Discord là gì? Cách sử dụng Discord từ A-Z mới nhất

Một trong số những ứng dụng nhắn tin, gọi điện miễn phí đang thu hút sự quan tâm chú ý của đông đảo người dùng hiện nay đó chính là ứng dụng Discord. Trong bài viết ngày hôm nay, Bitcoin Vietnam News xin giới thiệu cho các bạn đôi nét về ứng dụng Discord là gì và cách cài đặt cũng như cách tạo tài khoản toàn tập từ A đến Z nhé!

Discord là gì ?

Discord ( DC ) là một ứng dụng trò chuyện qua điện thoại cảm ứng hoặc máy tính, trải qua video hay gửi tin nhắn không lấy phí với người dùng từ 13 tuổi trở lên. Ứng dụng được tạo ra để giúp mọi người liên kết với nhau thuận tiện khi đang chơi game và điều đặc biệt quan trọng là nó trọn vẹn không lấy phí .Tại đây, những gamer sẽ tham gia trò chuyện, tạo cuộc trò chuyện riêng tư hoặc mời bạn hữu của mình vào nhóm chat với tối đa 10 người và tranh luận trải qua cuộc gọi thường thì, gửi tin nhắn hoặc video call. Đây được xem là ứng dụng số 1 dành cho những game thủ vì giao diện đơn thuần, trực quan, kênh chat sẽ luôn được bật khi người dùng đang trong trận đấu .

Discord có gì đáng sử dụng ?

Chắc chắn sẽ có nhiều bạn tự hỏi tại sao lại không xài Skype, ứng dụng Discord quá phiền phức. Vậy nó có điểm gì điển hình nổi bật so với những tool chat khác ? Chúng ta hãy cùng xem thử nhé .

Tiết kiệm ngân sách

Với mức plan không lấy phí bạn hoàn toàn có thể xem lịch sử dân tộc tin nhắn không số lượng giới hạn, call video lên đến 8 người hay share màn hình hiển thị … So với những tool chat khác bạn phải trả một khoản phí nho nhỏ để sử dụng những option như trên .

Giao diện đẹp và mượt mà

Discord có UI khá tuyệt, cho người dùng có thưởng thức tốt. Ví dụ như phân loại user theo role, theo group hay tùy biến quyền hạn của user đó theo level .Bên cạnh đó Discord có hiệu năng khá ấn tượng. Theo thống kê Discord hoàn toàn có thể hoạt động giải trí đồng thời 100 server cùng 1 lúc và được nhìn nhận ngốn ít CPU hơn Slack .

Khả năng tuỳ biến tốt

Với những tool chat khác, đại đa số chúng ra chỉ có role admin group, thành viên trong 1 group, chanel. Nhưng với Discord tất cả chúng ta hoàn toàn có thể tạo rất nhiều role khác nhau, cũng như thiết lập role đó có những quyền hạn gì trong chanel hay set màu title cho những user có cùng 1 role .Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể set level, Exp cho user. Ví dụ 1 user mỗi lần comment thì tăng Exp lên 1. Đến một số lượng Exp nào đó thì user đó được lên level. Role của user đó và màu của User name đó cũng đổi khác tương ứng. Level cao thì sẽ được join vô những chanel private .Discord quả là mê hoặc phải không nào ?

Đăng ký thông tin tài khoản Discord

Các bước ĐK Discord vô cùng đơn thuần. Các bạn hoàn toàn có thể bấm vào nút ĐK tại đây :Hoặc vào trang chủ Discord và tìm nút Sign Up trên giao diện chính .

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Discord

Rất đơn thuần, bạn chỉ cần điền email, username cho thông tin tài khoản và mật khẩu. Sau đó bấm vào Continue là xong. Ngay lập tức bạn được chuyển vào giao diện chính của Discord. Hãy bấm Skip để mở màn sử dụng hoặc bấm Get Started để tìm hiểu thêm thêm một số ít tính năng .

discord la gi cach su dung discord tu a z moi nhat 2

Giao diện của Discord phiên bản web như hình :

discord la gi cach su dung discord tu a z moi nhat 3

Bạn hoàn toàn có thể tận thưởng hàng loạt tính năng trò chuyện mà Discord phân phối, điều quan trọng là bạn cần xác định địa chỉ E-Mail. Điều này giúp bảo vệ rằng người dùng sẽ giữ Username và Discriminator ( bốn chữ số bên cạnh tên người dùng ), cũng như ghi nhớ tổng thể những sever mình đã tham gia. Hãy vào email đã ĐK để xác nhận nhé bạn :

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Discord

Như vậy là bạn đã hoàn tất việc ĐK Discord .

Hướng dẫn sử dụng

Truy cập nhóm chat

Để tham gia nhóm chat hay nhóm tranh luận riêng trên Discord, bạn cần phải có địa chỉ link ĐK, ví dụ điển hình như bạn chơi PUBG hay Liên Minh Huyền thoại thì chủ phòng sẽ đưa cho bạn đường link như sau : https://discordapp.com/invite/mã-phòng-chat .Sau khi bấm vào link thì bạn sẽ thấy như sau :

Hướng dẫn sử dụng Discord

Bạn chỉ cần bấm vào Accept Invite thì sẽ được vào phòng ngay .

Tạo sever ( server ) riêng

Nhấn vào dấu “ + ” bên phải màn hình hiển thị sẽ được cho phép người dùng khởi động sever cho riêng mình hoặc tham gia vào sever khác ( nếu được mời tham gia qua link riêng tư ) .

