Hướng dẫn tạo ảnh GIF online nhanh và đơn giản nhất 2021

Tạo ảnh gif như thế nào thật hay ho mà vẫn đơn giản, nhanh chóng không mất nhiều thao tác vẫn là câu hỏi khiến nhiều người loay hoay. Bài viết dưới đây, bangxephang.com sẽ hướng dẫn tạo ảnh gif online nhanh và đơn giản nhất 2021 dành cho bạn đọc nào muốn tạo ảnh gif nhé.

Ảnh gif là gì?

Ảnh GIF ( ảnh định dạng. gif, hay còn gọi là ảnh động / flip ) là một kiểu định dạng hình ảnh có hiệu ứng cử động bằng cách phối hợp một số ít hình ảnh vào một file độc nhất hoặc tích lũy từ 1 đoạn phim ngắn .

cách tạo ảnh gif online

Tệp đơn này được mã hóa dưới định dạng trao đổi đồ họa được gọi là GIF. Ảnh GIF không giống như định dạng ảnh JPEG (.jpg), chúng thường dùng thuật toán nén được gọi là mã hóa LZW mà không làm giảm chất lượng hình ảnh và cho phép lưu giữ dễ dàng.

Theo mặc định, tệp ảnh GIF chỉ hiển thị chuỗi hình ảnh một lần, tệp sẽ dừng lại khi hình ảnh hoặc khung hình ở đầu cuối được hiển thị .

Tạo ảnh động GIF trên trang makeagif.com

+ Bước 1 : Bạn truy vấn vào website : http://makeagif.com/
Bố cục và giao diện như hình dưới :

 • Con người có thể đăng nhập bằng thông tin tài khoản kênh Facebook hoặc Twitter để có thể dùng tính năng san sẻ ảnh lên các trang kênh social này. nếu như không cần thì bạn hoàn toàn có thể bỏ qua bước này. Bạn nhấp trực tiếp vào để triển khai luôn không cần đăng nhập.
 • Ở dưới sẽ có 6 hình thức tạo GIF tương ứng. Trong khuôn khổ bài đăng này mình xin sẻ chia cách để tạo ảnh GIF.
 • Đầu tiên bạn nhấp chuột vào ô thứ nhất PICTURES TO GIF.

tao-anh-dong-gif-online (1)

+ Bước 2 : Thực hiện Uploads hình ảnh lên để tạo ảnh động GIF .

Bạn nhấp chuột vào UPLOADS IMAGES để tiếp tục uploads tấm đầu tiên.

tao-anh-dong-gif-online (2)

Một khi up tấm đầu tiên, để tạo được ảnh GIF thì bạn phải có nhiều hơn 2 hình ảnh trở lên. vì thế bạn nhấn tiếp vào nút ADD IMAGES để chọn up những tấm kế tiếp.

tao-anh-dong-gif-online (3)

Bạn hoàn toàn có thể đổi khác thứ tự những hình trong GIF tùy ý bằng cách đưa chuột vào hình và kéo qua kéo lại. Bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng tính năng xóa hình và xoay tấm hình trên chính tấm hình đó .

Bạn nhấn vào AUTO ARRANGE nếu như mong muốn dùng công dụng tự dụng bố trí thứ tự các hình của phần mềm.

Sau đấy bạn nhấn vào CONTINUE TO EDITING để qua bước thay đổi ảnh GIF.

tao-anh-dong-gif-online (4)

+ Bước 3 : Thực hiện chỉnh sửa ảnh GIF sắp tạo .

 • Trong mục EDIT YOUR GIF bạn hoàn toàn có thể độc lạ khích thước GIF tùy ý, thêm chữ lên GIF và thêm STICKER.
 • Bạn hoàn toàn có thể đổi khác thời gian Open giữa các ảnh trong mục Animation speed.
 • nếu mong ước quay lại Bước 2 bạn nhấn BACK TO SOURCE. nếu như không bạn nhấn CONTINUE TO PUBLISHING để qua bước tiếp theo.

tao-anh-dong-gif-online (5)

+ Bước 4 : thiết lập cho ảnh GIF

 • Bạn đặt tên cho GIF ở mục Give your GIF an awesome title.
 • Bạn chọn thể loại cho GIF ở mục Where does your GIF belong
 • Có thể gắn thẻ GIF ở mục Tag your GIF for better visibility !

( quan tâm : 18 + Only – Contains nudity and it is Not Safe For Work – Gắn 18 + cho GIF nếu như GIF của bạn chứa ảnh khỏa thân ) .

