LoadLibrary không thành công với lỗi 1114 trên Windows 10 – Thủ Thuật

Trong khi làm việc với một số ứng dụng đồ họa chuyên sâu như phần mềm kết xuất video hoặc các trò chơi như PUBG hoặc Fortnite, một số thứ trong nền có thể bị rối và bạn có thể gặp lỗi nói rằng, LoadLibrary không thành công với lỗi 1114, một quy trình khởi chạy thư viện liên kết động (DLL) không thành công. Điều này thường được giải quyết bằng cách chỉnh sửa cài đặt đồ họa, sửa chữa và cập nhật trình điều khiển của bạn và cho phép máy tính của bạn hoạt động bằng cách sử dụng tối đa các tài nguyên mà nó có.

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ thảo luận thêm về các biện pháp này sẽ giúp chúng tôi giải quyết sự gián đoạn này càng sớm càng tốt.

LoadLibrary không thành công với lỗi 1114

Nếu bạn đã cài đặt phần mềm mới hoặc thực hiện bất kỳ thay đổi nào gần đây đối với bất kỳ thành phần phần mềm nào trong máy tính của mình, tôi khuyên bạn nên hoàn tác nó và sau đó kiểm tra xem điều đó có khắc phục được sự cố của bạn hay không. Nếu không, hãy thử các bản sửa lỗi sau.

1. Sửa đổi cài đặt đồ họa động

LoadLibrary không thành công với lỗi 1114

Mở Control Panel> Tùy chọn nguồn và sau đó nhấp vào Thay đổi cài đặt kế hoạch cho gói điện đã chọn của bạn.

Tiếp theo, nhấp vào Change advanced power settings.

Search cho Đồ họa động có thể chuyển đổi và nhấp vào nó để mở rộng nó. Bây giờ mở rộng Thiết lập toàn cầu cài đặt và sau đó chọn Tối đa hóa hiệu suất cho cả hai tình huống của Trên pin Cắm vào.

Cuối cùng, nhấp vào Ứng dụng và sau đó nhấp vào đồng ý để các thay đổi có hiệu lực.

Trong trường hợp, tùy chọn này của Đồ họa động có thể chuyển đổi không có sẵn trên máy tính của bạn; bạn luôn có thể đi sửa chữa tiếp theo.

2. Chuyển card đồ họa của bạn sang chế độ Hiệu suất cao

Điều này có thể khác nhau giữa các máy tính vì một số máy tính sử dụng Card đồ họa do NVIDIA sản xuất, một số của AMD hoặc một số thậm chí sử dụng Card đồ họa của Intel được gọi là Intel HD Graphics. Vì vậy, chúng tôi sẽ bao gồm tất cả ba trong số họ từng cái một.

Đối với đồ họa HD Intel

Nếu bạn có Card đồ họa do Intel sản xuất trên máy tính của mình và đã cập nhật và cài đặt trình điều khiển đúng cách, hãy bắt đầu bằng cách nhấp chuột phải vào bất kỳ đâu trên màn hình và sau đó nhấp vào Cài đặt Đồ họa Intel. Bây giờ hãy nhấp vào menu có nhãn là Quyền lực.

LoadLibrary không thành công với lỗi 1114 trên Windows 10 - Thủ Thuật

Sau đó, bạn có thể chọn Gói nguồn đồ họa cho cả hai trường hợp Bật pin và Đã cắm vào, để Hiệu suất cao như được hiển thị trong đoạn mã màn hình bên dưới.

LoadLibrary không thành công với lỗi 1114 trên Windows 10 - Thủ Thuật

Bấm vào Ứng dụng để các thay đổi có hiệu lực.

Đối với trình điều khiển đồ họa NVIDIA

Nếu bạn có Card đồ họa do NVIDIA sản xuất trên máy tính của mình và đã cập nhật và cài đặt đúng trình điều khiển, hãy bắt đầu bằng cách nhấp chuột phải vào bất kỳ đâu trên màn hình và sau đó nhấp vào Control Panel NVIDIA. Bây giờ, trên danh sách có cấu trúc dạng cây bên trái, hãy mở rộng Cài đặt 3D và sau đó nhấp vào Quản lý cài đặt 3D.

Trên bảng điều khiển bên phải ngay bây giờ, hãy chọn GPU ưa thích của bạn để Thẻ NVIDIA hiệu suất cao từ trình đơn thả xuống.

LoadLibrary không thành công với lỗi 1114 trên Windows 10 - Thủ Thuật

Ngoài ra, bạn cũng có thể điều hướng đến tab có tên Cài đặt chương trình.

Chọn chương trình bạn đang cố gắng chạy từ menu thả xuống và nhấp vào Thêm vào. Tiếp theo, đặt bộ xử lý đồ họa thành Bộ xử lý hiệu suất cao.

Khởi động lại máy tính của bạn để các thay đổi có hiệu lực.

Đối với cạc đồ họa AMD

Nếu bạn có Card đồ họa do AMD sản xuất trên máy tính của mình và đã cập nhật và cài đặt trình điều khiển đúng cách, hãy bắt đầu bằng cách nhấp chuột phải vào bất kỳ đâu trên màn hình và sau đó nhấp vào Trung tâm điều khiển AMD hoặc là Định cấu hình đồ họa có thể chuyển đổi.

Bây giờ, hãy nhấp vào Duyệt qua và sau đó chọn ứng dụng đã gây ra lỗi đó cho bạn. Và sau đó, cuối cùng nhấp vào Hiệu suất cao cho ứng dụng đã chọn cụ thể đó.

Khởi động lại máy tính của bạn để các thay đổi có hiệu lực.

Hy vọng một cái gì đó sẽ giúp!

LoadLibrary không thành công với lỗi 1114 trên Windows 10 - Thủ Thuật

BLog Thủ Thuật chúc anh em thành công!!!

Xem thêm:  Cách tạo ghi chú trong Action Center trên Windows 10, 11-ThuThuat

Bài viết liên quan