Hướng dẫn sử dụng Discord

Về cơ bản sever là phòng trò chuyện, và dành riêng cho những chủ đề đơn cử. Trong mỗi sever, người dùng thường sẽ tìm thấy nhiều kênh phụ khác nhau, nơi họ hoàn toàn có thể có nhiều cuộc trò chuyện phụ nếu muốn .Để tạo sever thì bạn bấm vào Create a server và thiết lập tên server, cũng như tuỳ chỉnh hình tượng .

Hướng dẫn sử dụng Discord

Sau đó bạn bấm vào Create và nhận đường link để san sẻ cho những ai muốn tham gia vào nhóm chat .

Hướng dẫn sử dụng Discord

Bạn hoàn toàn có thể bấm vào bánh răng cưa ở góc dưới để tuỳ chỉnh thời hạn sống sót của đường link hoặc tích chọn Set this link to nerver expire để link này không khi nào die .Sau khi hoàn tất thì bạn hoàn toàn có thể truy vấn vào server chat của mình

Hướng dẫn sử dụng Discord

Để bật tắt setup âm thanh hay micro trong Discord thì bạn bấm vào hình tượng voice ở góc trái bên dưới màn hình hiển thị .Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa setup âm thanh và video của Discord để thích hợp khi đang trong ván game hoặc chỉ tham gia trò chuyện thường thì bằng cách bấm vào hình tượng răng cưa để vào phần App Settings và chọn Voice and Video .

Hướng dẫn sử dụng Discord

Tải ứng dụng Discord

Qua phần hướng dẫn ở trên thì Bitcoin Vietnam News đã ra mắt cho bạn cách sử dụng Discord cơ bản nhất trên nền tảng web máy tính. Ngoài ra Discord tương hỗ toàn bộ những nền tảng hệ quản lý và điều hành từ điện thoại cảm ứng như Android hay iOS, cho đến máy tính như ứng dụng web, Windows hoặc MacBook và Linux. Bạn hoàn toàn có thể bấm trực tiếp tại link sau, mạng lưới hệ thống sẽ tự nhận diện thiết bị tương thích với bạn và có link tải riêng :

  • Windows
  • MacOS
  • Android
  • iOS
  • Linux

Sử dụng Discord trên điện thoại thông minh

Sau khi cài đặt Discord trên điện thoại, bạn khởi chạy ứng dụng và đăng nhập tài khoản Discord bằng cách bấm nút Login (Đăng nhập), điền thông tin tài khoản đã đăng ký.

Sử dụng Discord trên điện thoại

Sử dụng Discord trên điện thoại

Ở lần đăng nhập này, hoàn toàn có thể mạng lưới hệ thống sẽ phát hiện bạn truy vấn từ khu vực mới. Nếu có thì bạn vào email xác định đó chính là bạn, nếu không có thì bạn sẽ vẫn đăng nhập thông thường được .

Sử dụng Discord trên điện thoại

Xác minh email :

Sử dụng Discord trên điện thoại

Sau đó bạn đăng nhập lại và vào giao diện Discord trên điện thoại thông minh, tại đây bạn hoàn toàn có thể bấm kết bạn mới :

Sử dụng Discord trên điện thoại

Thanh Menu của Discord trên điện thoại thông minh khá giống với phiên bản web và những bản Discord trên máy tính. Bạn hoàn toàn có thể xem lại hướng dẫn bên trên để biết cách sử dụng Discord nhé .

Sử dụng Discord trên điện thoại

Sử dụng Discord trên điện thoại

Tạo bot chat Discord

Để tạo một bot chat cho Discord, bạn truy vấn vào trang Discord Developer và bấm New Application. Mỗi bot chat ứng với 1 Application .

Tạo bot chat Discord

Sau đó đặt tên cho Applitcation và bấm Create .

Tạo bot chat Discord

Sau đó bạn thiết lập một vài thông tin cơ bản như diễn đạt hay avatar cho Bot tại General Information

Tạo bot chat Discord

Bạn vận động và di chuyển xuống Menu Bot như hình và chọn Add Bot .

Tạo bot chat Discord

Sau đó chọn Yes, do it ! và thiết lập thông tin cơ bản cho Bot

Tạo bot chat Discord

Tạo bot chat Discord

Tại đây hoàn toàn có thể set cho bot chat này có những quyền hạn nào trong channel .

Tạo bot chat Discord

Sang mục OAuth2 để tạo liên kết bot-chat đến những server khác. Trong mục Scopes tôi chọn “ bot ” và set quyền cho bot này là “ Administrator ”. Sau đó sẽ có 1 link được tự động hóa generate theo những lựa chọn đã chọn. Việc bạn cần làm là copy link này và dán vào trình duyệt để mở ra một trang khác .

Tạo bot chat Discord

Sau đó bạn hoàn toàn có thể chọn thêm bot vào một trong những server trên Discord của bạn. Hoàn tất thì bấm Authorize .

Tạo bot chat Discord

Gõ captcha

Tạo bot chat Discord

Discord hiện như này là hoàn tất add bot

Tạo bot chat Discord

Bạn hoàn toàn có thể mở server của bạn ra để kiểm tra xem bot được add vào chưa nhé

Tạo bot chat Discord

Như vậy quy trình thêm bot Discord vào server đã hoàn tất. Chúc bạn thành công xuất sắc nhé .

Kết luận

Hy vọng sau bài viêt này những fan hâm mộ của Bitcoin Vietnam News hoàn toàn có thể hiểu rõ hơn Discord là gì và hiểu được cách sử dụng Discord. Hãy liên tục theo dõi và update những thông tin về tiền điện tử và thị trường số trên Bitcoin Vietnam News nhé !

Chia sẻ

icon f
icon t
icon tl
FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại

Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại CryptoViet.com.

Bài viết liên quan