Linh Ngọc Đàm, Kiều Anh Hera đã lấy lại được facebook sau bao ngày “ra đảo”

Như vừa mới đưa tin ngày hôm qua, không hiểu vì lý do gì mà facebook của một streamer nổi tiếng bỗng đột ngột bay hơi bất thường. Cụ thể, khi truy cập vào tài khoản cá nhân của Uyên Pu, Misthy hay Linh Ngọc Đàm đều hiển thị một dòng thông báo: “Rất tiếc, nội dung này không khả dụng”.

[​IMG]

Trước đó, Kiều Anh Hera cũng gặp phải “bi kịch” tương tự khi tài khoản facebook hơn 300 nghìn follow của cô nàng bỗng dưng biến mất và đến hiện tại vẫn chưa lấy lại được, nữ streamer đang phải dùng nick mới thay thế với chỉ vỏn vẹn hơn 12 nghìn follow.

[​IMG]

Khó hiểu hơn ở chỗ là mặc dù facebook cá nhân không còn, nhưng fanpage của các nữ streamer này đều vẫn hoạt động bình thường khiến cho các fan vô cùng hoang mang. Giải thích về điều này, Uyên Pu có đăng thông báo trên fanpage của mình rằng tài khoản của cô đã bị kẻ xấu report nên tạm thời nữ streamer chỉ dùng fanpage, youtube, instagram mà thôi.

Sự việc xảy ra với hàng loạt người nổi tiếng khác trước đó như Sơn Tùng MTP, Thái Vũ, Cris Phan… Tuy nhiên, đối với trường hợp của Sơn Tùng MTP, theo như một số nguồn tin được biết, qua thủ thuật kiểm tra nhanh, tài khoản Sơn Tùng đã dính phải lỗi mà người trong giới thường gọi 030 (ba số cuối liên kết kháng nghị của Facebook). Lỗi này có thể được hiểu là trường hợp thường xảy ra với những tài khoản bị cho là vi phạm chính sách (hoặc bị kẻ gian “bẫy” để Facebook hiểu nhầm tài khoản đó vi phạm). Kẻ tấn công tìm cách kết bạn với nạn nhân, sau đó họ đưa tài khoản nạn nhân vào vị trí quản trị viên vủa một trang Facebook (fanpage).

Tiếp đến, những người này đăng tải lên trang những hình ảnh về súng ống, ấu dâm, khiêu dâm… Với chính sách kiểm duyệt của Facebook, những trang và quản trị viên đăng tải những nội dung này sẽ bị khóa tài khoản vĩnh viễn vì vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng.

[​IMG]

Thế nhưng sang đến ngày hôm nay, Linh Ngọc Đàm vui mừng thông báo rằng cô đã lấy lại được tài khoản facebook sau bao ngày “ra đảo”. Thậm chí, cả facebook cá nhân của Kiều Anh Hera với hơn 300 nghìn follow đến hiện tại cũng đã được phục hồi. Đông đảo các fan vào chúc mừng cho Idol khi công sức bấy lâu cuối cùng cũng đã không bị đổ xuống sông xuống bể như lo lắng. Trong khi đó cả Uyên Pu và Misthy vẫn chưa có thêm tín hiệu gì khả quan.

[​IMG]
[​IMG]

Rõ ràng đối với những người nổi tiếng, facebook là môt công cụ quan trọng hỗ trợ cho công việc, bởi vậy mà việc tài khoản cá nhân bị mất hoặc bị vô hiệu hóa trong một thời gian dài như một số nữ streamer trên của chúng ta sẽ ảnh hưởng không hề nhỏ đến công việc hiện tại của họ. Hy vọng rằng sau Linh Ngọ Đàm và Kiều Anh Hera, Misthy và Uyên Pu cũng sẽ sớm lấy lại được facebook cá nhân của mình để các fan phần nào bớt hoang mang.

Bài viết liên quan