Cách lọc dữ liệu trùng nhau trong 1 cột Excel

Nếu biết sử dụng những tính năng mưu trí trong excel thì bạn sẽ tiết kiệm ngân sách và chi phí được rất nhiều thời hạn, việc làm sẽ hiệu suất cao hơn. Trong đó, việc sử dụng hàm lọc dữ liệu trùng nhau trong excel cũng là cách để bạn thao tác nhanh hơn trong việc làm. Dưới đây là hướng dẫn đơn cử những bạn hãy tìm hiểu thêm nhé .Nội dung chính

  • 1. Hàm lọc dữ liệu trùng nhau trong excel
  • Lọc dữ liệu dòng trùng nhau
  • Lọc dữ liệu cột trùng nhau
  • 2. Lọc dữ liệu trùng nhau trong excel bằng công cụ sẵn có
  • Sử dụng công cụ Conditional Formatting
  • Sử dụng công cụ Remove Duplicate
  • Video liên quan

1. Hàm lọc dữ liệu trùng nhau trong excel

Sử dụng hàm lọc dữ liệu trùng nhau trong excel là cách nhanh và đơn thuần nhất để triển khai xong bảng dữ liệu sạch. Các bạn hoàn toàn có thể thực thi theo những cách dưới đây :

Lọc dữ liệu dòng trùng nhau

Ví dụ như bảng dưới đây, có các dòng K757 bị trùng nhau. Chúng ta cần loại bỏ các giá trị trùng bằng phím tắt như sau:

Bước 1 : Các bạn nhấn tổng hợp phím Ctrl + C để copy hàng loạt bảng dữ liệu nàyBước 2 : liên tục nhấn tổng hợp phím Alt + A + M : Remove Duplicate nhằm mục đích vô hiệu giá trị trùng bằng tổng hợp phím tắt trênimg 61ac0f7f31a4bVới vài thao tác đơn thuần này là bạn đã vô hiệu được những dữ liệu trùng nhau và chỉ giữ lại một dòng duy nhất. Đó là sử dụng phím tắt. Còn một cách khác là những bạn sử dụng hàm lọc dữ liệu để để vô hiệu những dòng trùng dữ liệu với nhau .Ở đây, tất cả chúng ta sẽ dùng hàm Countifs để xác lập những dòng trùng, đồng thời, xác lập dòng nhờ vào và biến mà bạn muốn tham chiếu. Với hàm này thì bạn sẽ xác lập được đúng mực là có bao nhiêu dòng đang bị trùng dữ liệu .

Lọc dữ liệu cột trùng nhau

Còn nếu bạn muốn lọc dữ liệu của những cột trùng nhau trong excel thì những bạn cũng hoàn toàn có thể vận dụng hàm lọc dữ liệu theo cách dưới đây :Bước 1 : Sort cột F trên bảng từ từ A — > Z nhằm mục đích tìm kiếm và phân biệt những mã đang bị trùng nhau .Bước 2 : Sort cột G trên bảng từ A — > Z để phân biệt những mã đang trùng nhau và trùng dữ liệu về số lượng .img 61ac0f7f72fd1Bước 3 : Sau đó, những bạn viết công thức hàm IF. Nếu họ và tên trùng nhau thì trả về 2, còn không thì trả về 1. Mục đích của công thức hàm này là nhằm mục đích tìm những cột có dữ liệu trùng nhau thì trả về 2, còn những dòng cột nào không trùng nhau thì trả về 1 .

Bước 4: Đến đây, hàm đã giúp bạn lọc được các dữ liệu trùng và bạn dễ dàng xác định để xóa đi các dữ liệu đó. Giúp cho bảng dữ liệu của bạn được trả về dữ liệu và con số chuẩn nhất.

2. Lọc dữ liệu trùng nhau trong excel bằng công cụ sẵn có

Ngoài sử dụng hàm lọc dữ liệu trùng trong excel thì bạn cũng hoàn toàn có thể lọc dữ liệu bị trùng khớp bằng những công cụ sẵn có như :

Sử dụng công cụ Conditional Formatting

Để sử dụng công cụ này lọc dữ liệu trùng, những bạn triển khai như sau :Đầu tiên, những bạn bôi đen bảng dữ liệu cần lọc. Sau đó mở thẻ trang chủ. Click chuột chọn theo thứ tự như sau Conditional Formatting -> Highlight Cells Rules -> Duplicate values .img 61ac0f7f988ceSau khi chọn xong như bước trên, những bạn sẽ thấy sự Open của hộp thoại Duplicate values. Chọn tiếp mục Duplicate -> Green Fill with Dark Green Text -> OK. Như vậy là bạn đã hoàn tất việc lọc những dữ liệu bị trùng nhau trên bảng bạn vừa chọn .img 61ac0f8015159Đây là thao tác tương đối đơn thuần và dễ nhớ. Có thể vận dụng cho những bảng dữ liệu đơn thuần, không có quá nhiều dữ kiện phức tạp .

Sử dụng công cụ Remove Duplicate

Một cách khác để lọc dữ liệu trong excel những bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm là sử dụng công cụ remove. Công cụ này có trên tổng thể những phiên bản của Excel : Excel 2007, Excel 2010, Excel 2013 hoặc Excel năm nay. Với cách này, những bạn hoàn toàn có thể vô hiệu những dữ liệu bị lặp trong 1 ô, 1 dòng hoặc lọc đi những dữ liệu bị trùng lặp trên 1 dòng dựa trên 1 vài cột. Các bước thực thi như sau :Bước 1 : Đầu tiên, những bạn chọn hàng loạt vùng dữ liệu muốn vô hiệu những dữ kiện hoàn toàn có thể bị trùng nhau bằng cách để con trỏ chuột vào bất kể ô nào trong vùng. Sau đó rồi sử dụng phím tắt CTRL + A để bôi đen hàng loạt .img 61ac0f808b425Bước 2 : Trên thanh menu của Excel, những bạn nhấn chọn thẻ Data nhóm * Data Tools * * rồi bấm nút Remove Duplicates

Bước 3: trên cửa sổ Remove Duplicates các bạn chọn cột cần loại bỏ dữ liệu trùng lặp. Nhớ tích chọn mục My data has headers nếu như bảng dữ liệu của bạn có ghi tiêu đề.

Bước 4 : Nhấn OK để hoàn tất thao tác. Sau đó những bạn sẽ nhận được thông tin có bao nhiêu dữ liệu đang bị trùng nhau đã được vô hiệu .Lưu ý : Công cụ Remove Duplicates trong Excel có tính năng xoá những dữ liệu tái diễn vĩnh viễn. Do đó, để cẩn trọng hơn thì những bạn nên copy bảng dữ liệu của bạn thành một bản khác và lưu lại. Để dữ liệu cũ của bạn không bị mất đi và bạn hoàn toàn có thể lấy lại khi thiết yếu .Có thể thấy, hàm lọc dữ liệu trùng nhau trong excel được sử dụng rất hiệu suất cao và đúng chuẩn. Tuy nhiên không phải khi nào bạn cũng nhớ được công thức chuẩn. Khi đó, bạn hoàn toàn có thể chọn dùng những công cụ có sẵn cũng là cách đem lại tác dụng tốt. Chúc những bạn thành công xuất sắc nhé .

Video liên quan

Bài viết liên quan