6 cách kiểm tra, test màn hình cảm ứng điện thoại Sony xem chất lượng

Chị Duyên03/11

135 bình luận

Điện thoại Sony là một cái tên quen thuộc đối với những ai ưa chuộng thiết kế mạnh mẽ và sự bền bỉ của bộ máy trên điện thoại. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn kiểm tra độ bền, chất lượng của màn hình điện thoại Sony, cùng xem ngay nhé!

1. Cách test màn hình điện thoại Sony xem có phải hàng chính hãng không

Để kiểm tra màn hình điện thoại Sony bạn đang dùng có phải hàng chính hãng không, bạn có thể thông qua hai cách sau:

Kiếm tra IMEI của điện thoại: Bạn hãy mở bàn phím và bấm *#06# để hiển thị thông tin IMEI. Sau đó bạn đem thông tin vừa hiển thị đối chiếu với thông tin trên vỏ hộp, nếu giống nhau thì màn hình SONY là hàng chính hãng, còn nếu khác nhau thì rất tiếc, bạn đang dùng điện thoại Sony có màn hình không chính hãng.

Số IMEI mà bạn sẽ so sánh với số IMEI trên vỏ hộp

Số IMEI mà bạn sẽ so sánh với số IMEI trên vỏ hộp

Kiểm thông tin bảo hành: Bạn hãy truy cập TẠI ĐÂY và nhập tên thiết bị, tên sản phẩm, số serial để kiểm tra thông tin.

Nhập đầy đủ thông tin để tiến hành kiểm tra bảo hành

Nhập khá đầy đủ thông tin để thực thi kiểm tra bh

Lưu ý:

Nếu người dùng kiểm tra không thấy trạng thái kích hoạt bh thì nên liên hệ nơi bán hàng để được tương hỗ kích hoạt. Thời gian kích hoạt thường thì sẽ là khoảng chừng 48 giờ sau khi mua .

2. Cách test màn hình điện thoại Sony bằng lệnh

Bạn sẽ sử dụng câu lệnh *#*#7378423#*#* để mở tính năng Service Test (Kiểm tra dịch vụ) nhằm mục đích kiểm tra phần cứng tổng thể và các chức năng thông thường của điện thoại.

Sau khi nhấn xong câu lệnh, màn hình sẽ hiển thị Service menu, bạn hãy chọn phần Service tests để kiểm tra các chức năng.

Service Menu hiển thị sau khi bạn hoàn tất câu lệnh

Service Menu hiển thị sau khi bạn hoàn tất câu lệnhTrong Service test sẽ có nhiều bài kiểm tra giúp bạn kiểm tra một số mục chính như : Màn hình, bàn phím, màn hình hiển thị cảm ứng, cảm ứng ánh sáng, loa ngoài, loa trong, micro hoặc micrô đàm thoại, ghi hình, …

Một số bài kiểm tra chính cho điện thoại

Một số bài kiểm tra chính cho điện thoại thông minh

3. Cách kiểm tra màn hình cảm ứng điện thoại Sony còn tốt hay không

Bước 1: Kích hoạt chế độ nhà phát triển.

Bạn vào Cài đặt chọn Hệ thống > Chọn Giới thiệu về điện thoại.

Vào mục Giới thiệu về điện thoại để tìm kiếm thông tin

Vào mục Giới thiệu về điện thoại cảm ứng để tìm kiếm thông tin

Trong phần Giới thiệu điện thoại, bạn hãy nhấn nhiều lần vào Số phiên bản cho đến khi màn hình hiển thị thông báo Bạn đã là nhà phát triển!.

Khi thông báo hiện ra thì bạn đã kích hoạt thành công chế độ nhà phát triển

Khi thông tin hiện ra thì bạn đã kích hoạt thành công xuất sắc chính sách nhà tăng trưởng

Bước 2: Kiểm tra độ nhạy của màn hình.

Quay lại Cài đặt, chọn Tuỳ chọn nhà phát triển, chọn Hiển thị các lần chạm và kiểm tra các nút cảm ứng để kiểm tra độ nhạy của màn hình. Khi đó máy sẽ xuất hiện thanh chỉ báo và xuất hiện các vòng tròn màu xám tại các điểm mà tay bạn chạm vào màn hình để bạn kiểm tra độ nhạy.

Vào tính năng Tuỳ chọn nhà phát triển để kiểm tra độ nhạy

Vào tính năng Tuỳ chọn nhà tăng trưởng để kiểm tra độ nhạy

Bước 3: Sau khi kiểm tra độ nhạy thì bạn hãy tiếp tục kiểm tra chức năng màn hình cảm ứng. Bạn lưu ý chạm vào màn hình bằng ngón tay, không phải bằng móng tay. Nếu cẩn thận hơn, bạn có thể lướt ngón tay để kiểm tra phản ứng của màn hình.

Bước 4: Kiểm tra độ nhạy của các góc dưới cùng của màn hình bằng cách trượt ngón tay qua góc màn hình, với nhiều lực và sau đó giảm dần. Nếu màn hình tốt, máy sẽ nhận diện được cảm ứng của bạn mà không cần dùng nhiều lực.

4. Cách test màn hình điện thoại Sony để biết dòng máy nào

Để kiểm tra kiểu điện thoại Sony của bạn, hãy chuyển đến menu cài đặt để tìm số kiểu máy của thiết bị. Sau đó, nhập số này TẠI ĐÂY để tìm thông tin về tên điện thoại cũng như kiểu máy hoặc các thông tin cần thiết khác.

Kiểm tra dòng máy SONY

Kiểm tra dòng máy SONYNgoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể tìm kiếm tên và mẫu mã của mẫu sản phẩm trong hộp loại sản phẩm hoặc hóa đơn khi mua hàng .

5. Cách kiểm tra màn hình điện thoại Sony có chống nước không

Để kiểm tra tính năng chống nước của màn hình bạn có thể kiểm tra áp suất máy bằng bài kiểm tra Cảm biến áp suất trong mục Service Test (Kiểm tra dịch vụ).

Kiểm tra Cảm biến áp suất của điện thoại

Kiểm tra Cảm biến áp suất của điện thoại thông minhBạn hãy ấn nhẹ vào màn hình hiển thị chính của điện thoại thông minh, nếu thấy thông số kỹ thuật nhảy lớn hơn 15 đơn vị chức năng so với số lượng bắt đầu thì chứng tỏ máy còn năng lực chống nước .

Thông số áp suất của điện thoại

Thông số áp suất của điện thoại thông minh

6. Kiểm tra đèn nền màn hình của điện thoại Sony

Để kiểm tra đèn nền màn hình điện thoại Sony bạn hãy bấm vào Dimming, nếu thấy máy hiển thị tốt độ sáng phù hợp với điều kiện thực tế thì đèn nền màn hình điện thoại của bạn bình thường.

Kiểm tra đèn nền màn hình SONY

Kiểm tra đèn nền màn hình hiển thị SONYMột số mẫu điện thoại đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

Hy vọng với 6 cách kiểm tra màn hình cảm ứng điện thoại SONY xem chất lượng ở bài viết trên sẽ giúp bạn dễ dàng hơn và yên tâm hơn khi sử dụng điện thoại SONY. Cảm ơn bạn đã theo dõi!

146.753 lượt xem

Bạn có làm được hướng dẫn này không ?

check

check
Không

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *