[TOP 5] Lỗi tại sao vào Facebook chậm và cách khắc phục

Các lỗi tại sao vào Facebook chậm hay ảnh trên điện thoại cảm ứng không load được là những sự cố cơ bản mà bất kể người nào dùng mạng xã hội này cũng gặp phải. Với những người không biết về công nghệ tiên tiến thì sẽ không biết phải giải quyết và xử lý những yếu tố này như thế nào. Nhưng đừng quá lo ngại, techrum.info sẽ chỉ ra cho bạn 5 lỗi tại sao vào Facebook chậm thường gặp nhất và cách khắc phục nhanh, hiệu suất cao nhất nhé .

Xem thêm: 10+ Cách tải video trên Facebook chỉ với vài bước đơn giản

Kết nối Internet không ổn định

Tại sao vào Facebook chậm ? Có thể là do mạng 3G / 4G hoặc wifi mà bạn đang truy vấn liên kết quá chậm. Hoặc trong cùng một lúc có quá nhiều người cùng truy vấn vào 1 mạng gây quá tải. Đây là nguyên do thông dụng gây ra thực trạng vào Facebook chậm hoặc làm ảnh không load được .
Kết nối Internet không ổn định

Facebook là một ứng dụng cần nhiều dung lượng bộ nhớ của máy để hoạt động. Do đó, nếu bạn sử dụng điện thoại có bộ xử lý, bộ nhớ thấp thì những tác vụ xử lý cho Facebook sẽ bị chậm theo. Đó là nguyên nhân tại sao vào Facebook chậm hoặc ảnh không load được.

Bộ nhớ của Facebook đã quá đầy

Điện thoại có hệ điều hành phiên bản thấp

Để Facebook hoàn toàn có thể sử dụng mọi tính năng, công dụng tích hợp thì điện thoại cảm ứng của bạn cần phải có hệ quản lý tương thích. Với 1 số hệ điều hành quản lý quá thấp sẽ làm hạn chế 1 số tính năng của Facebook khiến nó hoạt động giải trí chậm .
Điện thoại có hệ điều hành phiên bản thấp

Máy mở quá nhiều ứng dụng

Khi máy mở quá nhiều ứng dụng sẽ làm cho mạng lưới hệ thống bị quá tải để giải quyết và xử lý. Vì thế sẽ làm những ứng dụng được bật lên bị giật, lag, chậm trễ. Tại sao vào Facebook chậm ư ? – Do bạn mở quá nhiều ứng dụng đó. Hãy tắt bớt những ứng dụng không thiết yếu đi nhé .
Máy mở quá nhiều ứng dụng

Ứng dụng bị lỗi

Đôi khi những ứng dụng trong điện thoại cảm ứng sẽ gặp lỗi xung đột. Đây cũng là một trong những nguyên do tại sao vào Facebook chậm và làm nó hoạt động giải trí không không thay đổi .
Ứng dụng bị lỗi

Đổi DNS hoặc VPN

DNS là mạng lưới hệ thống thiết lập những địa chỉ tên miền và IP còn VPN là công cụ thiết lập mạng riêng ảo và những mạng trên Internet. Để khắc phục được lỗi vào Facebook chậm, bạn hoàn toàn có thể đổi DNS hoặc fake ip bằng VPN trên máy tính. Đôi khi nó sẽ giúp bạn cải tổ đường truyền mạng và tăng vận tốc cho Internet. Bạn sẽ thấy vận tốc load newsfeed của Facebook được cải tổ đáng kể .
Đổi DNS hoặc VPN

Đây là cách khắc phục tại sao vào Facebook chậm được nhiều người biết đến. Khi mạng quá chậm, Facebook sẽ đề xuất bạn sử dụng giao diện cơ bản như hình bên dưới. Trông nó giống với giao diện Facebook trên điện thoại ở thời kỳ đầu ra mắt.

Giao diện này tốn ít dung tích hơn, do đó thực trạng loát Facebook sẽ được cải tổ. Khi mạng không còn chậm, hãy chuyển lại chính sách xem thường thì để sử dụng Facebook nhé .
Sử dụng giao diện cơ bản của Facebook

Reset lại mạng kết nối

Nếu chỉ nguyên vào Facebook bị chậm là do ứng dụng. Còn nếu vào tổng thể đều bị chậm thì là do mạng Internet của bạn. Ngay lúc này, hãy reset lại modem hoặc sử dụng mạng khác để cải tổ thực trạng .
Nếu như lỗi là do đứt cáp quang biển thì sẽ chỉ tác động ảnh hưởng đến những trang quốc tế, như Youtube, Facebookm còn những trang trong nước vẫn hoạt động giải trí tốt. Việc của bạn là chỉ cần chờ cáp quang được khắc phục thôi .
Reset lại mạng kết nối

Đây cũng là 1 cách khắc phục tại sao vào Facebook chậm. Hãy thử truy vấn ứng dụng Facebook bằng 1 ứng dụng khác. Nếu thấy load thông thường thì xóa file tạm và cookie trên trình duyệt đi, vận tốc load Facebook sẽ trở lại thông thường .
Xóa cookie, cache và các file tạm

  • Sử dụng mạng truy cập khác ổn định hơn, tốc độ nhanh hơn nếu mạng bạn đang sử dụng quá chậm. Có thể tắt chức năng chia sẻ dữ liệu để không ảnh hưởng đến tốc độ load Facebook.
  • Xóa dữ liệu trong bộ nhớ của Facebook, có thể là bộ nhớ đệm hoặc bộ nhớ cache. Vào phần “Cài đặt” của điện thoại => chọn mục Ứng dụng => Chọn ứng dụng Facebook => Chọn mục Xóa dữ liệu.

Xóa dữ liệu trong bộ nhớ của Facebook -1 Xóa dữ liệu trong bộ nhớ của Facebook -2

  • Tắt các ứng dụng không sử dụng để tránh ảnh hưởng đến tốc độ load Facebook.

Tắt các ứng dụng không sử dụng

  • Nâng cấp hệ điều hành cũ.
  • Xóa ứng dụng Facebook hiện có trên điện thoại và tiến hành tải, cài đặt lại ứng dụng.

Trên đây là những cách khắc phục giúp Facebook hoạt động giải trí nhanh hơn, không thay đổi hơn. Hy vọng những nội dung mà techrum.info san sẻ đã giúp bạn biết tại sao vào Facebook chậm, ảnh không load được hay gửi tin nhắn bị lỗi, … Nếu trong quy trình khắc phục gặp khó khăn vất vả, hãy liên hệ với techrum.info để được giải đáp nhé .

Bài viết liên quan