Mẫu kế hoạch chạy quảng cáo Google Adwords chuyên nghiệp

Xác định những KPI chính của chiến dịchĐể có một chiến dịch chạy quảng cáo Google Ads thành công xuất sắc thì việc lên kế hoạch chạy quảng cáo Google Adwords chi tiết cụ thể là một điều rất là quan trọng. Tuy nhiên, không phải nhà quảng cáo Google Ads nào cũng nhận thức được yếu tố này và thường tiêu tốn khá nhiều tiền vào việc chạy quảng cáo theo bản năng. Trong bài viết này, Hiên Nguyễn sẽ giúp bạn tự tay lập được một kế hoạch chạy quảng cáo Google Adwords theo quy mô chuyên nghiệp cho doanh nghiệp của mình.

I. Xây dựng kế hoạch chạy quảng cáo Google Adwords tổng quan

Xác định mục tiêu chạy quảng cáo Google Ads

Trước hết, để lên được một kế hoạch chạy quảng cáo bạn cần phải nắm được mục tiêu của doanh nghiệp để xác định được kế hoạch chạy phù hợp. Mục tiêu chạy có thể bao gồm:

 1. Nhận diện thương hiệu
 2. Bán hàng
 3. Gia tăng lượt tải app
 4. Khuyến khích khách hàng đến cửa hàng địa phương

Xác định ngân sách đầu tư chạy quảng cáo

Đây cũng là một phần quan trọng trong kế hoạch quảng cáo Google Adwords vì từ kế hoạch về ngân sách tất cả chúng ta mới hoàn toàn có thể phân chia hài hòa và hợp lý cho từng loại quảng cáo.

Xác định các KPI chính của chiến dịch

Dựa vào mục xác lập tiềm năng chạy quảng cáo tất cả chúng ta sẽ ra được những KPI chính của quảng cáo : 1. Nhận diện tên thương hiệu tất cả chúng ta hoàn toàn có thể đặt KPI là : CPM, click, View ….

 1. Bán hàng: Conversion, CPA
 2. Lượt tải App: CPI….

Xác định các loại hình chạy quảng cáo Google Ads

Dựa vào tiềm năng chung ở phần 1 tất cả chúng ta cũng xác lập được những mô hình chạy quảng cáo tương thích :

 1. Chạy thương hiệu chúng ta có thể lựa chọn: Search, GDN, Youtube…
 2. Chạy bán hàng: Search, Shopping, Youtube, Discovery Ads…
 3. Chạy tải app: Quảng cáo app
 4. Khuyến khích khách hàng đến cửa hàng địa phương: Chiến dịch địa phương

II. Xây dựng kế hoạch chạy quảng cáo Google Adwords chi tiết

Quảng cáo tìm kiếm

Xây dựng bộ từ khóa chạy quảng cáo tìm kiếm dựa trên những công cụ điều tra và nghiên cứu từ khóa ví dụ như : Google Keywords Planner của Google Ads hay keywordtool.io hoặc ahref … với tiềm năng là tìm được những từ khóa với ngành nghề của mình. Sau đó bạn hoàn toàn có thể phân loại từ khóa theo phễu AIDA Hoặc theo Search Intent để xác lập được những nhóm key có năng lực phân phối nhu yếu của mình. Ngoài ra trong bước này bạn sẽ có những chỉ số cơ bản mà Google cung ứng cho bạn như : Giá bid, lượng tìm kiếm, Mức độ cạnh tranh đối đầu, Chỉ số dịch chuyển của từ khóa theo hàng tháng để bạn hoàn toàn có thể dự kiến được ngân sách chạy quảng cáo hàng tháng. Đặc biệt quan trọng trong bước này, bạn không nên bỏ lỡ đó là việc xác lập được trang đích phù hợp đồng thời tối ưu nội dung trang đích theo đúng dự tính tìm kiếm của người mua dựa vào việc nghiên cứu và điều tra Google và nghiên cứu và phân tích những đối thủ cạnh tranh đang cùng chạy quảng cáo.

Quảng cáo Google Shopping

Bạn cần phải xác lập được mức độ cạnh tranh đối đầu để nhóm những mẫu sản phẩm thành những nhóm những nhau để có kế hoạch đấu thầu tương thích. Thông thường, những chỉ số về lượng search và giá thầu trong Google Shopping không được Google thống kê nên tất cả chúng ta cần test để xác lập được ngân sách góp vốn đầu tư.

Quảng cáo mạng hiển thị

Với quảng cáo mạng hiển thị bạn cần nắm được những cách nhắm tiềm năng để thiết lập được kế hoạch target tương thích. Xây chương trình bán hàng để thu lead người mua hoặc bán hàng. Thiết kế những banner ship hàng cho việc chạy quảng cáo GDN Không thể thiếu được Landing page chạy quảng cáo đây là phần bạn cần đặc biệt quan trọng điều tra và nghiên cứu và góp vốn đầu tư. Đặc biệt với mạng hiển thị bạn cần phải dự trù ngân sách tối thiểu / ngày = 10 X CPA để hoàn toàn có thể đạt được hiệu suất cao.

Với quảng cáo Video trên Youtube

Bạn cần có kế hoạch rộng hơn ngoài việc chạy quảng cáo đó chính là chuẩn bị sẵn sàng những video chất lượng để truyền tải được thông điệp.

 • Truyền tải thông điệp thương hiệu
 • Giới thiệu sản phẩm/ dịch vụ
 • Giới thiệu chương trình bán hàng…

Ngoài ra, nếu bạn chạy quảng cáo chuyển đổi trên Youtube thì cần có mục tạo lập landing bán hàng.

Video hướng dẫn cách lập kế hoạch quảng cáo Google Adwords

Bạn có thể xem thêm bài viết: Những chỉ số cần quan tâm khi chạy quảng cáo Google Ads

Để xem file mẫu kế hoạch chạy quảng cáo Google Adwords bạn có thể tải tại đây:

https://docs.google.com/spreadsheets/d/14y-Uh7xO2W8Egy3WI2Z-TTw32A3NQUS2Zg01DMpDakQ/edit?usp=sharing Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm khóa học quảng cáo Google Adwords tại VietMoz để Hiên hoàn toàn có thể tương hỗ mọi người tốt hơn nhé. Trân trọng

 

Đánh giá nội dung này

Bài viết liên quan