Dự án định tái hiện Liên Minh Huyền Thoại mùa 1 đã chính thức bị Riot cho… “lên dĩa”

Dạo này Riot khá là bận rộn. Họ không chỉ tăng cường tăng trưởng những tựa game mới cho tương lai như dự án Bất Động Sản Liên Minh MMO, tách Đấu Trường Chân Lý khỏi Liên Minh Huyền Thoại, lo vụ kiện tụng của CEO. .. mà còn phải động đến yếu tố bản quyền nữa .Mới đây Riot Games đã gửi thư nhu yếu dừng mọi hoạt động giải trí vi phạm bản quyền tương quan đến dự án Bất Động Sản Chronoshift .Dự án định tái hiện Liên Minh Huyền Thoại mùa 1 đã chính thức bị Riot cho... “lên dĩa” - Ảnh 1.

Cho bạn nào chưa biết thì Liên Minh Chronoshift là một dự án được phát triển từ năm 2016 nhằm tạo ra một “legacy server” của LMHT: Tức cho phép chơi phiên bản LMHT 10 năm về trước. 

Dự án này mang nhiều ý nghĩa đối với người chơi Liên Minh Huyền Thoại lâu năm vì nó giúp họ tìm lại những ký ức đẹp thuở ban đầu cùng tựa game. Về căn bản thì dự án này cũng tương tự như World of Warcraft Classic và World of Tanks Classic, chỉ khác là nó được fan vận hành thôi.

Khi bị Riot liên tục ” sờ gáy ” vào cuối tháng 4/2021, đội ngũ Chronoshift đã chấp hành theo nhu yếu của Riot : Dừng hoạt động giải trí, xóa hết thông tin và giao nộp mọi thứ tương quan đến dự án Bất Động Sản. Tuy nhiên họ vẫn bày tỏ sự hụt hẫng và tuyệt vọng khi Riot không những không cho họ thời cơ để hợp tác, ngược lại còn tìm cách cưỡng đoạt tận tâm của cả nhóm .Về điều này thì Riot Games trọn vẹn không đồng ý chấp thuận. Họ cho biết là rõ ràng đã cảnh báo nhắc nhở team Chronoshift từ năm 2020 khi dự án Bất Động Sản mới vừa được công bố rồi. Không nghe thì ráng chịu thôi !

Tóm tắt nội dung chính:

– Riot Games đã gửi thư yêu cầu dừng mọi hoạt động vi phạm bản quyền liên quan đến dự án Chronoshift.

– Chronoshift là một ” legacy server ” của LMHT được fan quản lý và vận hành, được cho phép chơi phiên bản LMHT 10 năm về trước, và dự án Bất Động Sản đã được tăng trưởng từ năm năm nay .- Khi bị Riot liên tục ” sờ gáy ” vào cuối tháng 4/2021, đội ngũ Chronoshift đã chấp hành theo nhu yếu của Riot : Dừng mọi hoạt động giải trí, xóa hết thông tin và giao nộp mọi thứ tương quan đến dự án Bất Động Sản .- Nhóm Chronoshift bày tỏ sự hụt hẫng và tuyệt vọng khi Riot không cho họ thời cơ để hợp tác, ngược lại còn tìm cách cưỡng đoạt công sức của con người của nhóm .- Riot Games bác bỏ cáo buộc về việc chèn ép nhóm này, và cho biết họ đã cảnh báo nhắc nhở nhóm này từ khi dự án Bất Động Sản được công bố vào năm 2020 rồi .

Nguồn PC Gamer biên dịch Gearvn


Bài viết liên quan