Làm cách nào để quét mã QR Wi-Fi trên Windows 11/10?#1

Thế giới của chúng ta bây giờ tràn ngập mã QR. Mặc dù một số cách sử dụng phổ biến hơn của nó như quét để thực hiện thanh toán trực tuyến là bí mật đối với hầu hết mọi người, nhưng người ta cũng có thể sử dụng chúng để kết nối với mạng Wi-Fi đang hoạt động. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về cách bạn có thể kết nối với kết nối Wi-Fi bằng Mã QR của nó trên Windows 11/101.

Cách quét mã QR Wi-Fi trong Windows 11/10

Thông thường, có hai cách mà bạn có thể kết nối với Wi-Fi. Bạn có thể nhập mật khẩu được định cấu hình trước hoặc nếu bạn không biết đó là gì, thì bạn có thể quét mã QR để kết nối với mật khẩu đó. Mã QR này có thể được hình thành từ bất kỳ điện thoại di động nào đã được kết nối với Wi-Fi nói trên.

Máy quét mã QR Wi-Fi Ứng dụng Microsoft Store

Mặc dù quy trình kết nối điện thoại thông minh với mạng Wi-Fi bằng mã QR đơn giản hơn đáng kể, vì hầu hết các máy ảnh điện thoại thông minh đều được trang bị máy quét mã QR trong ứng dụng máy ảnh của chúng, ứng dụng Máy ảnh Windows thì không, điều này cần phải sử dụng máy quét mã QR của bên thứ ba. Với mục đích của bài viết này, chúng tôi sẽ sử dụng Wi-Fi QR Code Scanner mà bạn có thể lấy từ Microsoft Store. Có một số tính năng mà ứng dụng này cung cấp như:

  1. Bạn có thể quét Mã QR được tạo trực tiếp tại thời điểm này
  2. Nếu bạn được kết nối với kết nối Wi-Fi, bạn có thể tạo mã QR trên đó và sử dụng mã đó để kết nối các thiết bị khác với Wi-Fi nói trên
  3. Bạn có thể quét hình ảnh đã lưu của mã QR, trong trường hợp bạn không thể tạo mã QR tại một thời điểm
  4. Nó cũng lưu lại nhật ký về các cấu hình Wi-Fi mà bạn đã kết nối với máy tính của mình trước đó, giúp bạn thiết lập lại kết nối với chúng dễ dàng hơn

Trình quét mã QR Wi-Fi cho phép bạn quét và tạo Mã QR Wi-Fi tiêu chuẩn. Quá trình với nó rất đơn giản. Nếu bạn muốn kết nối với Wi-Fi bằng mã QR từ một số thiết bị khác, trước tiên bạn phải truy cập mã QR đó. Trong trường hợp của điện thoại thông minh, hãy mở cài đặt Wi-Fi của bạn. Ở cuối trang này sẽ là một tùy chọn cho biết Mã QR. Các mã QR này thường được cung cấp bởi ISP của bạn hoặc trong các cài đặt công khai cung cấp Wi-Fi.

Bây giờ, hãy mở ứng dụng Wi-Fi QR Code Scanner trên PC của bạn. Nếu bạn đã chọn tùy chọn ‘Mã quét’ ở đây, tùy chọn này sẽ tự động mở webcam được tích hợp vào máy tính của bạn. Bây giờ hãy đặt Mã QR bạn vừa tạo trước webcam và sau khi quét, bạn sẽ thấy rằng một kết nối đã được thiết lập.

Làm cách nào để quét mã QR Wi-Fi trên Windows 11/10?#1

Bạn cũng nhận được một tùy chọn để tạo Mã QR từ tùy chọn Tạo mã. Chỉ cần nhập thông tin đăng nhập của mạng Wi-Fi của bạn như tên của nó, tạo mật khẩu và bạn sẽ tạo một mã sau đó có thể được sử dụng để kết nối với các thiết bị khác.

Nếu bạn đang sử dụng một webcam được gắn riêng trên máy tính của mình, thì ở góc dưới cùng bên trái của cài đặt ‘Mã quét’ là một tùy chọn để chọn máy ảnh. Xem cấu hình Wi-Fi được lưu trữ là nơi bạn có thể xem tất cả các mạng Wi-Fi mà bạn đã kết nối trước đó. Thông tin của họ được lưu lại để bạn dễ dàng kết nối lại với họ sau này.

Ứng dụng sử dụng các tiêu chuẩn thực tế cho trải nghiệm quét và tạo mã của bạn, đây là những gì thường được sử dụng cho các ứng dụng loại này. Điều này cho phép bạn quét mã QR được tạo bởi các ứng dụng khác cũng như sử dụng mã QR được tạo trên nó ở nơi khác.

Chúng tôi hy vọng rằng điều này sẽ giúp ích cho bạn và giờ đây bạn sẽ thấy dễ dàng kết nối Wi-Fi với máy tính của mình bằng Mã QR. Bạn có thể tải xuống Trình quét mã QR Wi-Fi từ Cửa hàng Microsoft.

Làm thế nào để tạo mã QR?

Sau khi đọc tất cả những điều đó, bây giờ bạn có thể muốn tạo mã QR của riêng mình vì bất kỳ lý do gì. Có rất nhiều tùy chọn – bạn có thể tạo mã QR bằng PowerPoint & Excel, Microsoft Word, phần mềm miễn phí, Microsoft Edge hoặc thậm chí sử dụng công cụ tìm kiếm Bing.

Mã QR có rủi ro không?

Tự bản thân, mã QR không có rủi ro hoặc nguy hiểm. Nhưng vì chúng lưu trữ dữ liệu nên luôn có khả năng chúng bị sử dụng sai. Do đó rủi ro!

Làm cách nào để chuyển mật khẩu Wi-Fi từ điện thoại sang máy tính xách tay?

Nếu bạn quên mật khẩu cho Wi-Fi của mình, đây là cách bạn có thể lấy lại mật khẩu đó trên thiết bị Windows hoặc Android của mình.

Trên Windows, bạn có thể tìm thấy mật khẩu của mạng Wi-Fi mà bạn hiện đang kết nối từ Bảng điều khiển. Mật khẩu cho các mạng khác có thể được truy xuất bằng cách sử dụng các lệnh liên quan được nhập trong dấu nhắc lệnh. Mặc dù không có cách trực tiếp để lấy mật khẩu Wi-Fi trên Android, nhưng việc tạo mã QR có thể giúp bạn.

Trên Android, bạn có thể xem tất cả mật khẩu của mình trong cài đặt Wi-Fi và chia sẻ mật khẩu bằng mã QR.

Làm cách nào để kết nối với Wi-Fi bằng CMD?

Nếu bạn biết cách sử dụng dấu nhắc lệnh, thì bạn cũng có thể kết nối với mạng và quản lý chúng thông qua CMD. Trên thực tế, các phương thức của Command Prompt tiên tiến hơn các thiết lập mạng tiêu chuẩn trên máy tính Windows. Bạn có thể xem bài đăng này để tìm hiểu cách bạn có thể kiểm tra và sửa đổi Cài đặt bộ điều hợp mạng của mình trong Windows 11 hoặc Windows 10.

Làm cách nào để quét mã QR Wi-Fi trên Windows 11/10?#1

BLog Thủ Thuật chúc anh em thành công!!!

Xem thêm:  Khắc phục tình trạng sử dụng 100% ổ đĩa của IaStorA.sys khi không làm gì cả#1

Bài viết liên quan