Cách sửa lỗi không thể đọc tệp iTunes Library.itl trên máy tính – HowtoDesk

Nếu bạn không thể truy cập iTunes do Lỗi không thể đọc tệp iTunes Library.itl, bạn sẽ tìm thấy bên dưới các bước để khắc phục sự cố này trên máy tính Mac và Windows.

Không thể đọc được tệp iTunes Library.itl

Người dùng đã báo cáo rằng không thể truy cập Thư viện iTunes từ máy tính của họ do lỗi đọc Không thể đọc tệp iTunes Library.itl vì nó được tạo bởi phiên bản iTunes mới hơn.

Lỗi iTunes này thường xảy ra sau khi cài đặt các bản cập nhật trên Mac và sau khi nâng cấp iTunes trên máy tính Windows.

Cách khắc phục đơn giản cho lỗi này là thay thế Tệp iTunes Library.itl trên máy tính của bạn với phiên bản trước đó gần đây nhất từ Thư mục Previous iTunes Library.

Nếu bạn không thể tìm thấy Thư mục Previous iTunes Library, sự cố vẫn có thể được khắc phục bằng cách đổi tên iTunes Library.itl thành iTunes Library.old.

Tuy nhiên, điều này dẫn đến mất Thư viện iTunes của bạn, mà bạn sẽ phải kiến thiết xây dựng lại từ đầu .

1. Sửa chữa iTunes Library.itl Không thể đọc lỗi trên máy Mac

Làm theo các bước bên dưới để xóa tệp iTunes Library.itl trên máy Mac của bạn.

1. Nhấp vào Biểu tượng Finder trên MacBook của bạn.

Biểu tượng Finder trên Mac
2. Tiếp theo, nhấp vào tab Go trong thanh menu trên cùng và chọn tùy chọn Go To Folder trong menu thả xuống.

Đi tới Tùy chọn thư mục trên máy Mac

3. Trong cửa sổ Go To Folder, nhập /Users/your username/Music và nhấp vào Go.

Đi tới Thư mục âm nhạc trên máy Mac

4. Trong Thư mục Music, mở Thư mục iTunes> nhấp chuột phải vào Tệp iTunes Library.itl và Đổi tên tệp thành iTunes Library.old.

Tệp thư viện iTunes trên Mac

5. Bây giờ, hãy mở Thư mục Previous iTunes Libraries> chọn Tệp iTunes Library.itl với ngày gần đây nhất và sao chép Tệp vào Thư mục iTunes.

Thư mục Thư viện iTunes trước đây trong Windows

6. Đổi tên Tệp iTunes Library đã sao chép thành iTunes Library.itl.

7. Khởi động lại iTunes trên máy Mac của bạn.

Điều này sẽ khắc phục lỗi iTunes trên máy Mac của bạn và cũng giúp bạn khôi phục iTunes Library của mình cập nhật Tệp iTunes Library.itl đã sao chép.

2. Sửa chữa Lỗi không thể đọc iTunes Library.itl trên PC Windows

Trong trường hợp máy tính Windows, chúng tôi không thể tìm thấy Thư mục Previous iTunes Library. Do đó, tùy chọn khả dụng duy nhất trong trường hợp của chúng tôi là vô hiệu hóa Tệp Library.itl hiện tại.

1. Mở File Explorer trên máy tính của bạn.

Mở File Explorer trên PC Windows

2. Trên màn hình File Explorer, điều hướng đến Thư mục C:\Users\Music\iTunes và đổi tên tệp iTunes Library.itl thành iTunes Library.old.

Đổi tên tệp thư viện iTunes

3. Khởi động lại iTunes trên máy tính của bạn.

Bây giờ, bạn sẽ hoàn toàn có thể mở iTunes mà không gặp phải bất kể thông tin lỗi nào. Tuy nhiên, như đã đề cập ở trên, bạn sẽ truy vấn vào Cơ sở tài liệu âm nhạc trống .

Cách khôi phục thư viện nhạc mà không có thư mục iTunes trước đó

Nếu bạn không có Previous iTunes Folder hoặc bất kỳ Tệp nào trong Thư mục đó, bạn vẫn có thể sửa lỗi bằng cách đổi tên Tệp iTunes Library.itl thành iTunes Library.old.

Bạn sẽ có thể khởi động iTunes mà không gặp bất kỳ sự cố nào, nhưng bạn sẽ không tìm thấy Thư viện của mình trong iTunes.

Nếu bạn đang sử dụng máy Mac, Thư viện iTunes của bạn ở đầu cuối sẽ được tải xuống bất kể khi nào tài liệu iCloud đồng nhất hóa với máy Mac của bạn. Bạn hoàn toàn có thể phải đợi vì mất thời hạn để tài liệu iCloud đồng nhất với Mac, kỳ vọng sẽ mang lại thư viện của bạn .
Người dùng Windows hoàn toàn có thể lấy lại Thư viện iTunes của họ bằng cách sử dụng Sao lưu lịch sử vẻ vang tệp hoặc bằng cách sử dụng điểm Khôi phục mạng lưới hệ thống .
Hy vọng bài viết đã giúp ích được cho bạn. Nếu bạn có bất kể vướng mắc nào, vui mừng cho Howtodesk biết bằng cách để lại phản hồi bên dưới. Đừng quên, nhấn Like và Chia sẻ nếu bạn thấy nội dung này có ích nhé .

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *