Mất Văn Lâm, thầy Park sẽ chọn ai cho khung gỗ ĐT Việt Nam?

Mới đây, trong một buổi tập tại Cerezo Osaka, thủ môn Đặng Văn Lâm đã không may dính chấn thương vai khá nặng và phải tiến hành phẫu thuật. Điều này đồng nghĩa với việc Lâm Tây sẽ vắng mặt trong hai trận đấu tiếp theo tại VL cuối cùng World Cup 2022 vào tháng 10. HLV Park Hang-seo sẽ phải lựa chọn người bắt chính cho ĐT Việt Nam từ những cái tên còn lại được triệu tập.

1. Bùi Tấn Trường

Bùi Tấn Trường là gương mặt đang được thầy Park tin tưởng nhất. Tại 3 trận đấu cuối ở VL thứ 2 vừa qua, thủ môn thuộc biên chế Hà Nội là người bắt thay Đặng Văn Lâm. Ở trận gặp Saudi Arabia, người gác đền sinh năm 1986 cũng đầy cố gắng.

Mất Văn Lâm, thầy Park sẽ chọn ai cho khung gỗ ĐT Việt Nam - Bóng Đá

 Bùi Tấn Trường đang rất được thầy Park tin tưởng trong khung gỗ ĐT Việt Nam.

Tấn Trường luôn làm chủ không gian 5m50. Anh cũng có khả năng phán đoán và ra vào hợp lý. Đặc biệt, thủ môn gốc Đồng Tháp mạnh với các pha xử lý ở những tình huống đối mặt với tiền đạo đối phương. Điểm yếu của người gác đền của CLB Hà Nội là sự giữ tập trung trong suốt 90 phút.

2. Nguyễn Văn Toản

Thủ môn Nguyễn Văn Toản là người đã đồng hành cùng thầy Park trong nhiều chiến dịch. Tại các trận đấu vừa qua, anh là phương án dự bị cho Văn Lâm và Tấn Trường. Người gác đền của Hải Phòng ngày càng thể hiện sự tiến bộ rõ rệt.

Mất Văn Lâm, thầy Park sẽ chọn ai cho khung gỗ ĐT Việt Nam - Bóng Đá

 Thủ môn Nguyễn Văn Toản luôn là phương án dự bị của thầy Park tại VL World Cup 2022.

Với chiều cao 1m86, Văn Toản có khả năng kiểm soát vòng cấm và xử lý bóng bổng khá tốt. Anh mạnh về phản xạ và chỉ huy hàng phòng ngự. Tuy vậy, thủ môn sinh năm 1999 chưa thật sự hay trong các tình huống phát động tấn công. Ở độ tuổi 21, việc chịu sức ép trong các trận đấu lớn cũng là điều mà HLV Park Hang-seo chưa dám mạo hiểm trao cho anh suất bắt chính.

3. Nguyễn Văn Hoàng

Nguyễn Văn Hoàng đã được thầy Park gọi từ VL thứ 2 World Cup 2022. Tuy vậy, người gác đền của CLB Sông Lam Nghệ An thường là sự lựa chọn sau cùng của thầy Park. Anh vẫn chưa có cơ hội thể hiện mình trong các trận đấu chính thức của Những chiến binh Sao vàng.

Mất Văn Lâm, thầy Park sẽ chọn ai cho khung gỗ ĐT Việt Nam - Bóng Đá

 Nguyễn Văn Hoàng cần nỗ lực rất nhiều để khẳng định mình tại ĐT Việt Nam.

Ở tuổi 26, Văn Hoàng vẫn còn nhiều cơ hội để thể hiện mình tại ĐT Việt Nam. Với chiều cao 1m87 và thể hình tốt, anh được đánh giá là có khả năng phản xạ khá tốt. Tuy vậy, sự làm chủ không gian và cách chỉ huy hàng phòng ngự là điều mà thủ môn của CLB Sông Lam Nghệ An cần phải cải thiện.

4. Trần Nguyên Mạnh

Thủ môn sinh năm 1991 là nhân tố cuối cùng được HLV Park Hang-seo triệu tập ở đợt tập trung này. Tuy vậy, Trần Nguyên Mạnh được đánh giá khá cao bởi màn trình diễn ấn tượng giúp Viettel lên ngôi tại V-League 2021. Từng là người gác đền số 1 của ĐT Việt Nam giai đoạn 2013-2016, anh sẽ không mất nhiều thời gian để thích nghi cùng Những chiến binh Sao Vàng.

Mất Văn Lâm, thầy Park sẽ chọn ai cho khung gỗ ĐT Việt Nam - Bóng Đá

 Lần đầu lên tuyển dưới thời thầy Park, Trần Nguyên Mạnh vẫn được đánh giá cao.

Nguyên Mạnh có khả năng phản xạ và ra vào hợp lý. Những cú sút ở cự ly trung bình không phải là vấn đề với thủ môn của Viettel. Người gác đền sinh năm 1991 tỏ ra nhạy bén với các pha dứt điểm cận thành và chơi chân rất tốt. Tuy vậy, anh có điểm yếu là chiều cao 1m78 ảnh hưởng đến các pha không chiến.

* Sự lựa chọn của thầy Park

Với phong độ ổn định trong thời gian gần đây, Bùi Tấn Trường vẫn sẽ là sự lựa chọn số 1 của thầy Park trong hai trận đấu sắp tới. Người gác đền sinh năm 1986 sẽ cần cải thiện điểm yếu của mình để tiếp tục là chốt chặn tin cậy của ĐT Việt Nam. Tuy vừa được gọi bổ sung nhưng với những điểm mạnh của mình, Trần Nguyên Mạnh cũng có thể cạnh tranh 1 suất bắt chính trong đội hình Những chiến binh Sao Vàng ở thời gian sắp tới.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.