Vòng bán kết MSI 2022 chính thức được công bố, kịch bản của kỳ MSI 2019 đang được lặp lại?

Từng là ‘ quái vật ’ trong tay Faker, Ryze giờ đây lại là vị tướng có tỷ suất thắng tệ nhất LMHTTừng là ‘ quái vật ’ trong tay Faker, Ryze giờ đây lại là vị tướng có tỷ suất thắng tệ nhất LMHT

Vòng bán kết MSI 2022 đã chính thức được Riot Games công bố, nét tương đồng đáng sợ với kỳ MSI 2019 mà G2 Esports đã lên ngôi vô địch.

Sau 5 ngày thi đấu vòng Rumble vô cùng căng thẳng và nhiều kết quả bất ngờ, MSI 2022 đã chính thức tìm ra 4 đại diện xuất sắc nhất để tiến vào vòng bán kết. Đúng như dự đoán khi vẫn là 4 “người khổng lồ” của nền LMHT thế giới tranh tài với nhau, lần lượt là Royal Never Give Up, T1, G2 Esports và Evil Geniuses.

Dù đã tranh tài rất nỗ lực nhưng PSG Talon và Saigon Buffalo vẫn phải nói lời chia tay với giải đấu. Đối với người hâm mộ LMHT Nước Ta thì hành trình dài của “ bầy trâu ” đến đây đã được xem là thành công xuất sắc. Tuy chỉ là Hạt giống số 2 khu vực VCS, thế nhưng những tuyển thủ trẻ SGB đã tranh tài xuất sắc để lọt vào top 6 tại MSI 2022, báo hiệu cho một kỳ CKTG đầy hứa hẹn vào cuối năm nay .

Mới đây nhất, lịch thi đấu vòng bán kết MSI 2022 đã chính thức được công bố. Theo đó RNG sẽ đối đầu với EG, còn lại T1 sẽ có cuộc quyết chiến với đại diện LEC là G2 Esports. Có thể thấy RNG sẽ có trận bán kết “nhẹ nhàng” hơn so với T1 khi đối thủ của họ không thật sự quá áp đảo. Trong khi đó, G2 Esports dù có hơi chểnh mảng trong những ngày cuối vòng Rumble, nhưng đội hình của “Samurai đen” luôn biết cách đem lại nhiều bất ngờ. Vì vậy cuộc chiến giữa T1 và G2 chắc chắn sẽ vô cùng kịch tính.

Có một điều khiến nhiều người hâm mộ chú ý, đó chính là ngữ cảnh của vòng bán kết MSI 2022 trọn vẹn giống với kỳ MSI 2019 mà G2 Esports đã lên ngôi vô địch trước đó. Tại vòng Rumble MSI 2019, vị trí của những đội tuyển đều giống so với hiện tại, tuy nhiên hiệu số trận thắng thua có phần độc lạ đôi chút. Sau đó cặp trận bán kết đều là cuộc cạnh tranh đối đầu giữa khu vực LPL – LCS và LCK – LEC .

Ở diễn biến vòng bán kết MSI 2019, 2 đại diện Châu Âu và Bắc Mỹ đã tạo nên “địa chấn” khi giành chiến thắng và tiến vào trận chung kết. Đây cũng là lần đầu tiên sau nhiều năm LCS và LEC đối đầu nhau tại một giải đấu quốc tế. Cuối cùng như mọi người đã biết, G2 Esports giành chiến thắng thuyết phục 3 – 0 để trở thành nhà vô địch MSI 2019.

Như vậy G2 Esports đang đứng trước thời cơ tái hiện lại ngữ cảnh vô địch trước đó của họ. Đồng thời cũng là thời cơ để đại diện thay mặt LCK và LPL trả lại mối thù năm xưa. Ở thời gian hiện tại sức mạnh của những đội tuyển đều được nhìn nhận ngang hàng nhau, như vòng Rumble vừa mới qua người hâm mộ đã được nhìn thấy những cuộc cạnh tranh đối đầu vô cùng mê hoặc .
Chính vì thế tác dụng của Playoffs MSI 2022 sẽ rất khó lường, thông tin về MSI 2022 sẽ được cập nhập, mong mọi người hãy theo dõi thêm .

Xem thêm: Faker có hành động ‘respect’ với SGB, cộng đồng tấm tắc ngợi khen: Đó là phẩm hạnh của một huyền thoại

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *