Lỗi cập nhật Windows 0x80200053 khi tải xuống các bản cập nhật – Thủ Thuật

Tường lửa có nghĩa là để bảo vệ hệ thống máy tính bằng cách giám sát và/hoặc ngăn chặn lưu lượng đến trong khi tuân theo các giao thức đã định. Tuy nhiên, nhiều lúc, chúng trở thành một vấn đề và ngăn cản một số chức năng của hệ thống. Chúng có thể khiến Windows Update không thành công với mã lỗi 0x80200053 và tin nhắn BG_E_VALIDATION_FAILED.

Lỗi cập nhật Windows 0x80200053

Đôi khi, tính năng lọc Tường lửa khiến Máy khách Windows Update nhận được phản hồi không hợp lệ. Bạn cần đảm bảo rằng không có Tường lửa nào lọc tải xuống. Việc lọc Tường lửa có thể dẫn đến việc Máy khách Windows Update nhận được các phản hồi không hợp lệ.

1]Tắt tường lửa

Bạn có thể tạm thời tắt Tường lửa của Windows hoặc tường lửa của bên thứ ba và xem điều đó có hữu ích không.

2]Run the troubleshooter Windows Update

Chạy Trình gỡ rối Windows Update có thể là một giải pháp cuối cùng cho tình hình. Nó giúp phát hiện các vấn đề cơ bản và tự động sửa chúng nếu có thể. Để chạy trình khắc phục sự cố Windows Update, hãy nhấp vào Bắt đầu> Cài đặt> Cập nhật và Bảo mật> Troubleshoot. Sau đó chọn Trình gỡ rối Windows Update và chạy nó. Khởi động lại hệ thống sau đó.

3]Tắt phần mềm bảo mật

Vì bảo mật có thể vô tình chặn các bản cập nhật Windows. Bạn có thể xem xét việc tắt nó tạm thời giống như Tường lửa. Vì quy trình vô hiệu hóa chương trình chống vi-rút dành riêng cho từng thương hiệu, hãy kiểm tra cài đặt của chương trình đó xem có giống nhau không.

Xem thêm:  #1 Cách bật hoặc tắt Game DVR hoặc Game Bar trong Windows 10

4]Chạy quét SFC

Nếu phương pháp trên không hữu ích, có thể một số tệp hệ thống có thể bị thiếu. Để xác minh và giải quyết tương tự, chạy quét SFC. Quá trình quét sẽ tìm kiếm hệ thống các tệp hệ thống bị hỏng và thay thế chúng nếu cần.

5]Đặt lại cấu phần Windows Update

Nếu các giải pháp trên không thành công, có thể sự cố xảy ra với chính tiện ích Windows Update. Trong trường hợp như vậy, chúng ta có thể xem xét đặt lại các thành phần Windows Update. Nếu bạn thấy kỹ thuật này khó, bạn có thể chạy Đặt lại Windows Update Agent, và Máy khách Windows Update bằng cách sử dụng PowerShell Script.

Tất cả tốt nhất!

Lỗi cập nhật Windows 0x80200053

  • Thẻ: Cập nhật Windows

BLog Thủ Thuật chúc anh em thành công!!!

Bài viết liên quan