=> Sau đó bạn nhấn CREATE YOUR GIF để tạo ảnh GIF.

tao-anh-dong-gif-online (6)

+ Bước 5 : Tải ảnh động GIF về máy tính .
Bạn nhấn vào hình tượng dưới để tải GIF về máy để hoàn tất việc làm. Vậy coi như là triển khai xong rồi. Thật thuận tiện phải không nào ! ! !

tao-anh-dong-gif-online (7)

Tạo ảnh động Trực tuyến trên trang ImgFlip.com

+ Bước 1 : Bạn truy vấn vào website https://imgflip.com/ để tạo GIF .

Sau đó bạn nhấp vào Create => chọn Make a GIF ( có thể dùng chức năng Login nếu cần ).

tao-anh-dong-gif-online (8)

+ Bước 2 : Thực hiện Uploads hình .

 • bạn sẽ tạo GIF từ hình hoặc clip sẵn có. Ở đây mình chọn tạo GIF từ hình.
 • Bạn bấm vào Uploads Images.

tao-anh-dong-gif-online (9)

Bạn phải chuẩn bị nhiều hơn 2 hình. Sau đấy bạn chọn các hình muốn tạo và nhấn Open.

tao-anh-dong-gif-online (10)

+ Bước 3 : Thực hiện biến hóa
Sau khi up hình sẽ có 1 bảng thông số kỹ thuật để bạn biến hóa như hình. gồm có :

 • Chọn thời thời gian Delay, kích thước, tạo Text trên GIF, Title, Tag, ….
 • biến hóa xong bạn bấm vào Generate GIF để tạo GIF.

tao-anh-dong-gif-online (11)

+ Bước 4 : Tải GIF về máy. Bạn nhấn vào download *.gif để tải. Vậy coi như là thành công rồi.

tao-anh-dong-gif-online (12)

Tạo ảnh động gif từ nhiều ảnh tĩnh

Bước 1: Chọn Create ———-> Make a GIF (from images)

cach tao anh gif online 1 1 1

Bước 2: Tải và chỉnh ảnh gif

Chọn 2 hoặc nhiều ảnh từ máy tính của bạn.

Sau đó chỉnh theo chiều rộng ( Width ), độ cao ( Hight ), hoặc chỉnh khoảng chừng thời hạn giữa những ảnh ( Delay ) bằng những công cụ sao cho có ảnh hài lòng nhất .

cach tao anh gif

cach tao anh gif tu nhieu anh

Tạo tile cho ảnh GIF

Bước 3: Tải ảnh GIF

Nhấn chọn Generate GIF và tải về như cách để tạo ảnh gif từ clip mình đã hướng dẫn ở trên nhé !

cách tạo ảnh gif từ video

Cách để tạo ảnh gif từ video
Để có hình động dễ thương và đáng yêu và mê hoặc nhất, bạn nên cắt ảnh từ video. nếu như chọn ảnh, bạn nên chọn những ảnh chụp liên tục để có độ phân giải rõ nét và tác động ảnh hưởng với nhau nhé !

Cách để tạo ảnh gif online bằng ezgif.com

Ezgif. com cũng là một công cụ tạo ảnh gif online không mất phí thông dụng. tuy nhiên, giao diện của công cụ này khá rối cho người liên tục dùng. nhưng đổi lại, nó có nhiều tính năng mê hoặc khác ngoài được cho phép bạn chỉnh hiệu ứng, thêm chữ, điều tiết kích cỡ … .
Nếu như bạn không rõ ràng về ảnh gif sắp được tạo, hãy chọn “ Crop the video before converting ” để xem trước nhé !

Bước 1: truy cập ezgif.com. Sau đó chọn tạo ảnh động từ video hoặc từ nhiều ảnh.

tạo ảnh gif online miễn phí

tạo ảnh gif Trực tuyến không mất phí

Bước 2: Chọn tải video từ máy hoặc dán link trực tiếp

tao anh gif online 1 1

Sau đấy chọn Upload clip

tạo ảnh gif online

Upload clip

Bước 3: Cắt clip và tạo gif

tạo ảnh động từ video

Tạo ảnh động từ clip

Bước 4: tải flip về máy

Bạn nhấn chọn Convert, sau đó chọn “ to FLIP ” nhé !

chuyen video thanh gif

Tham khảo top 10+ công cụ tạo ảnh GIF đẹp:

Filmora meme maker

phầm mềm tạo ảnh GIF filmora

Filmora meme maker là giải pháp tối thượng của bạn. Nó giúp cho bạn làm cho hình ảnh động, GIF và clip memes trực tiếp mà vẫn chưa có watermark. Nó trọn vẹn không tính tiền để sử dụng và không cần ĐK. Bạn hoàn toàn có thể đổi khác kích cỡ văn bản, sắc tố và vị trí để tạo chú thích trong khi đang biến hóa .
Bạn cũng hoàn toàn có thể đặt văn bản bên trong hoặc bên ngoài trong ảnh GIF. Chỉ với vài cú nhấp chuột, ảnh GIF của bạn đã hoàn tất. Hãy thử ngay giờ đây !

Giphy

phần mềm tạo ảnh GIF Giphy

Phần mềm tìm kiếm ảnh GIF, ảnh động phổ cập này và công cụ phong cách thiết kế tương tác hoàn toàn có thể tăng trưởng những mục tiêu bạn chọn ngay lập tức. Giphy được cho phép bạn tạo ảnh GIF Trực tuyến bằng hình ảnh hoặc như video. bạn sẽ thêm nhiều hình ảnh hoặc dán URL YouTube, Vimeo hoặc Giphy để tải lên clip .
Bạn hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh thời lượng của mỗi khung hình / hình ảnh và thêm chú thích, hình dán, bộ lọc vào file ảnh GIF hoặc vẽ trên đó. Và bạn sẽ chọn những cách điệu và animation không giống nhau khi thêm chú thích .

GIFMake.com

phần mềm tạo ảnh GIF GIFMake

Nếu như bạn đã tích lũy hình ảnh ở định dạng png, jpeg và gif và giờ đây muốn tạo một hình ảnh GIF động mê hoặc bằng việc hợp nhất những hình ảnh thì GIFMake. com có ​ ​ thể giúp cho bạn làm điều đấy .

Animated GIF Maker

phần mềm tạo ảnh GIF Animated

Trình tạo ảnh động này là giải pháp di động cho hàng loạt người tạo ảnh GIF chỉ có size file 2MB. Nó được phong cách thiết kế với bố cụ và giao diện trực quan và thuận tiện để sử dụng hơn so sánh với những ứng dụng khác, nó hoàn toàn có thể tăng trưởng GIF cổ xưa cho bạn với những kiểm soát và điều chỉnh hiệu suất cao hơn về chất lượng, độ trễ và kích cỡ khung hình, mặc dầu nó vẫn cung ứng thiết lập Kích thước và Tốc độ. tuy nhiên, GIF Maker này chỉ cho phép bạn tải lên hình ảnh để tạo GIF .

9. Convertio

Convertio là công cụ quy đổi GIF Trực tuyến hoàn toàn có thể thuận tiện xử lý hàng loạt những định dạng tệp để người dùng hoàn toàn có thể đơn thuần tải lên bất kỳ hình ảnh hoặc video nào để tăng trưởng những ứng dụng GIF đơn cử .

phần mềm tạo ảnh GIF online Convertio

Bộ chuyển đổi GIF Trực tuyến này được cho phép bạn tải lên hình ảnh hoặc video theo nhiều cách : tải lên từ máy tính của bạn, từ Dropbox, từ Google Drive hoặc dán URL của file hoặc URL trang website. Kích thước file tối đa là 100MB. Bên cạnh việc quy đổi hình ảnh hoặc video sang GIF, bạn cũng hoàn toàn có thể quy đổi những tệp GIF thành clip MP4 .

Convert Image:

phần mềm tạo ảnh GIF Convert Image

Phần mềm tạo ảnh động GIF này được dùng để quy đổi png, jpg và nhiều định dạng hình ảnh khác thành GIF động một cách thuận tiện. tuy nhiên, bạn chỉ hoàn toàn có thể tải lên từng hình ảnh một và kích cỡ file tối đa là 24MB .

CreateGIF.net:

Đây là công cụ phim hoạt hình GIF online không mất phí và thuận tiện để sử dụng giúp người dùng chọn nhiều hình ảnh từ máy tính. một khi thao tác cụ thể về vận tốc và size của GIF, nó sẽ giúp bạn tạo ra những hình ảnh GIF chất lượng .

phần mềm tạo ảnh động GIF CreatGIF

GIF Maker online này cho phép bạn sắp xếp lại nhiều hình ảnh và soạn nhiều hình ảnh thành một tệp GIF. tuy nhiên, px khổng lồ nhất là rộng 450 px. vẫn chưa có hướng dẫn nào về kích cỡ tệp tối đa mà bạn sẽ tải lên, nhưng khi tôi tải lên 700KB, ứng dụng báo cáo lỗi .

EditPhotoForFree.com

Có rất nhiều tính năng độc lạ và tùy chọn thao tác sắc màu trên EditPhotoForFree. com. người dùng hoàn toàn có thể đơn thuần truy vấn vào nhiều tính năng tùy biến trên nền tảng này để tăng trưởng những ứng dụng ảnh động GIF nhất định .

phần mềm tạo ảnh động EditPhotoForFree

Trình tạo GIF Trực tuyến này được cho phép bạn thêm hình ảnh ở định dạng JPG và PNG, gif động và video ở định dạng Mp4, WebM và OGG để tạo GIF. Nó cũng được cho phép bạn ghi lại video từ webcam để tạo ảnh GIF và thêm hình dạng ở định dạng SVG .
Bạn sẽ thêm những hiệu ứng GIF như văn bản và nền. Có một vài tính năng đổi khác được tích hợp sẵn, giống như lật ngang và lật dọc và thiết lập độ bóng, độ mờ .

GIFPal:

phần mềm tạo ảnh GIF Gifpal

Công cụ tạo ảnh động mưu trí này hoàn toàn có thể cho bạn thấy sự hiệu suất cao của hàng loạt những đổi khác mà bạn đã triển khai so với những tệp đã được tải lên của mình trước khi lưu mục tiêu sau cuối. Người ta hoàn toàn có thể tùy chỉnh thông tin GIF với sắc màu, độ bão hòa, độ tương phản, công cụ vẽ và văn bản .

GIFNinja:

phần mềm tạo ảnh GIF GIFNinja

Phần mềm này hoàn toàn có thể thuận tiện chia nhỏ hoặc tạo những file GIF ảnh động theo chỉ số kỹ thuật của người dùng .

 GIFGear.com

phần mềm tạo ảnh GIF Gifgear

GIFGear. com được cho phép người dùng tăng trưởng những hình ảnh GIF tương tác với những tùy chọn kích cỡ và tùy chỉnh đơn cử. Người ta cũng hoàn toàn có thể quyết định hành động thời hạn phim hoạt hình và một vài hiệu ứng sẽ được chèn vào dưới dạng khung, lớp phủ, pixelations và mờ dần, v.v.

Gickr.com

phần mềm tạo ảnh GIF Gickr

Gickr. com được cho phép người sử dụng tăng trưởng GIF động trong vòng vài giây và nền tảng này hoàn toàn có thể được truy xuất không lấy phí bởi bất kỳ ai. người sử dụng chỉ cần tải lên hình ảnh, thêm hiệu ứng mong ước và quy đổi dự án Bất Động Sản sang phần lan rộng ra GIF .

Gifup.com

phần mềm tạo ảnh GIF Gifup

Đây chính là trình tạo ảnh động nâng cao và cá nhân hoá nên bạn hoàn toàn có thể đạt được tác dụng ấn tượng ngay lập tức. Nó được cho phép người dùng tải lên kích cỡ file 1024 Kb một cách đơn thuần và hình ảnh được tải lên sẽ được giải quyết và xử lý để tạo GIF cổ xưa .

IMGUR

phần mềm tạo ảnh GIF IMGUR

Đây chính là một trong những TT sẻ chia hình ảnh động GIF được sử dụng to lớn nhất hoàn toàn có thể đơn thuần xử lý thông tin thô từ máy tính hoặc dưới dạng URL được phân phối .

Meme Center:

phần mềm tạo ảnh GIF memecenter

Nền tảng này đang được sử dụng phổ cập để tăng trưởng meme với rất nhiều tính năng khẩn trương. Thật ấn tượng khi thêm bức xúc vào GIF hoặc chọn clip / hình ảnh hiện có để đạt được tác dụng mong ước .

Online Image Converter:

phần mềm tạo ảnh GIF online image converter

Công cụ này hoạt động giải trí trên trình duyệt của bạn và hoàn toàn có thể san sẻ những tệp GIF trên những website phổ cập khác một cách thuận tiện .

Picasion:

phần mềm tạo ảnh GIF Picasion

Tổng kết

Để sở hữu ảnh gif online là một điều đơn giản nếu bạn đã tìm ra được công cụ hỗ trợ. Hy vọng với bài viết Hướng dẫn tạo ảnh gif online nhanh và đơn giản nhất 2021 trên đây của bangxephang.com đã giúp bạn đọc có những thông tin hữu ích.

Nguồn : Internet ( tổng hợp )

Bài viết liên quan