Cách xem giá thầu của từ khoá khi chạy Google Adwords (GA)

Đấu thầu từ khóa giúp người dùng tăng hiển thị quảng cáo sản phẩm ở các vị trí người mua có khả năng tìm kiếm và nhìn thấy chúng nhiều nhất trên trang đầu tiên của Google. Không chỉ giúp tăng hiển thị mà còn tăng doanh số mở rộng phạm vi tìm kiếm khách hàng tiềm năng và kiểm soát chi tiết. Đây là một công cụ quảng cáo hữu ích cho những ai đã và đang có ý định sử dụng. Có khá nhiều người dùng nhưng chưa biết cách kiểm tra, xác định giá thầu từ khóa hợp lý. Ngay dưới đây BICTweb sẽ hướng dẫn chi tiết cách kiểm tra giá thầu từ khóa.

Giá thầu từ khóa là gì?

Giá thầu từ khóa là số tiền bạn bỏ ra khi người nào đó bấm vào quảng cáo của bạn. Giá thầu không phải là giá trong thực tiễn bạn sẽ trả, thường là giá thấp hơn hoặc bằng mức giá thầu bạn đã đặt nhờ quy trình đấu giá từ khóa .Hiểu đơn thuần là khi bạn chọn từ khóa, bạn sẽ đặt số tiền mà bạn mong ước trả cho người mua mỗi khi họ tìm kiếm và nhấp vào quảng cáo của bạn .

gia thau tu khoa

Có 2 loại đặt giá thầu từ khóa phổ cập nhất :– Đặt giá thầu thủ công bằng tay : kế hoạch dễ chớp lấy nhất trên nền tảng quảng cáo Google ads– Đặt giá thầu CPC tự động hóa : với hình thức này, Google sẽ tự động hóa triển khai điều chính giá thầu với từ khóa tương quan tương thích giúp tiết kiệm chi phí thời hạn .

Cách kiểm tra giá thầu từ khóa

Có rất nhiều những xác lập và kiểm tra giá thầu từ khóa nhanh gọn. Các cách này hoàn toàn có thể giúp bạn kiểm tra xem xét tiềm năng kinh doanh thương mại của bạn sẽ tương thích với mức giá thầu nào để lựa chọn những công cụ tương thích tương hỗ cho mình .

Cách 1: Kiểm tra giá thầu từ khóa thủ công bằng Google Keyword Planner

Để sử dụng công cụ này, bạn cần phải có thông tin tài khoản Google Ads. Sau đó bạn đăng nhập vào thông tin tài khoản Google Ads và chọn công cụ lập kế hoạch của từ khóa .

1 gia thau tu khoa 1

Nhập từ khoá “ Nhập loại sản phẩm hoặc dịch vụ tương quan mật thiết đến doanh nghiệp của bạn ”, Khám phá những từ khóa mới

gia thau tu khoa 2

Kết quả hiện raLúc này bạn chỉ cần chọn giá thầu và thực thi kiểm tra hoặc biến hóa nếu muốn .

Cách 2: Sử dụng công cụ Keyword Planner để kiểm tra giá thầu từ khóa

Đây là công cụ nghiên cứu và phân tích những thông tin cụ thể từ khóa của 3F Solution, giúp bạn có lựa chọn từ khóa nào là tốt nhất cho kế hoạch của mình. Thường những từ khóa có giá thầu được đề xuất kiến nghị cao là những từ khóa có năng lực mang lại doanh thu trong tương lai cao hơn .Ví dụ : Mình muốn nghiên cứu và phân tích từ khóa “ phong cách thiết kế website ” trên Google tại Nước Ta, mình sẽ nhập “ phong cách thiết kế website ”, chọn web, tiếng Việt và Nước Ta .

gia thau tu khoa 3

Công cụ Keyword Planner cho bạn biết những thông tin cơ bản sau :– Lượng tìm kiếm của người mua về từ khóa– Xu hướng tăng giảm của từ khóa

– Giá thầu và những từ khóa liên quan tìm kiếm

– Ước tính ngân sách quảng cáo nếu bạn chạy quảng cáo Google Adwords– Ước tính số lần nhấp chuột và quảng cáo SEO– Lịch sử tìm kiếm của từ khóa 12 tháng vừa mới qua giữa PC và Mobile– Ước tính vị trí trung bình và tỉ lệ nhấp nếu bạn ở vị trí đó .– Gợi ý list những từ khóa tương quan với từ khóa bạn phân phối

>>> Sử dụng công cụ Keyword Planner tại đây

Tại giao diện công cụ nghiên cứu và phân tích từ khóa, bạn nhập từ khóa mà mình muốn nghiên cứu và phân tích, lựa chọn nền tảng, ngôn từ và vương quốc của từ khóa bạn muốn tìm kiếm. Hệ thống sẽ tự động hóa nghiên cứu và phân tích và đưa ra báo cáo giải trình .

gia thau tu khoa 4

Ở công cụ này bạn sẽ xem được ngân sách trung bình cho một nhấp chuột của từ khóa. Từ đó, bạn hoàn toàn có thể ước tính được CPC tối đa cho chiến dịch quảng cáo của bạn và gợi ý list những từ khóa tương quan với từ khóa bạn phân phối

gia thau tu khoa.jpg1

Đối với những bạn đặt giá thầu tự động hóa thì Google sẽ giúp bạn nghiên cứu và phân tích từ khóa, thu thập dữ liệu, đưa ra giá thầu tương thích với từ khóa của bạn. Chiến lược này lý tưởng cho nhà quảng cáo muốn tối đa hóa số lần nhập chuột cho website nhưng không muốn tốn nhiều thời hạn đặt giá thầu .

Cách kiểm tra giá từ khóa Google Adwords

Cách kiểm tra giá từ khóa trên Google Adwords khá đơn thuần giúp bạn biết được sự cạnh tranh đối đầu của từ khó đó cao hay thấp từ đó đưa ra kế hoạch cho mình .

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Google Adword

Bước 2: Kiểm tra giá từ khóa

Bạn chọn dòng tiên phongBấm từ khóa bạn muốn kiểm tra bấm lấy sáng tạo độc đáo

Xong bạn sẽ nhận được kết quả và giá từ khóa đó trên Google Adwords.

gia thau tu khoa

Trên đây là chi tiết cụ thể cách kiểm tra giá thầu từ khóa mà BICTweb san sẻ đến quý fan hâm mộ. Hy vọng những kỹ năng và kiến thức trên sẽ giúp bạn xác lập và kiểm tra giá thầu từ khóa nhanh gọn .

>>> Dịch vụ quảng cáo Google Adwords của BICTweb

Bài viết liên quan