Màn hình hiển thị các màu khác nhau trong thiết lập màn hình kép – Thủ Thuật

Nếu bạn có thiết lập nhiều màn hình và màn hình đang hiển thị các biến thể màu sắc khác nhau, thì bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục vấn đề đó. Mặc dù không có cách khắc phục sự cố này nhanh chóng như vậy, bạn có thể thử các đề xuất này để có được bảng màu tương tự trên thiết lập nhiều màn hình.

Nếu bạn có thiết lập màn hình kép và chúng hiển thị độ sâu màu khác nhau, bạn có thể gặp một số vấn đề khi chỉnh sửa hình ảnh hoặc video. Ngoài ra, bạn có thể gặp sự cố khi xem video trên nhiều màn hình. Để khắc phục sự cố đó, bạn cần làm theo các thủ thuật sau.

Màn hình hiển thị các màu khác nhau

1]Đảm bảo rằng các nhà sản xuất giống nhau

Nếu bạn sử dụng màn hình từ các nhà sản xuất khác nhau, có khả năng cả hai sẽ hiển thị các biến thể màu khác nhau và độ sâu màu có thể khác nhau trên các màn hình khác nhau.

2]Sử dụng cài đặt hiển thị tương tự

Hầu hết tất cả các nhà sản xuất đều bao gồm một số cài đặt hoặc tùy chọn cơ bản để thay đổi độ sáng, độ tương phản, độ sắc nét, v.v. Bạn cũng có các tùy chọn để sử dụng các chế độ khác nhau như Chế độ đứng, Chế độ chơi trò chơi, v.v. Bạn cần đảm bảo rằng bạn có cùng cài đặt trên tất cả màn hình. Nếu bạn đã bật Chế độ trò chơi trên 1st màn hình và Chế độ đứng trên 2nd màn hình, bạn sẽ nhận được một màu khác nhau trên các màn hình khác nhau.

Xem thêm:  Cách tìm kiếm nội dung hấp dẫn qua Reddit dễ dàng 2021 – Thủ Thuật

3]Sử dụng cùng một loại cổng để kết nối tất cả các màn hình

Đây là một trong những vấn đề phổ biến nhất cho vấn đề này. Nếu bạn sử dụng các cổng khác nhau (DVI, VGA, HDMI) để kết nối các màn hình khác nhau, bạn có thể nhận được độ sâu màu cao hoặc thấp. Theo một số người, bạn không nên sử dụng cổng VGA. Thay vào đó, bạn nên sử dụng cổng DVI hoặc HDMI để kết nối tất cả các màn hình.

4]Hiệu chỉnh màu hiển thị

Hiệu chỉnh màu hiển thị là một công cụ đơn giản nhưng rất hữu ích được cung cấp bởi Microsoft với hệ điều hành Windows. Bạn có thể tìm kiếm DCCW trong hộp tìm kiếm và làm theo trình hướng dẫn để thiết lập màn hình của bạn. Bạn cần làm như vậy với mọi màn hình. Nó sẽ cho phép bạn kiểm tra độ sáng thích hợp, độ tương phản, v.v. dựa trên màn hình.

5]Sử dụng hồ sơ cùng màu

Các màn hình khác nhau đang hiển thị các biến thể màu khác nhau trong màn hình kép

Theo mặc định, tất cả các màn hình sử dụng “Mặc định hệ thống”Hồ sơ màu. Tuy nhiên, nếu bạn cho rằng cấu hình Màu là thủ phạm, bạn có thể thay đổi cấu hình màu và kiểm tra xem nó có khắc phục được sự cố hay không.

Để thay đổi cấu hình màu, hãy tìm kiếm Quản lý màu sắc trong hộp tìm kiếm. Khi nó mở ra, hãy chọn một màn hình, chọn hộp có nội dung Sử dụng cài đặt của tôi cho thiết bị này, bấm vào Thêm vào và chọn cấu hình màu. Làm tương tự với các màn hình khác.

Xem thêm:  Cách kiểm tra máy tính sử dụng Win bản quyền hay Win lậu-ThuThuat

Hy vọng những thủ thuật này sẽ giúp bạn có được màu sắc giống nhau trên các màn hình khác nhau.

Các màn hình khác nhau đang hiển thị các biến thể màu khác nhau trong màn hình kép

  • Thẻ: Nhiều màn hình

BLog Thủ Thuật chúc anh em thành công!!!

Bài viết liên quan