Cách mở màn hình Samsung không cần nút nguồn bằng cách chạm 2 lần vào màn hình

Cách mở màn hình Samsung không cần nút nguồn bằng cách chạm 2 lần vào màn hình

Mở khóa màn hình bằng nút nguồn là một cách đơn thuần mà phần nhiều toàn bộ mọi người đều biết và triển khai thuận tiện. Tuy nhiên, việc thao tác quá nhiều với nút nguồn vật lý thì hoàn toàn có thể gây tác động ảnh hưởng làm giảm tuổi thọ của phím này, khiến phím nhanh hỏng, nhờn phím. Để khắc phục thực trạng này, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu và khám phá cách mở màn hình không cần nút nguồn bằng cách sử dụng tính năng chạm 2 lần mở màn hình. Đây là một tính năng rất có ích tuy nhiên không phải điện thoại thông minh nào cũng được trang bị và mỗi loại điện thoại cảm ứng khác nhau thì cách setup cũng khác nhau. Bài viết dưới đây, TiengDong. com sẽ cùng bạn tìm hiểu và khám phá về cách chạm 2 lần mở màn hình Samsung nhanh và đơn thuần nhất .

Hướng dẫn cài đặt chạm 2 lần mở màn hình trên điện thoại Samsung

Cách 1 : Kích hoạt chạm 2 lần mở màn hình trên những điện thoại thông minh Samsung

  1. Bạn vào Cài đặt trên điện thoại Samsung của mình.
  2. Trong mục Cài đặt, bạn tìm và chọn vào mục Tính năng nâng cao.
  3. Tại mục này, bạn tiếp tục tìm và chọn mục Chuyển động và tương tác.
  4. Trong mục Chuyển động và tương tác, bạn Bật mục Chạm hai lần để đánh thức.

Chạm 2 lần mở màn hình Samsung
Thế là xong, bạn đã thực thi kích hoạt thành công xuất sắc tính năng chạm hai lần mở màn hình trên Samsung. Lưu ý, cách này chỉ hoàn toàn có thể vận dụng cho những dòng điện thoại cảm ứng Samsung chạy hệ quản lý Android 9.0 trở lên như Samsung A10, A20, A30, A50, Samsung S10, S10 +, … Còn so với những điện thoại thông minh Samsung chạy hệ quản lý Android cũ hơn thì bạn hoàn toàn có thể triển khai theo cách dưới .

Cách 2 : Kích hoạt chạm 2 lần mở màn hình trên điện thoại thông minh Samsung chạy Android cũ

Các điện thoại cảm ứng Samsung chạy Android cũ hơn 9.0 như Samsung S9, S9 +, những Samsung đời cũ, … thì bạn hoàn toàn có thể kích hoạt tính năng chạm hai lần mở màn hình bằng cách :

  1. Trên điện thoại, chọn mục Cài đặt.
  2. Trong Cài đặt, tìm và chọn mục Màn hình khóa và bảo mật.
  3. Chọn Bật mục Always on display.
  4. Chọn nội dung cần hiển thị và chọn Phím Tr.chính và đồng hồ hoặc thông tin.

Cách chạm 2 lần mở màn hình trên điện thoại Samsung chạy Android cũSau khi tắt màn hình, bạn sẽ thấy điện thoại cảm ứng hiển thị hình tượng phím trang chủ ảo và tính năng Always on display vẫn hoạt động giải trí. Để bật mở màn hình trở lại, bạn chỉ cần bấm vào phím trang chủ ảo trên màn hình .

Cách 3 : Ứng dụng tương hỗ chạm 2 lần mở màn hình trên điện thoại thông minh Samsung

Trên thực tiễn, không phải điện thoại thông minh Samsung nào cũng được trang bị sẵn tính năng chạm 2 lần mở màn hình để chờ kích hoạt. Nếu điện thoại cảm ứng của bạn không hề thực thi 2 cách trên hoặc triển khai nhưng vẫn không kích hoạt được tính năng chạm hai lần để mở màn hình Samsung, thì bạn cần có sự tương hỗ của ứng dụng bên thứ 3. TiengDong. com muốn ra mắt đến bạn ứng dụng có tên Double Tap Screen On and Off. Bạn hoàn toàn có thể tải về ứng dụng này rồi triển khai theo hướng dẫn của ứng dụng để hoàn toàn có thể kích hoạt chạm 2 lần mở màn hình trên điện thoại cảm ứng Samsung. Như vậy là với những máy không được tương hỗ tính năng này như Samsung J4 +, J6 +, Samsung A6 +, A7, A8, A9, Samsung M10, M20, … thì ứng dụng Double tap Screen On and Off này đã giúp xử lý được yếu tố rồi .

Bài viết trên đây, TiengDong.com đã hướng dẫn bạn 3 cách để kích hoạt tính năng chạm 2 lần mở màn hình, Cách mở màn hình không cần nút nguồn trên điện thoại Samsung nhanh và đơn giản nhất. Với hướng dẫn này thì hầu hết các điện thoại Samsung đều có thể thực hiện kích hoạt tính năng này rồi. Bài viết này thật hữu ích phải không các bạn. Từ này không cần sử dụng phím nguồn vật lý mà cũng có thể mở màn hình bằng cách chạm 2 lần vào màn hình. TiengDong.com chúc bạn thực hiện theo hướng dẫn trên đây.

Categories : Hướng dẫn

Hãy tìm kiếm :

Hãy để lại một quan điểm

Nhập tên của bạn ( Bắt buộc ) :
Nhập email của bạn ( Bắt buộc ) :

Nhập phản hồi của bạn:

Δ

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *