Hướng dẫn lặp lại tiêu đề trong Word năm 2021

Bạn đã khi nào cảm thấy khá không dễ chịu và mất thời hạn khi phải viết bằng tay thủ công lặp đi lặp lại 1 tiêu đề trong những văn bản Word. Điều vốn dĩ rất mất thời hạn và nhàm chán. Đừng lo, sau đây hãy cùng ThuthuatOffice đi khám phá cách lặp lại tiêu đề trong Word vô cùng đơn thuần .

Trong quá trình soạn thảo văn bản trên Word ắt hẳn bạn sẽ phải lặp đi lặp lại tiêu đề cho các phần văn bản khác nhau, có khi trong các đoạn văn bản truyền thống và cũng có khi là trong các bảng thống kê số liệu,… Đối với những người mới làm quen hoặc không có tìm hiểu kỹ thì việc họ chỉ biết nhập liệu thủ công sẽ mất khá nhiều thời gian và công sức. Trong bài viết sau đây, hãy cùng ThuthuatOffice đi tìm hiểu về cách lặp lại tiêu đề trong Word nhé. Bắt đầu thôi.

Hướng dẫn lặp lại tiêu đề trong Word năm 2021Hướng dẫn lặp lại tiêu đề trong Word năm 2021

Lặp lại tiêu đề bảng trong Word

Đầu tiên tất cả chúng ta sẽ cùng nhau tìm cách lặp lại tiêu đề trong Word khi sử dụng bảng, Trong những trường hợp bạn phải soạn thảo với nhiều bảng và những bảng đó có chung một tiêu đề thì sử dụng cách làm cũ sẽ mất rất nhiều thời hạn. Dưới đây là 2 cách bạn hoàn toàn có thể lặp lại tiêu đề trong Word khi sử dụng bảng .

Lặp lại tiêu đề bảng trong Word với Repeat Header Rows

Cách lặp lại tiêu đề bảng trong Word tiên phong đó chính là sử dụng công cụ Repeat Header Rows. Các bạn quan tâm cách làm này chỉ hoàn toàn có thể sử dụng với những phiên bản Word từ 2007 trở đi như Word 2007, 2010, 2013, năm nay và 2019. Các bước triển khai như sau :

Bước 1: Các bạn hãy điều tiêu đề cho hàng đầu tiên. Sau đó bôi đen.

Bước 2: Tiếp đến các bạn vào Layout trong mục Table Tools như hình minh họa dưới đây.

Lặp lại tiêu đề bảng trong Word với Repeat Header Rows

Bước 3: Trong mục Data trong tab Layout các bạn chọn vào Repeat Header Rows. Ngay lập tức tiêu đề trong các cột ở mỗi trang Word sẽ được đồng bộ với nhau một cách nhanh chóng. Thử tưởng tượng xem nếu như bạn có một file Word với vài chục trang cần lặp tiêu đề thì sẽ mất thời gian như thế nào nếu làm theo cách thủ công bình thường.

Hướng dẫn lặp lại tiêu đề trong Word đơn giản cho mọi phiên bản 1

Lặp lại tiêu đề bảng trong Word với Table Properties

Một cách lặp tiêu đề trong Word với bảng biểu mà chúng mình muốn trình làng đó chính là sử dụng Table Properties. Ngoài cách làm như phía trên thì cạnh bên đó bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng Table Properties để hoàn toàn có thể lặp tiêu đề cho những bẳng trong Word. Với việc phải soạn thảo bảng lê dài trên nhiều trang Word thì đây là một trong hai cách nhanh và hữu hiệu bạn hoàn toàn có thể thử .

Để lặp tiêu đề bảng trong Word với Table Properties những bạn triển khai theo những bước sau :

Bước 1: Bôi đen tiêu đề cho các cột của hàng đầu tiên.

Bước 2: Các bạn click chuột phải và chọn vào mục Table Properties.

Lặp lại tiêu đề bảng trong Word với Table Properties

Bước 3: Sau khi hộp thoại Table Properties hiện ra, các bạn hãy chọn vào mục Row.

Bước 4: Sau khi vào mục Row xong các bạn tìm đến mục Repeat as header row at the top of each page.

Lặp lại tiêu đề bảng trong Word với Table Properties

Bước 5: Sau khi chọn xong các bạn nhấn OK để áp dụng thay đổi và lặp lại tiêu đề trong Word cho toàn bộ bảng.

Lưu ý là bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng cách làm này cho đa phần những phiên bản Word đang được sử dụng lúc bấy giờ như Word 2007, 2010, 2013, năm nay, 2019 và cả Microsoft Word 365. Ngoại trử Word 2003 thì bạn đều hoàn toàn có thể sử dụng cách này đề lặp lại tiêu đề trong Word với bảng .

Lặp lại tiêu đề trong Word 2003

Nếu như phiên bản Word mà bạn đang sử dụng là Word 2003 và bạn muốn tìm cách lặp lại tiêu đề thì những cách dưới đây sẽ giúp bạn làm điều đó. Dưới đây là cách giúp bạn hoàn toàn có thể lặp lại tiêu đề trong Word 2003 .

Khác với Repeat Header Rows như trong các phiên bản từ Word 2007 trở đi, Heading Row Repeat cũng là một công cụ giúp bạn lặp tiêu đề cho các cột trong bảng khi bạn phải soạn thảo trên một bảng kéo dài trong nhiều trang Word. Các bước thực hiện lặp lại tiêu đề trong Word 2003 như sau:

Bước 1: Các bạn hãy bôi đen tiêu đề hàng đầu tiên của các cột có chứa tiêu đề.

Bước 2: Các bạn vào Table chọn Heading Rows Repeat. Ngay lập tức toàn bộ tiêu đề trong hàng đầu tiên của các cột trong các trang Word tiếp theo sẽ được đồng bộ tiêu đề giống như hàng đầu tiên ở Bước 1 bạn đã bôi đen.

Ngoài ra bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng cách dùng Table Properties để hoàn toàn có thể lặp lại tiêu đề trong Word. Nhớ rằng Word 2003 cũng hoàn toàn có thể làm được theo cách trên .Lặp lại tiêu đề trong Word 2003

Sửa lỗi không lặp lại được tiêu đề trong Word

Nội dung sau cuối mà chúng mình muốn san sẻ với những bạn đó chính là việc không hề lặp lại được tiêu đề trong Word. Trong 1 số ít trường hợp khi bạn triển khai những cách trên để lặp tiêu đề trong Word nhưng vẫn không sao làm được thì đâu là cách xử lý. Sau đây là cách mà bạn hoàn toàn có thể vận dụng để xử lý việc không hề lặp lại tiêu đề trong Word .

Bước 1: Đầu tiên các bạn hãy đưa trỏ chuột lên phía trên cùng của bảng tính. Chọn vào biểu tượng mũi tên 4 chiều ở góc trên của bảng để chọn toàn bộ bảng.

Bước 2: Các bạn click chuột phải và chọn vào mục Table Properties.

Sửa lỗi không lặp lại được tiêu đề trong Word

Bước 3: Trong hộp thoại Table Properties các bạn chuyển sang mục Table. Đối với trường hợp không thể thực hiện lệnh Repeat Header Rows hay Heading Row Repeat thì ắt hản bạn đang chọn định dạng bảng bị sai. Thế nên đây là cách đưa bảng về lại với tùy chỉnh đúng của nó.

Bước 4: Tại đây các bạn chú ý đến mục Text wrapping. Hiện tại định dạng của nó đang là Around và đây cũng là nguyên nhân khiến cho việc bạn sử dụng công cụ Repeat Header Rows hay Heading Rows Repeat không được. Vậy bạn hãy chuyển nó thành None.

Sửa lỗi không lặp lại được tiêu đề trong Word

Bước 5: Sau khi chuyển lại thành None các bạn hãy nhấn vào OK để áp dụng thay đổi.

Bước 6: Thực hiện lại các bước như cách lặp tiêu đề mà chúng mình đã giới thiệu để lặp cho các bảng trong Word.

Và trên đây là những san sẻ của ThuthuatOffice về cách lặp lại tiêu đề trong Word. Nếu có bất kể câu hỏi nào bạn hoàn toàn có thể để lại phản hồi bên dưới. Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm một số ít bài viết về Word dưới đây :

Mong rằng những san sẻ về cách lặp lại tiêu đề trong Word có ích cho bạn. Đừng quên Like, Share và ghé thăm ThuthuatOffice liên tục để có thêm nhiều kiến thức và kỹ năng mới lạ về Word và những ứng dụng Office khác mỗi ngày .

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan