Fox Movies (Đông Nam Á) – Wikipedia tiếng Việt

FOX Movies là một kênh phim truyện của Châu Á sở hữu bởi Fox International Channels, các công ty con của tập đoàn 21st Century Fox.

140px Logo Fox Movies Premium từ 2012 đến 2017

Vào ngày 1 tháng 1 năm 2012, STAR Movies được nâng cấp thành kênh Fox Movies Premium phát sóng ở Hồng Kông và một số quốc gia Đông Nam Á.

Ngày 10 tháng 6 năm 2017, Fox Movies Premium và STAR Movies Phillpines được nâng cấp thành Fox Movies.

Ngày 1 tháng 11 năm 2017, STAR Movies Nước Ta được tăng cấp thành FOX Movies .Vào ngày 27 tháng 4 năm 2021, Disney thông tin rằng FOX Movies sẽ ngừng phát sóng vào ngày 1 tháng 10 năm 2021 sau 27 năm phát sóng .

FOX Movies đã chính thức ngừng phát sóng từ ngày 1/10/2021 trở đi cùng với các kênh khác thuộc nhóm kênh FOX và Disney (ngoại trừ 2 kênh thuộc nhóm kênh FOX là National Geographic và National Geographic Wild) tại khu vực Đông Nam Á (trong đó có Việt Nam) và Hong Kong ngay sau khi chiếu xong phim cuối cùng vào ngày 30/9/2021 là Pacific Rim: Uprising. Riêng FOX Movies ở Philippines (thuộc khu vực Đông Nam Á) cũng ngừng phát sóng từ 1/10/2021 trở đi sau khi chiếu xong phim cuối cùng vào ngày 30/9/2021 là Happy Death Day.

FOX Movies phát sóng những phim có hợp đồng tiên phong từ 20 th Century Fox, Walt Disney, Metro Goldwyn Mayer, và Studio Canal những phim có hợp đồng phụ từ Columbia Pictures, Paramount Pictures, Universal Pictures, và Warner Bros. so với những vương quốc FOX Movies Premium phát sóng. Kênh cũng phát sóng những phim từ những nhà phân phối khác như : Lions Gate Entertainment, Summit Entertainment và The Weinstein Company. Đây là một kênh phim truyền hình Hollywood với đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu là kênh HBO Asia. Logo kênh tựa như như logo kênh HBO.FOX Movies thường phát sóng những phim mới vào Thứ 2, Thứ 5 và Thứ 7 hàng tuần. Kênh có chùm phim rất được chăm sóc là Nights Of Incredible ( Đêm của sự kì diệu ), chùm phim Red Carpet Film Fest ( Thảm đỏ ) và những chùm phim khác tạo nên sự hứng thú cho người xem cũng như tình nhân điện ảnh .Từ tháng 9/2020, FOX Movies Indonesia chính thức tách sóng khỏi FOX Movies khu vực Khu vực Đông Nam Á cùng thời gian dịch vụ Disney + phát hành tại nước này .

Từ tháng 2/2021, FOX Movies chính thức ngừng phát sóng các bộ phim trực thuộc Disney và 20th Century Fox (được đổi tên mới thành 20th Century Studios).

Từ tháng 10/2021, FOX Movies chính thức ngừng phát sóng tại Đông Nam Á, Hồng Kông, Maldives và Đài Loan (Trung Quốc). Phim cuối cùng kênh chiếu trước khi dừng phát sóng từ 1/10/2021 trở đi là Pacific Rim: Uprising (Happy Death Day đối với Philippines).

Fox Movies được biết đến trước kia là kênh STAR Movies châu Á và Fox Movies Premium được hoạt động giải trí tại khu vực Khu vực Đông Nam Á ( trừ Nước Ta ). Khác với STAR Movies trước đây, kênh thường dành thời lượng ra mắt những bộ phim trước khi trình chiếu. Kênh không phát sóng những bộ phim không tương thích dưới 18 tuổi trước 8 giờ tối .

Fox Movies Play[sửa|sửa mã nguồn]

Fox Movies Play được biết đến trước kia là kênh STAR Movies Theo Yêu Cầu và là một phiên bản của Fox Movies xuất hiện tại Nước Singapore trên mạng lưới hệ thống Digital Cable Television Platform StarHub TV .

Fox Movies HD[sửa|sửa mã nguồn]

Fox Movies HD là kênh HD của Fox MoviesVào ngày 1 tháng 1 năm 2012 STAR Movies HD được tăng cấp thành kênh Fox Movies Premium HD tại 1 số ít nước ở Châu Á Thái Bình Dương đến ngày 10/6/2017, khi kênh này được chuyển sang kênh Fox Movies HD .

Các kênh của Fox Movies HD là:

  • Fox Movies HD châu Á – Các chương trình phát sóng như kênh Fox Movies châu Á.
  • Fox Movies HD Philippines – Các chương trình phát sóng như kênh Fox Movies Philippines
  • Fox Movies HD Việt Nam – Các chương trình phát sóng như kênh Fox Movies châu Á HD
  • Fox Movies HD Trung Ðông – Các chương trình phát sóng như kênh Fox Movies Trung Ðông

Bài viết liên quan