Lỗi cập nhật Windows 0x80248015 gây phiền hà cho người dùng Windows 7 – Thủ Thuật

Một thông báo lỗi mới hiện đang gây ra Windows 7 người dùng. Bất cứ khi nào người dùng cố gắng tìm kiếm Cập nhật Windows, hệ thống đang đưa ra một 0x80248015 lỗi. Xem nhanh diễn đàn của Microsoft cho thấy vấn đề này khá phổ biến đối với người dùng Windows 7. Sự cố có thể do tệp cập nhật được đặt nhầm thành hết hạn vào ngày 3 tháng 12 năm 2017. Vì tệp đã hết hạn nên quá trình cập nhật không thành công và do đó cuối cùng hiển thị thông báo lỗi 80248015.

Mã 0x80248015 Windows Update gặp lỗi không xác định

Điều tra sâu hơn sẽ phát hiện ra các lỗi tương tự như – WU_E_DS_SERVICEEXPIRED Thao tác không hoàn tất vì đăng ký dịch vụ đã hết hạn – trong của bạn Nhật ký sự kiện Windows. Điều đó được cho là khởi động lại đơn giản hoặc bất kỳ bước khắc phục sự cố nào khác không giải quyết được sự cố. Rõ ràng, như một người dùng đã báo cáo trong Diễn đàn câu trả lời của Microsoft lỗi được cho là do tệp authcab Đặt vị trí tại:

C:WindowsSoftwareDistributionAuthCabsauthcab.cab

Tệp CAB này chứa tệp XML được gọi là tệp ủy quyền.xml với ngày hết hạn là 12/3/2017. Không thể chỉnh sửa tệp XML và thay đổi ngày hết hạn và bất kỳ thay đổi nào cũng có thể làm hỏng tệp.

Cách khắc phục đơn giản nhất cho lỗi 80248015 là quay ngược đồng hồ của bạn về ngày 2 tháng 12 năm 2017 và thử cập nhật Windows. Phương pháp này được cho là hiệu quả đối với một số ít, tuy nhiên, những người khác cần làm theo các bước dưới đây.

Xem thêm:  [Tuts] Cách bung Laptop mới có tích hợp sẵn Win 10 bản quyền-ThuThuat

Người dùng của Diễn đàn Microsoft đã báo cáo rằng một bản sửa lỗi nhất định của Born City sẽ khắc phục sự cố lỗi 80248015 trên Windows 7. Bước này bao gồm việc bỏ chọn tùy chọn có tiêu đề “Cung cấp cho tôi bản cập nhật cho các sản phẩm của Microsoft và kiểm tra phần mềm Microsoft tùy chọn mới khi tôi cập nhật Windows”. Bạn có thể tìm thấy cài đặt này bằng cách đi tới Control Panel> Hệ thống và bảo mật> Windows Update> Thay đổi cài đặt. Điều này sẽ tạm thời giải quyết vấn đề của bạn ít nhất cho đến khi Microsoft phát hành một hotfix thực sự.

Microsoft sau đó đã giải quyết sự cố bằng cách thay đổi ngày hết hạn của tệp nằm trên máy chủ cập nhật. Rõ ràng, sự cố là do tệp có thời hạn được đặt thành 12/12/17. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn nhận được thông báo lỗi, hãy làm theo bước khắc phục sự cố được nêu chi tiết ở trên.

Windows-7-update-error-80248015

  • Thẻ: Windows 7, Cập nhật Windows

BLog Thủ Thuật chúc anh em thành công!!!

Bài viết liên quan