Microsoft đưa ra một đường dẫn mới để cài đặt Windows Defender trên Windows 10 – Thủ Thuật

Microsoft gần đây đã tung ra bản cập nhật mới cho nền tảng chống phần mềm độc hại Windows Defender trên Windows 10. Gói cập nhật này đã được phát hành cho Hệ điều hành Windows 10 Enterprise, Windows 10 Pro, Windows 10 Home và Windows Server 2016 – và nó thực hiện các thay đổi về vị trí cho Windows Defender Dịch vụ chống vi-rút (MsMpEng.exe), dịch vụ Kiểm tra thời gian thực mạng (NisSrv.exe) và trình điều khiển Trình chống vi-rút của Windows Defender trên các hệ điều hành này.

Mỗi bản cập nhật phần mềm đều mang đến một số lỗi cùng với các bản sửa lỗi hoặc các tính năng mới; bản cập nhật này không có gì khác biệt. Như được liệt kê bởi Bộ phận hỗ trợ của Microsoft, đây là các sự cố đã biết liên quan đến bản cập nhật này:

Có gì mới:

Là một phần của các bản cập nhật hàng tháng cho Windows Defender, bản cập nhật này được phát hành cho Windows 10 Phiên bản 1703 và Phiên bản 1709 hoặc cụ thể là Windows 10 Creators Update và Windows 10 Fall Creators Update. Tại đây, một số vị trí nhị phân được Windows 10 sử dụng đã được cập nhật. Như được liệt kê bởi Microsoft, đây là những thay đổi:

Thành phần bị ảnh hưởng Vị trí cũ Vị trí mới
Dịch vụ chống vi-rút của Windows Defender (MsMpEng.exe)

Dịch vụ kiểm tra thời gian thực mạng (NisSrv.exe)

% ProgramFiles% Windows Defender % ProgramData% Microsoft Windows Defender Platform
Trình điều khiển chống vi-rút của Windows Defender % Windir% System32 driver % Windir% System32 drivers wd

Tất cả các ứng dụng của bên thứ ba có tham chiếu đến các mã nhị phân này phải được cập nhật lên vị trí mới.

Các vấn đề đã biết:

1]Do thay đổi về vị trí đường dẫn tệp trong bản cập nhật mới nhất (Phiên bản ứng dụng khách Antimalware: 4.12.17007.17123), nhiều bản tải xuống đang bị chặn khi bật AppLocker.

%OSDrive%ProgramDataMicrosoftWindows DefenderPlatform*

2]Trong một số ít trường hợp, máy tính đang chạy Bộ bảo vệ Chống Đe dọa Nâng cao của Windows Defender cùng với Bộ bảo vệ Chống vi-rút của Windows Defender được đưa vào chế độ thụ động trong quá trình cài đặt bản cập nhật này. Trong chế độ thụ động này, Real-time protection bị tắt.

3]Để khắc phục sự cố này, hãy xóa giá trị “PassiveMode” trong khóa con đăng ký sau:

HKLMSOFTWAREMicrosoftWindows Defender

Bạn có thể cần có quyền sở hữu khóa con Windows Defender và cho phép toàn quyền truy cập vào tài khoản người dùng của bạn để thực hiện giải pháp thứ hai.

Nếu bạn đang chạy Windows 10 phiên bản 1709 hoặc bất kỳ bản dựng Insider Preview nào mới hơn, bạn có thể thực hiện các bước sau để kiểm tra thông tin phiên bản ứng dụng khách:

  1. Đầu tiên, mở Ứng dụng Trung tâm bảo mật của Windows Defender.
  2. Bây giờ, hãy nhấp vào Biểu tượng Cài đặt và sau đó nhấp vào Trong khoảng.
  3. Dưới tiêu đề của Phiên bản máy khách Antimalware, bạn có thể tìm thấy số phiên bản.
  4. Nếu bạn đang chạy Windows 10 phiên bản 1703 trở lên, bạn có thể thực hiện các bước sau để kiểm tra thông tin phiên bản ứng dụng khách:
  5. Đầu tiên, mở Ứng dụng Windows Defender.
  6. Bây giờ, hãy nhấp vào Cứu giúp và sau đó Trong khoảng.
  7. Dưới tiêu đề của Phiên bản máy khách Antimalware, bạn có thể tìm thấy số phiên bản.

Gói được đặt tên là Cập nhật cho nền tảng chống phần mềm độc hại Windows Defender và có kích thước khoảng 2MB-3MB. Bản cập nhật này có sẵn để tải xuống thông qua Windows Update và WSUS cho tất cả các PC chạy phiên bản Windows 10 được đề cập ở trên.

Công cụ chống vi-rút

BLog Thủ Thuật chúc anh em thành công!!!

Xem thêm:  #1 Cách cài đặt lại Windows Phone 8.1 trên Windows 10 Technical Preview

Bài viết liên quan