Lỗi UNEXPECTED_KERNEL_MODE_TRAP trong Windows 10 – Thủ Thuật

Khi CPU tạo ra một cái bẫy hoặc một ngoại lệ và hạt nhân của hệ điều hành không thể bắt được cái bẫy cụ thể đó, nó sẽ đưa ra một Màn hình xanh khó chịu kèm theo thông báo lỗi TRAP CHẾ ĐỘ KERNEL KHÔNG HOÀN HẢO. Mã lỗi cho BSOD này là 0x00000007F. Kiểm tra lỗi này chỉ ra rằng CPU Intel đã tạo ra một cái bẫy và hạt nhân không bắt được cái bẫy này. Nguyên nhân thường gặp là lỗi phần cứng do bộ nhớ bị lỗi.

Bạn cần theo dõi các nguyên nhân có thể xảy ra cho lỗi này. Các vấn đề như linh kiện bị bám bụi, phần cứng hoặc phần mềm bị lỗi, tệp hệ thống bị hỏng, trình điều khiển không tương thích, v.v., có thể là lý do dẫn đến sự xuất hiện của Màn hình xanh này trên máy tính Windows 10/8/7 của bạn.

UNEXPECTED_KERNEL_MODE_TRAP

1]Kiểm tra phần cứng hoặc phần mềm mới được cài đặt

Nếu bạn đã cài đặt Phần cứng hoặc Phần mềm mới vào máy tính của mình, đó có thể là nguyên nhân gây ra lỗi BSOD này. Lý do chính đằng sau điều này có thể là sự không tương thích giữa các thành phần của máy tính.

Trong trường hợp của phần mềm, nó có thể không được hỗ trợ chính thức cho Windows 10 và có thể đang chạy ở chế độ tương thích. Trong khi đó, trong trường hợp phần cứng, nó có thể không tương thích với phần cứng khác hoặc trong một số trường hợp, phần cứng có thể cũ đến mức các trình điều khiển của thành phần phần cứng đó có thể không hỗ trợ chính hệ điều hành.

Bạn cũng có thể ngắt kết nối tất cả các thiết bị bên ngoài như máy in, máy quét, ổ USB, v.v. rồi khởi động lại máy tính của mình. Sau đó, lần lượt thêm các thiết bị và xem có thiết bị nào trong số này cung cấp cho bạn Màn hình xanh không.

Bạn cũng có thể thực hiện Clean Boot và thử sửa lỗi này theo cách thủ công.

2]Cập nhật trình điều khiển thiết bị

Lỗi UNEXPECTED_KERNEL_MODE_TRAP trong Windows 10 - Thủ Thuật

Có nhiều khả năng trình điều khiển được cài đặt trên máy tính của bạn không tương thích với Windows 10. Cập nhật trình điều khiển của bạn không khó. Chỉ cần đi đến Trình quản lý thiết bị để thực hiện những việc cần thiết. Hoặc, bạn có thể truy cập phần Tải xuống trên trang web của nhà sản xuất. Nhận tất cả các trình điều khiển mới hơn những gì được cài đặt trên máy tính của bạn.

Cá nhân tôi muốn giới thiệu bạn cập nhật Trình điều khiển đồ họa của bạn, Trình điều khiển mạng, Trình điều khiển Chipset và Trình điều khiển của Thiết bị đầu vào.

3]Sử dụng Công cụ chẩn đoán bộ nhớ để kiểm tra RAM

Sử dụng Công cụ chẩn đoán bộ nhớ khá đơn giản.

Trước hết, Lưu tất cả công việc quan trọng của bạn.

Sau đó, đánh WINKEY + R để mở Chạy. Bây giờ, hãy nhập lệnh mdsched.exe bên trong Chạy. Khởi động lại của bạn.

Sau khi khởi động lại, hãy thực hiện quét cơ bản hoặc truy cập ‘Nâng cao‘tùy chọn như’Kiểm tra hỗn hợp‘ hoặc là ‘Số lần vượt qua‘.

Đánh F10 để bắt đầu thử nghiệm.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thử tìm và sửa lỗi Rò rỉ bộ nhớ.

4]Tắt bộ nhớ đệm trong BIOS

Để tắt bộ nhớ đệm trong BIOS, hãy bắt đầu bằng cách mở màn hình cài đặt BIOS.

Lỗi UNEXPECTED_KERNEL_MODE_TRAP trong Windows 10 - Thủ Thuật

Sau đó điều hướng đến Nâng cao> Bộ nhớ Cache và Tắt nó.

Va đanh F10 để lưu các thay đổi và khởi động lại máy tính của bạn.

5]Sử dụng Trình kiểm tra tệp hệ thống

Bắt đầu bằng cách nhấn WINKEY + X kết hợp nút hoặc nhấp chuột phải vào nút Bắt đầu và nhấp vào Command Prompt (Quản trị viên) hoặc chỉ tìm kiếm cmd trong hộp tìm kiếm Cortana, nhấp chuột phải vào biểu tượng Command Prompt và nhấp vào Chạy như quản trị viên. Bấm vào Đúng cho lời nhắc UAC hoặc User Account Control mà bạn nhận được. Sau đó, cửa sổ Command Prompt cuối cùng sẽ được mở. Bây giờ, hãy nhập lệnh sau để chạy Trình kiểm tra tệp hệ thống và sau đó nhấn Enter.

sfc/scannow

Khởi động lại hệ thống của bạn sau khi quá trình quét hoàn tất.

Bạn cũng có thể sử dụng phần mềm miễn phí của chúng tôi FixWin để Chạy tiện ích Trình kiểm tra Tệp Hệ thống bằng một cú nhấp chuột.

fixwin-10-cho-windows-10-home

6]Làm sạch bụi trên phần cứng theo cách thủ công

Bạn cũng có thể thử làm sạch bụi khỏi các thành phần của máy tính. Tôi khuyên bạn nên sử dụng máy thổi nhỏ hoặc dùng vải mềm chà xát các thành phần. Đảm bảo rằng bạn không làm hỏng bất kỳ bộ phận nào bị ẩm hoặc gây hại cho bất kỳ mạch nào trong khi thực hiện nhiệm vụ này.

Lỗi UNEXPECTED_KERNEL_MODE_TRAP trong Windows 10 - Thủ Thuật

Hãy chắc chắn rằng bạn làm điều này rất cẩn thận. Vì dù chỉ một vết bầm nhẹ cũng có thể khiến máy tính của bạn ngừng hoạt động và có thể khiến bạn tốn kém tài chính. Nếu không tự tin, bạn có thể nhờ kỹ thuật viên có chuyên môn thực hiện việc này cho bạn.

Tất cả những gì tốt nhất!

UNEXPECTED_KERNEL_MODE_TRAP

BLog Thủ Thuật chúc anh em thành công!!!

Xem thêm:  #1 Mã lỗi Windows & Công cụ tra cứu tin nhắn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.