Microsoft Windows 10 Signature Edition là gì? – Thủ Thuật

Đối với những người dùng dự định mua một chiếc PC chạy Windows 10 mới, hoàn toàn không có phần mềm bloatware, Microsoft có một câu trả lời: Microsoft Windows 10 Signature Edition! Dòng PC mới này đại diện cho phiên bản rút gọn của Windows mạnh hơn, nhanh hơn và được điều chỉnh đặc biệt về hiệu suất.

Trong các máy tính đóng hộp điển hình mà bạn mua từ các cửa hàng bán lẻ, bạn có thể tìm thấy nhiều thanh công cụ, phần mềm gián điệp và các chương trình không mong muốn khác chiếm dung lượng lớn trong ổ cứng của bạn. Họ có thể hiển thị các thông báo bật lên định kỳ, nhắc người dùng mua phiên bản cao cấp hoặc đăng ký phiên bản đó. Lý do tại sao các PC này được kèm theo phần mềm bổ sung là hầu hết các nhà sản xuất kiếm được khi họ cài đặt phiên bản dùng thử và thậm chí khi khách hàng trả tiền để kích hoạt hoặc nâng cấp phần mềm dùng thử.

Microsoft Windows 10 Signature Edition

Mặt khác, Microsoft Windows 10 Signature Edition mang đến một chiếc PC được tối ưu hóa “sạch sẽ”. Các PC có cấu hình đặc biệt được sản xuất bởi các nhà sản xuất PC lớn như HP, Dell, Lenovo, Acer và các hãng khác, dưới thương hiệu Signature tại các Cửa hàng Microsoft trực tuyến và vật lý. Người dùng nhận được các máy tính giống nhau, từ cùng một công ty, tuy nhiên có một sự khác biệt lớn – không Crapware!

Xem thêm:  Eset Rogue Applications Remover: Phần mềm diệt Virus miễn phí – Thủ Thuật

Thử nghiệm do Microsoft thực hiện đã cho thấy những cải tiến tổng thể trên PC chạy Signature, so với những PC không có. Các bài kiểm tra được thực hiện trên mẫu PC chính xác có cấu hình phần cứng giống hệt nhau. Điều này cho thấy các PC phiên bản Signature có khả năng mang lại trải nghiệm Windows tốt hơn.

Bạn có thể duyệt và chọn từ nhiều loại máy tính xách tay, máy tính để bàn, máy tính bảng, ultrabook, máy tính có thể chuyển đổi (PC 2 trong 1) và tất cả trong một. Hơn nữa, trải nghiệm mua PC Signature từ Microsoft Store khác với cửa hàng bán lẻ/điện tử ở chỗ bạn không bị áp lực phải mua hợp đồng dịch vụ và loại bỏ tất cả các chương trình không mong muốn đi kèm với PC của bạn.

Microsoft cảm thấy mong muốn tạo ra chương trình Signature Edition như một phản ứng trực tiếp cho sự thất vọng từ những khách hàng cho rằng Microsoft hoàn toàn chịu trách nhiệm về phần mềm đóng gói.

Trước đó, Microsoft không có cách nào hạn chế các nhà sản xuất đưa phần mềm đi kèm được bán ở bất kỳ nơi nào khác. Như vậy, nó đã phải chịu đựng các chiến thuật kinh doanh của các nhà sản xuất PC. Với việc tung ra các PC phiên bản Signature, có vẻ như nhà sản xuất phần mềm đã kiểm soát được tình hình của mình.

Xem thêm:  Microsoft sẽ ngừng hỗ trợ nâng cấp Windows 10 miễn phí sau ngày…-ThuThuat

Cách dễ nhất để có được Signature PC là truy cập Microsoft Store. Nếu không có Microsoft Store gần bạn, bạn có thể đặt hàng trực tiếp từ Microsoft.

Đọc tiếp: Mẹo tránh Crapware & Bloatware trên PC Windows của bạn.

Chữ ký Windows 10

BLog Thủ Thuật chúc anh em thành công!!!

Bài viết liên quan