Nhắn tin emoji “mặt cười khinh bỉ” xưa rồi, giờ là trend “dở khóc dở cười” này mới độc

Theo thông báo gần nhất, 117 emoji (biểu tượng cảm xúc) mới đã chính thức được công nhận và thêm vào thư viện emoji chung cho toàn thế giới. Chúng sẽ sẵn sàng được cập nhật lên các phiên bản hệ điều hành tiếp theo của những iOS, Android… và xuất hiện trong bàn phím của bất kỳ một thiết bị nào. Đáng chú ý nhất, trong số những emoji này là nhiều gương mặt đặc biệt nổi trội, không thể không thu hút sự chú ý của nhiều người bởi sự độc đáo của nó.

Nhắn tin mà dùng mặt cười khinh bỉ xưa rồi, sắp có trend mặt dở khóc dở cười không đụng hàng đây - Ảnh 1.Toàn thể 117 emoji mới được thêm vào thư viện .Trước hết, emoji ” smiling face with fear ” ( tạm dịch : vừa cười vừa sợ ) đứng ngay tiên phong đang lôi cuốn rất nhiều sự quan tâm của dân cư mạng toàn quốc tế. Trước đây, hình ảnh mặt cười vốn là hình tượng emoji tầm cỡ và quen thuộc nhất, thậm chí còn còn được dân tình Nước Ta cho rằng mang cả sắc thái khinh khỉnh với điệu cười nhếch mép ẩn ý. Nay, một số ít quan điểm cũng cho rằng emoji mới với giọt nước mắt thêm vào sẽ hoàn toàn có thể được dành cho nhiều trường hợp vui nhộn, dở khóc dở cười đúng đến từng chữ diễn đạt .Nhắn tin mà dùng mặt cười khinh bỉ xưa rồi, sắp có trend mặt dở khóc dở cười không đụng hàng đây - Ảnh 2.

Vị trí số 2 cũng được chú ý quan tâm không kém là emoji ” bubble tea ” ( trà sữa ). Rõ ràng Unicode Consortium – tổ chức triển khai tăng trưởng emoji chung của quốc tế – vẫn dành sự chăm sóc tới mọi trào lưu nổi trội trên những vùng miền của quốc tế, và sẽ là thiếu sót nếu không nhắc tới trà sữa ở khu vực châu Á. Hiện tại trà sữa cũng là thức uống dần gia nhập sang những nước phương tây, thế cho nên đây là quyết định hành động rất kịp thời và tỉnh táo để dân cư mạng có thêm những hình tượng cảm hứng hợp ý mình khi trò chuyện .

Sau cùng, một emoji nữa cũng đang khiến dân tình thế giới bàn tán xôn xao: “Pinched fingers”. Đây là một biểu tượng cử chỉ bàn tay đặc trưng trong văn hóa của người Italy, ý nghĩa thể hiện sự khó hiểu, yêu cầu giải thích lại về một sự việc hoặc hành động nào đó. Tuy nhiên, nó cũng mang một ẩn ý khác hiếm gặp hơn trong giao tiếp, ám chỉ người kia là kẻ ngu ngốc. Vì vậy, khá nhiều ý kiến tranh cãi cũng được đưa ra về việc chấp nhận lưu hành emoji này.

Bài viết liên quan