Cách sửa lỗi font chữ trong word 2010

Trong quá trình làm việc trên microsoft word, dĩ nhiên sẽ không thể không mắc một số lỗi gây gián đoạn công việc. Trong đó lỗi phông chữ là thường dễ gặp phải nhất, chẳng hạn như không đọc được, xuất hiện nhiều ký tự lạ… Vậy đâu là cách sửa lỗi phông chữ trong word 2010 nhanh chóng, hiệu quả? Hãy cùng chobball.vn .com tìm hiểu các cách khắc phục sau đây nhé. 

Contents
Sửa lỗi phông chữ trong word 2010 bằng ứng dụng Sửa lỗi phông chữ trong word 2010 bằng Unikey

Sửa lỗi phông chữ trong word 2010 bằng phần mềm 

Khi sử dụng phần mềm để sửa lỗi phông chữ trong word, bạn cần bật sẵn file tài liệu bị lỗi lên trước. Tiếp đến là thực hiện từng bước như sau:

Bước 1: sao chép đoạn lỗi

Việc tiên phong bạn cần làm chính là sao chép lại những đoạn bị lỗi font chữ. Nguyên nhân dẫn đến việc lỗi phông thường là do quy đổi định dạng file word không giống nhau. Nếu chú ý kỹ bạn sẽ thấy khi lỗi font định dạng đuôi phải sẽ là. docx, thay vì. doc như thông thường .
Bạn đang xem : Cách sửa lỗi font chữ trong word 2010

Bước 2: Truy cập vào phần mềm sửa phông chữ

Sau khi đã copy đoạn văn lỗi phông, bạn hãy mở trình duyệt web lên và truy vấn vào 2 đường link sau để thực thi chỉnh sửa :
Link 1 : thanhnien / vn / chuviet / default. htmLink 2 : fontchu.com/tiengviet.htm
Sau khi truy vấn vào cả 2 link trên bạn sẽ thấy một giao diện khung nhập liệu

Bước 3: Chọn định dạng file

Ở khung nhập liệu, bạn dán đoạn văn bị lỗi đã copy ở trên vào. Rồi nhấn ok, lúc này bạn sẽ được chuyển sang giao diện của ứng dụng chuyển chữ Việt trực tuyến, bạn nhấp vào mục kiểu VIQR, sau đó là UNICODE .

Bước 4: Thực hiện chuyển đổi

Ở bước này, bạn không cần làm gì cả, chỉ việc đợi vài phút để mạng lưới hệ thống tự động hóa sửa lại font chữ cho bạn. Cuối cùng, bạn copy đoạn văn bản đã được chỉnh sửa lại vào file word bắt đầu là xong. Mặc dù đây là cách sửa phông chữ trong word 2010 khá đơn thuần và nhanh gọn nhưng yên cầu máy tính phải có liên kết internet .
*Hình 1 : Chỉnh lỗi phông chữ trong word bằng ứng dụng khá hữu dụng và nhanh

Sửa lỗi phông chữ trong word 2010 bằng Unikey

Sử dụng Unikey để sửa lỗi phông cũng là một cách hay ho thường được nhiều người vận dụng. Khi dùng cách này thường là người dùng muốn chuyển font từ. Vntime sang Arial chuẩn Unicode. Cách làm như sau :

Bước 1: Mở file cần sửa và chuyển định dạng văn bản

Tương tự như cách sửa phông chữ ở trên, bạn cũng cần mở sẵn file lỗi trước. Sao chép toàn bộ hoặc một đoạn văn bản bị lỗi. Sau đó chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 2: Mở Unikey

Ở bước này bạn mở ứng dụng Unikey đã setup trong máy lên, vào giao diện chính của Unikey, và click vào chỗ mũi tên lan rộng ra để nhìn thấy bao quát những tính năng đặt biệt bên trong .
Xem thêm : Sửa Lỗi Gạch Chân Trong Word 2010, Bỏ Dấu Gạch Chân Trong Word
Tại giao diện Unikey, bạn chọn nguồn là TCVN3 ( ABC ). Và chọn đích là Unicode. Sau khi nhấp chọn vào 2 ô trong Unikey, bạn click vào chỗ chuyển mã nằm bên dưới phần giao diện bên trái của Unikey để mạng lưới hệ thống mở màn việc quy đổi .

Bước 3: Hoàn tất sửa lỗi phông chữ trong word 

Khi triển khai xong việc sửa lỗi phông, mạng lưới hệ thống sẽ gửi thông tin Successfully converted RTF clipboard đến máy tính. Và bạn chỉ cần nhấp vào OK là xong. Sau đó, bạn copy đoạn văn bản đã chỉnh sửa vào lại file word lỗi .
*Hình 2 : Sử dụng ứng dụng Unikey khi bạn cần chỉnh font từ Vntime sang Arial theo chuẩn Unicode

Sửa lỗi phông chữ trong word 2010 bằng bộ font chữ

Đối với cách chỉnh phông chữ này, bạn cần liên kết được với mạng inteđể tải rất đầy đủ bộ font chữ về máy tính. Vì một phông chữ thường sẽ có nhiều định dạng nên nó sẽ được nén trong một file lớn, gọi là file nén, sau khi tải về bạn chỉ cần thực thi vài thao tác giải nén và copy file giải nén vào thư mục Fonts có trong ổ C là được. Thông thường thư mục Fonts sẽ nằm ở Tab Windows .
*Hình 3 : Phương pháp chỉnh lỗi phông chữ trong word 2010 bằng bộ font chữ rất dễ làm cũng như đạt hiệu suất cao cao

Sửa lỗi phông chữ trong word 2010 bằng phông chữ gốc

Để sửa lỗi font chữ bằng font gốc bắt đầu bạn cần thao tác lần lượt theo những bước :

Bước 1: Trước tiên, bạn cần xác định chính xác font chữ nguyên bản được sử dụng trong tài liệu bằng cách đưa con trỏ chuột tới vị trí font chữ trong file word. Bước 2: Mở trình duyệt web, để tìm và tải về font chữ tài liệu đang sử dụng.Bước 3: Cài đặt font chữ vừa mới tải về vào máy tính.Bước 4: Cuối cùng thay đổi font chữ cho tài liệu và kiểm tra lại một lượt.

Xem thêm : Cách Sửa Lỗi Thiếu File Dll, Sửa Lỗi Thiếu File Dll Bằng Dll

Trên đây là tất tần tật các cách sửa lỗi phông chữ trong word 2010 nhanh, hiệu quả, đáng để thử nghiệm, hy vọng rằng chúng tôi đã hướng dẫn bạn chi tiết từng bước một nhé. Chúc bạn áp dụng thành công.

Chuyên mục :

Bài viết liên quan