuộc tấn công nhờ tầm bắn xa nhất trong game. Không gì có thể ngăn cản các tay súng bắn tỉa đánh kẻ thù bằng Take Aim khi họ phải vật lộn với các kỹ năng làm chậm của Shrapnel và Headshot.

Khi kẻ thù chạy thoát, hãy sử dụng sát thủ để thả chúng. Phạm vi ma thuật của nó lên đến 3.000 đơn vị (unit). Tất nhiên, không ai có thể thoát khỏi tầm nhìn rộng lớn của Kerdel Sharpey. Trong làn đường, tốc độ đường đạn nhanh của nó giúp người bắn đánh bại đối thủ của mình trong cuộc đua giành những viên đạn cuối cùng. Điều này mang lại cho Sniper lợi thế trong việc farm ở giai đoạn đầu đồng thời trấn áp đối thủ bằng cách quấy rối và từ chối.

Sniper tất nhiên là một anh hùng máu giấy, vì vậy người chơi cần biết cách “kéo” kẻ thù và giữ cho Sniper trong phạm vi bắn lớn nhất có thể. Việc lên đồ Shadow Blade cũng giúp tránh bị ám sát vì Sniper không có khả năng chạy trốn.

Mới chơi dota 2 nên chọn hero nào hợp lý ?

Hy vọng bạn viết lên phần nào giúp bạn hiểu hơn về Dota 2 mà những tính năng giải trí mà nó mang lại, đặc biệt là những hướng dẫn mới chơi Dota 2 nên chọn hero nào hợp lý. Chúc các game thủ thành công trên con đường chinh phục tựa game này. [external_footer]

Bài viết liên quan