Minamino nhận định về sức mạnh ĐT Việt Nam

ĐT Nhật Bản đã đặt chân đến Hà Nội và chuẩn bị hướng tới trận đấu với ĐT Việt Nam tại lượt trận thứ 5 bảng B vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á. “Samurai Xanh” với nòng cốt là những cầu thủ đang thi đấu tại châu Âu được đánh giá cao hơn rất nhiều.

Minamino nhận định về sức mạnh ĐT Việt Nam - Bóng Đá

Minamino đánh giá cao khả năng phòng ngự của ĐT Việt Nam.

Một trong những cái tên được chú ý nhất chính là Takumi Minamino – cầu thủ đang thuộc biên chế của Liverpool thi đấu tại Ngoại hạng Anh. Trước thềm trận đấu với Những chiến binh sao vàng, Minamino cũng có những nhận định sơ bộ về đối thủ trên trang Nikkan Sports: “Khi nhắc đến trận đấu với Việt Nam vào năm 2019 [tại tứ kết Asian Cup], tôi nghĩ về một khoảng thời gian khó khăn mà toàn đội phải vượt qua. Các cầu thủ Việt Nam cùng thế hệ với tôi rất khỏe và thi đấu tốt. Đội bạn cũng tiến bộ đáng ghi nhận trong 2 năm qua. Và tất nhiên, chúng tôi cũng có những sự thay đổi và tiến bộ.

Tôi đặt ra câu hỏi rằng liệu ĐT Nhật Bản có thể kiểm soát trận đấu và chiếm lợi thế hay không. Với những đội bóng có 5 hậu vệ như ĐT Việt Nam, việc tìm kiếm bàn thắng là không hề đơn giản. Tôi muốn kiểm chứng điều này ở lần tái đấu sắp tới đây.”

Trong quá khứ, nếu chỉ tính ở các trận đấu chính thức thì ĐT Việt Nam và Nhật Bản đã đụng độ nhau 2 lần. Ở đó Những chiến binh sao vàng đã nhận 2 thất bại với các tỷ số 1-4 (Asian Cup 2007) và 0-1 (Asian Cup 2019).

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.