Microsoft Surface Data Eraser: Bảo vệ Dữ liệu của bạn bằng cách xóa nó một cách an toàn – Thủ Thuật

Triển khai quy mô lớn Bề mặt thiết bị sử dụng cho công việc có thể khiến nó dễ bị đánh cắp dữ liệu. Vì vậy, việc quản lý thích hợp các thiết bị này trở thành ưu tiên, đặc biệt là khi chúng được gửi cho một số bên thứ ba với mục đích sửa chữa hoặc tái sử dụng cho một nhân viên mới. Microsoft cung cấp một giải pháp hữu ích cho việc này – Microsoft Surface Data Eraser.

Microsoft Surface Data Eraser

Microsoft Surface Data Eraser là một công cụ đơn giản khởi động từ thẻ USB và cho phép người dùng thực hiện xóa an toàn tất cả dữ liệu khỏi thiết bị Surface tương thích và giúp thiết bị này sẵn sàng cho chuyến đi đến trung tâm sửa chữa hoặc người dùng mới. Dễ dàng tạo thẻ USB vì ứng dụng có trình hướng dẫn tích hợp. Hơn nữa, nó rất dễ sử dụng vì nó có giao diện đồ họa đơn giản mà không cần dòng lệnh.

Một số tình huống khác mà Microsoft Surface Data Eraser có thể hữu ích bao gồm:

 1. Hủy bỏ yêu cầu xóa thiết bị Surface khỏi mục đích sử dụng của công ty hoặc tổ chức
 2. Thực hành tiêu chuẩn khi thực hiện chụp ảnh lại cho các thiết bị được sử dụng với dữ liệu nhạy cảm

Cách tạo thẻ USB Microsoft Surface Data Eraser

Để tạo thẻ USB Microsoft Surface Data Eraser, trước tiên, hãy tải xuống và cài đặt Microsoft Surface Data Eraser. Xin lưu ý rằng bạn không cần thiết bị Surface để tạo thẻ USB. Sau khi bạn đã tải tệp cài đặt xuống máy tính của mình, chỉ cần chạy tệp cài đặt DataEraserSetup.msi mà bạn đã tải xuống từ Trung tâm Tải xuống của Microsoft.

Xem thêm:  #1 Tìm hiểu về các thư mục trong AppData trên Windows 10

Khi công cụ đã được cài đặt trên hệ thống của bạn, hãy làm theo các bước sau để tạo thẻ USB Microsoft Surface Data Eraser (đảm bảo rằng bạn có thẻ USB 3.0 có kích thước 4 GB trở lên)

Khởi động Microsoft Surface Data Eraser từ menu Start và nhấp vào Build để bắt đầu quá trình tạo USB Microsoft Surface Data Eraser. Sau đó, nhấn nút Bắt đầu để xác nhận rằng bạn đã kết nối thẻ USB ít nhất 4 GB.

Tiếp theo, chọn ổ USB bạn chọn từ trang Lựa chọn USB Thumb Drive. Khi hoàn tất, hãy nhấp vào Bắt đầu để bắt đầu quá trình tạo USB. Ổ đĩa bạn chọn sẽ được định dạng và mọi dữ liệu hiện có trên đó sẽ bị xóa.

Trong mọi trường hợp, nếu bạn thấy nút Bắt đầu bị tắt, hãy xác minh lại để đảm bảo ổ đĩa di động của bạn có tổng dung lượng ít nhất là 4 GB.

Microsoft Surface Data Eraser 2

Sau khi quá trình hoàn tất, ổ USB sẽ được định dạng và tất cả các tệp nhị phân sẽ được sao chép vào ổ USB. Nhấp vào Thành công!

Bây giờ, khi thông báo chúc mừng hiển thị trên màn hình thiết bị của bạn, bạn có thể đẩy và tháo ổ đĩa ngón tay cái. Ổ cứng này hiện đã sẵn sàng để lắp vào thiết bị Surface, khởi động từ và xóa mọi dữ liệu trên thiết bị. Nhấn Hoàn thành để kết thúc quá trình tạo USB.

