5 nhân vật game nổi tiếng lấy cảm hứng từ Lý Tiểu Long

5 nhân vật game nổi tiếng lấy cảm hứng từ Lý Tiểu Long - ảnh 1

( Ảnh : Comicbookmovie )
Đã hơn 40 năm kể từ ngày Lý Tiểu Long qua đời ( 20.7.1973 – 20.7.2014 ), nhưng tên tuổi và cuộc sống bùng cháy rực rỡ ngắn ngủi của ông vẫn luôn in sâu trong ký ức của người hâm mộ. Hình ảnh của Lý Tiểu Long cùng bộ võ thuật Triệt Quyền Đạo do ông khai sinh cũng là đề tài được rất nhiều phim và game show sử dụng làm vật liệu phát minh sáng tạo .

Là một huyền thoại về võ thuật nên không có gì lạ khi đa phần các nhân vật game mang hình ảnh của Lý Tiểu Long thường ở trong thể loại game đối kháng.

1. Lee Sin (Liên minh huyền thoại)

5 nhân vật game nổi tiếng giống Lý Tiểu Long

Skin Dragon Fist của thầy tu mù đã tái hiện rõ nét hình ảnh của lịch sử một thời Lý Tiểu Long. Và có lẽ rằng skin này đã nằm trong kế hoạch của Riot Games ngay từ khi Lee Sin mới còn trong quá trình lên ý tưởng sáng tạo, bởi kỹ năng và kiến thức của nhân vật này cũng rất giống với Lý Tiểu Long .

2. Fei Long (Street fighter)

5 nhân vật game nổi tiếng giống Lý Tiểu Long

Ngay từ tên gọi, Fei Long ( phiên âm Phi Long ) đã tạo cảm xúc thân thiện với Lý Tiểu Long. Nhân vật này Open lần đầu trong phiên bản Street fighter 2 phát hành vào năm 1993. Trong một số ít thông cáo, Capcom cũng thừa nhận Fei Long chính là nhân vật được lấy cảm hứng từ Lý Tiểu Long, từ ngoại hình, võ thuật cho đến cả toàn cảnh là … ngôi sao 5 cánh điện ảnh .

3. Liu Kang (Mortal kombat)

5 nhân vật game nổi tiếng giống Lý Tiểu Long

Tựa game đối kháng nổi tiếng với nhiều cảnh đấm đá bạo lực Mortal Kombat cũng có một phiên bản khác của Lý Tiểu Long – Liu Kang. Là một thầy tu Thiếu Lâm, phong thái võ thuật của Liu Khang gần như tương đương với Lý Tiểu Long, gồm có cả vài chiêu “ dứt điểm ” .

4. Jann Lee (Dead or alive)

5 nhân vật game nổi tiếng giống Lý Tiểu Long

Ngoài chữ “ Lee ” trong tên gọi, Jann Lee còn gợi nhớ Lý Tiểu Long bởi ngoại hiệu “ rồng ” của anh. Theo diễn biến của game show, Jann Lee là đối thủ cạnh tranh truyền kiếp của Ryu Hyabusa và luôn theo đuổi tham vọng trở thành người mạnh nhất quốc tế. Và đương nhiên, Jann Lee cũng có võ thuật lẫn phong thái “ thời trang ” giống hệt Lý Tiểu Long .

5. Cha con Marshall Law & Forest Law (Tekken)

5 nhân vật game nổi tiếng giống Lý Tiểu Long

Marshall Law

5 nhân vật game nổi tiếng giống Lý Tiểu Long

Forest Law
Theo trình làng của đơn vị sản xuất, cả hai cha con Marshall Law và Forest Law đều thành thạo Triệt Quyền Đạo – môn võ thuật do chính Lý Tiểu Long sáng lập. Không dừng lại đó, hai cha con này thậm chí còn còn “ thừa kế ” luôn ngoại hình, kiểu tóc và cả một số ít phục trang đặc trưng của Lý Tiểu Long .

Bài viết liên quan