Máy tính Windows 10 mất vĩnh viễn để khởi động lại hoặc tắt máy – Thủ Thuật

Có một PC mất mãi mãi để khởi động lại có thể khá khó chịu! Hãy tưởng tượng một tình huống trong đó bạn cố gắng khởi động lại hệ thống của mình và thay vì tắt và khởi động lại, nó vẫn ở trên màn hình “Khởi động lại” với hình ảnh động vòng tròn đó để hiển thị tiến trình. Nhưng nó không khởi động lại cũng không tắt! Nếu máy tính Windows 10/8/7 của bạn bị kẹt trên Khởi động lại trong một thời gian dài – có thể sau một lần Update hoặc mỗi lần như vậy, bạn cần tìm ra nguyên nhân. Vấn đề thường là một Dịch vụ hoặc một quy trình từ chối ngừng hoạt động.

Máy tính mất vĩnh viễn để khởi động lại

Nếu máy tính Windows 10 của bạn mất vĩnh viễn để khởi động lại, hãy thử các đề xuất sau:

  1. Cập nhật hệ điều hành Windows của bạn và tất cả phần mềm đã cài đặt, bao gồm cả Trình điều khiển thiết bị.
  2. Troubleshoot trong trạng thái khởi động sạch
  3. Chạy trình khắc phục sự cố về hiệu suất/bảo trì
  4. Kiểm tra Cài đặt Nguồn

Trong tình huống như vậy, cách duy nhất để thực hiện bất kỳ sự cố nào là ngắt kết nối tất cả các thiết bị ngoại vi và tắt nguồn máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay của bạn. Nếu bắt đầu lại không làm cho sự cố biến mất, hãy thử tuần tự các giải pháp sau:

Xem thêm:  #1 Phần mềm miễn phí để xóa các thư mục trống trong Windows 10

1]Cập nhật Windows, Phần mềm, Trình điều khiển

Đây là điều đầu tiên cần làm. Bạn cần chạy Windows Updates để cài đặt tất cả các bản cập nhật có sẵn. Rõ ràng là bạn không thể làm điều này nếu Cập nhật là nguyên nhân; nhưng nếu nguyên nhân là do gì khác, hãy chạy Windows Update trước.

Tiếp theo, bạn phải đảm bảo rằng tất cả các chương trình đã cài đặt của bạn được cập nhật lên phiên bản ổn định mới nhất của chúng. Vì vậy, bạn có thể cập nhật từng thứ theo cách thủ công hoặc sử dụng Trình kiểm tra cập nhật phần mềm như Secunia, FileHippo, v.v. sẽ quét máy tính của bạn để tìm phần mềm đã cài đặt, kiểm tra các phiên bản và sau đó gửi thông tin này đến các trang web tương ứng và xem có bản phát hành nào mới hơn không. Đây là danh sách 10 miễn phí tốt nhất Phần mềm cập nhật trình điều khiển để cập nhật trình điều khiển và giữ cho PC Windows của bạn hoạt động trơn tru. Phần mềm này cho phép bạn cập nhật trình điều khiển thiết bị một cách dễ dàng mà không gặp bất kỳ khó khăn nào và đặc biệt hữu ích cho những người không muốn kiểm tra các bản cập nhật trình điều khiển theo cách thủ công.

2]Run the troubleshooter hiệu suất/bảo trì

Chạy Trình gỡ rối hiệu suất bằng cách thực hiện lệnh sau trong hộp Chạy.

msdt.exe/id PerformanceDiagnostic

Thao tác này sẽ tìm và khắc phục sự cố để tối ưu hóa tốc độ và hiệu suất của Windows. Nó có thể không hoạt động trên các phiên bản Windows 10 mới hơn.

Xem thêm:  #1 Bật, tắt tính năng ngăn chặn thực thi dữ liệu (DEP) trong Windows 10

Để chạy Trình khắc phục sự cố bảo trì, hãy chạy lệnh sau:

msdt.exe/id MaintenanceDiagnostic

Kiểm tra nếu điều này giúp ích.

3]Troubleshoot trong trạng thái khởi động sạch

Khởi động lại máy tính của tôi mất quá nhiều thời gian cho Windows 10

Bạn có thể khắc phục sự cố thêm theo cách thủ công bằng cách thực hiện Clean Boot. Clean Boot khởi động một hệ thống với trình điều khiển và chương trình khởi động tối thiểu. Khi bạn khởi động máy tính ở chế độ khởi động sạch, máy tính sẽ khởi động bằng cách sử dụng một bộ trình điều khiển và chương trình khởi động tối thiểu đã chọn trước và vì máy tính khởi động với một bộ trình điều khiển tối thiểu, một số chương trình có thể không hoạt động như bạn mong đợi.

Troubleshoot khởi động sạch được thiết kế để cô lập sự cố hiệu suất. Để thực hiện khắc phục sự cố khởi động sạch, bạn phải tắt hoặc bật một quy trình tại một thời điểm, sau đó khởi động lại máy tính sau mỗi hành động. Nếu sự cố biến mất, bạn biết rằng đó là quá trình cuối cùng tạo ra sự cố.

Bằng cách này, bạn sẽ có thể tìm thấy quy trình hoặc Dịch vụ không cho phép bạn khởi động lại máy tính của mình.

4]Kiểm tra Cài đặt nguồn

Đặt lại Cài đặt nguồn của bạn về giá trị mặc định của Windows và xem điều đó có phù hợp với bạn không. Bạn cũng có thể chạy Trình gỡ rối nguồn và để nó khắc phục sự cố nếu có. Bạn cũng có thể tắt Khởi động nhanh và xem nếu điều đó có ích.

Xem thêm:  #1 4 Cách khắc phục tiếng quạt gió ồn ào trên Laptop

5]Xác định các dịch vụ trì hoãn việc Tắt máy hoặc Khởi động

Bài đăng này sẽ chỉ cho bạn cách xác định Windows Service trì hoãn việc Tắt máy hoặc Khởi động.

6]Tắt tính năng xóa tệp trang

Kiểm tra xem hệ thống của bạn đã được định cấu hình để xóa Tệp Trang khi tắt máy chưa. Nếu vậy bạn có thể cần tắt tính năng xóa Tệp Trang mỗi khi tắt máy.

Nếu không có gì hữu ích, có thể bạn cần chạy Báo cáo chẩn đoán hiệu suất năng lượng và xem liệu nó có ném lên thứ gì không.

Các bài đọc liên quan:

  1. Máy tính Windows khởi động lại sau khi chọn tắt máy
  2. Windows PC không tắt.

Máy tính Windows 10 mất vĩnh viễn để khởi động lại

  • Thẻ: Khởi động lại

BLog Thủ Thuật chúc anh em thành công!!!

Bài viết liên quan