Cách khắc phục lỗi font chữ Win 10 nhanh, đơn giản

Mỗi loại font chữ mang một đặc điểm riêng và việc sử dụng một font chữ nhất quán giúp bạn tiện lợi trong tìm kiếm, soạn thảo văn bản. Tuy nhiên, lỗi font chữ là một tình trạng vô cùng hay gặp, nhất là khi bạn update hoặc nâng cấp Win cho laptop. Trong nhiều trường hợp lỗi font do cài đặt hoặc do ứng dụng bị outdate thì bạn hoàn toàn có thể sửa lỗi ngay tại nhà bằng việc áp dụng cách khắc phục lỗi font chữ Win 10 nhanh, đơn giản dưới đây.

Phục hồi cài đặt font chữ Win 10

Trong quy trình sử dụng do một vài nguyên do mà hoàn toàn có thể bạn đã tác động ảnh hưởng đến phần setting của font chữ. Để Phục hồi lại thiết lập font chữ bắt đầu bạn chỉ cần thực thi một vài thao tác đơn thuần sau :

Bước 1: Vào Start Menu và tìm kiếm Control Panel.

Vào Start Menu và tìm kiếm Control Panel

Bước 2: Click chuột vào mục Fonts. Sau đó chọn Fonts setting.

Click chuột vào mục Fonts. Sau đó chọn Fonts setting

Bước 3: Bấm vào Restore default font settings để thiết lập lại font chữ mặc định cho laptop như ban đầu.

Nếu sau khi thiết lập mà thấy font chữ chưa đổi khác thì bạn nên tắt máy và khởi động lại để mạng lưới hệ thống thiết lập tự động hóa .

Sửa lỗi font chữ Win 10 trên Chrome

Trong trường hợp font chữ chỉ gặp yếu tố ở Chrome hoặc Cốc cốc thì việt setting lại font chữ toàn mạng lưới hệ thống là không tương thích, vừa rắc rối lại mất thời hạn. Để giải quyết và xử lý trường hợp này bạn cần triển khai theo những bước sau :

Bước 1: Mở trình duyệt Chrome.

Bước 2: Click chuột vào dấu ba chấm ở góc màn hình trên cùng phía tay phải.

Bước 3: Di chuyển chuột và chọn vào mục cài đặt.

Di chuyển chuột và chọn vào mục cài đặt

Bước 4: Chọn cài đặt nâng cao, vào mục tùy chỉnh font chữ và chọn font theo ý muốn. Lưu cài đặt và khởi động lại Chrome.

Khôi phục lại font chữ Arial cho laptop Win 10

Font Arial được coi là Font chữ mặc định dùng trong nhiều ứng dụng. Khi update ứng dụng, ứng dụng, chúng sẽ dễ bị tác động ảnh hưởng đến thiết lập font chữ .
Cách khắc phục yếu tố lỗi font này :

  • Nhấn giữ đồng thời tổ hợp phím Windows + R, sau đó hộp công cụ Run sẽ mở ra.
  • Nhập %systemdrive%\Windows\Fonts\Arial.ttf vào mục Open. Click Ok.
  • Sau khi cửa sổ mới được mở ra, bạn tiếp tục ấn vào biểu tượng có chữ Install ở phía bên trên màn hình.
  • Click Yes để máy tiến hành reinstall lại font Arial.

Để chắc như đinh hơn, bạn nên khởi động lại máy tính trước khi sử dụng .

Sửa lỗi fontchữ khi sử dụng Word, Excel thông qua Unikey

Unikey được biết đến là ứng dụng quy đổi ngôn từ sang tiếng Việt thông dụng và được nhiều người sử dụng nhất lúc bấy giờ. Phần mềm này thường tương hỗ cho người dùng trong quy trình soạn thảo văn bản bằng Word hoặc Excel. Khi Word, Excel gặp bất kể lỗi gì về phông chữ thì bạn nên giải quyết và xử lý trải qua những thao tác sau :

Bước 1: Mở file Word, Excel bị lỗi font hoặc cần thay đổi font ra. Sau đó Copy toàn bộ dữ liệu thông qua bôi đen hoặc sử dụng phím tắt Ctrl+C

Sửa lỗi font chữ qua Unikey

Bước 2: Nháy chuột phải vào biểu tượng Unikey ở góc dưới cùng, phía bên phải màn hình. Chọn mục công cụ.

Bước 3: Sau khi cửa sổ mới được mở ra, bạn click chuột để chọn nguồn và font chữ mong muốn, hoặc có thể dùng “Đảo bảng mã”. Click vào ô chuyển mã để hoàn thành thao tác sửa lỗi.

Sử dụng phiên bản thử nghiệm trên Chrome để sửa lỗi font chữ

Phương pháp này đa phần sửa lỗi font trải qua DirectWrite .

Cách thực hiện:

Bước 1: Mở Chrome và search: chrome://flags

Bước 2: Kéo chuột để tìm đến mục Tắt DirectWrite.

Bước 3: Chuyển chế độ sang chữ Bật và khởi động lại Chrome.

Phương pháp này chỉ có năng lực giải quyết và xử lý lỗi font trong thời điểm tạm thời nên nếu lần sau sử dụng lại bạn vẫn gặp thực trạng lỗi font thì không phải là điều gì quá giật mình .

Nếu đã thực hiện các cách sửa lỗi font chữ Win 10 ở trên mà vẫn không có tác dụng thì khả năng cao máy tính của bạn đã quá outdate, cần được cập nhật và reset lại phần mềm máy.

Trong trường hợp bạn không đủ kinh nghiệm tay nghề, năng lực IT thì nên đưa máy tính đến những TT Bảo hành để được giải quyết và xử lý kịp thời đúng cách. Tránh gây thực trạng thiết lập sai cách, tác động ảnh hưởng đến cấu trúc, ứng dụng của máy .

Xử lý lỗi font chữ ở máy tính Win 10 không phải là điều khó khăn, chỉ với một vài cú click chuột là bạn hoàn toàn có thể xử lý chúng. Trên đây là một vài phương pháp khắc phục tình trạng lỗi font chữ win 10 cho các bạn tham khảo và áp dụng. Chúc các bạn fix lỗi thành công!

5

/

5
(
1
bầu chọn
)

Bài viết liên quan