Xem thêm:  #1 Sao lưu & Khôi phục Boot Sector & MBR với HDHacker

Microsoft Surface Data Eraser

Khi quá trình hoàn tất, hãy nhấp vào X để đóng Microsoft Surface Data Eraser.

Cách sử dụng thẻ USB Microsoft Surface Data Eraser

Bạn có thể khởi động thiết bị Surface được hỗ trợ từ thẻ USB mà bạn vừa tạo bằng cách làm theo quy trình sau:

 1. Cắm thẻ USB Microsoft Surface Data Eraser có thể khởi động vào thiết bị Surface được hỗ trợ.
 2. Trước hoạt động này, hãy đảm bảo rằng phần sụn hệ thống của bạn được đặt để khởi động vào USB. Để vào cài đặt chương trình cơ sở:
 3. Tắt thiết bị Surface của bạn.
 4. Nhấn và giữ nút Tăng âm lượng.
 5. Nhấn và thả nút Nguồn.
 6. Thả nút Tăng âm lượng.

Khi thiết bị Surface khởi động, tệp văn bản SoftwareLicenseTerms được hiển thị. Nếu được yêu cầu, hãy sao chép nội dung của tệp văn bản vào sổ ghi chú và đọc lướt qua.

Chọn một trong ba tùy chọn sau:

 1. Nhập S để bắt đầu Xóa dữ liệu – Chọn tùy chọn này để bắt đầu quá trình xóa dữ liệu. Bạn sẽ được nhắc lại để xác nhận hành động. Bỏ qua nó và tiến xa hơn.
 2. Nhập D để thực hiện Diskpart – Chọn tùy chọn này để sử dụng diskpart.exe để quản lý các phân vùng trên đĩa của bạn.
 3. Bây giờ, nhập X để tắt thiết bị – Chọn tùy chọn này để không thực hiện hành động nào và tắt thiết bị.

Xin lưu ý – Nếu bạn nhập S để bắt đầu quá trình xóa dữ liệu, phân vùng sẽ bị xóa sẽ được hiển thị, như thể hiện trong hình bên dưới. Nếu điều này là chính xác, hãy nhấn Y để tiếp tục.

Xem thêm:  #1 Cách tạo tài khoản cục bộ bằng PowerShell trong Windows 10

Microsoft Surface Data Eraser 3

Khi bạn làm như vậy, một hộp thoại bổ sung sẽ được hiển thị để xác nhận lựa chọn của bạn.

Nhấn vào nút Yes để tiếp tục xóa dữ liệu trên thiết bị Surface, cách thức hoạt động khá đơn giản. Tất cả những gì bạn phải làm là tạo một thanh USB có thể khởi động để sau đó có thể chạy quá trình xóa an toàn cho bạn, tất cả đều tự động. Microsoft cho biết không thể khôi phục dữ liệu, vì vậy tất cả các bạn đều an toàn.

Nó tương thích với tất cả các thiết bị Surface chạy Windows 10 và Windows 8.1 bao gồm:

 • Sách bề mặt
 • Vẻ ngoài hào nhoáng
 • Bề mặt
 • LTE bề mặt
 • Surface Laptop

Một lời cảnh báo – Vì ứng dụng xóa các tệp không thể sửa chữa, bạn nên sao lưu dữ liệu của mình trước khi bất kỳ điều gì tồi tệ hơn xảy ra.

Microsoft Surface Data Eraser được cung cấp miễn phí và tương thích với Windows 10/8.1. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập trang này của Microsoft. Để tải xuống, hãy truy cập Trung tâm Tải xuống của Microsoft. Đây là bản tải xuống 361 MB.

Microsoft Surface Data Eraser: Bảo vệ Dữ liệu của bạn bằng cách xóa nó một cách an toàn - Thủ Thuật

BLog Thủ Thuật chúc anh em thành công!!!

Bài viết liên quan