4 bước kiểm tra, test màn hình iPhone chất lượng hay không

Bạn mới mua một sản phẩm iPhone cũ hay bạn vừa thay màn hình iPhone. Bạn muốn kiểm tra, test màn hình iPhone mà không cần tới chuyên gia. Bạn hoàn toàn có thể tự mình làm được. Bạn chỉ cần làm theo những bước kiểm tra dưới đây để kiểm tra chất lượng màn hình iPhone của mình.

Trước tiên tất cả chúng ta sẽ kiểm tra những cảm ứng có trên màn hình hiển thị .

Cảm biến tiệm cận

Đây là tính năng tự động hóa tắt màn hình hiển thị khi thực thi cuộc gọi, làm giảm tối đa những tác động ảnh hưởng từ khung hình chạm vào màn hình hiển thị gây ảnh hưởng tác động đến cuộc gọi. cách kiểm tra đơn thuần chỉ cần bạn gọi điện thoại cảm ứng và lấy tay che cạnh trên của màn hình hiển thị. Cảm biến còn hoạt động giải trí tốt khi lấy tay che thì màn hình hiển thị tối còn bỏ ra thì màn hình hiển thị sáng .

kiểm tra màn hình iphone

La bàn

Tiếp đến là cảm biến gia tốc nó sẽ giúp cho bạn định vị hoặc hiệu chỉnh la bàn,… giúp cho màn hình hiển thị theo chiều ngang dọc tùy vào nhu cầu. Bạn kiểm tra bằng cách mở một vài ứng dụng lên xem có hiển thị chính xác không.

test màn hình iPhone

Sau khi đã kiểm tra cảm ứng thì tất cả chúng ta triển khai kiểm tra màn hình hiển thị iPhone .

Kiểm tra cảm ứng

Kiểm tra cảm ứng iPhone bằng cách nhấn và giữ nguyên một icon bất kì hoặc nút home ảo. Di chuyển chúng đi khắp màn hình nếu nó tuột khỏi tay thì cảm ứng có vấn đề. Hãy test thật kĩ tính năng này vì nó là linh kiện quan trọng gây ảnh hưởng lớn đến việc sử dụng của bạn.

kiem tra cam ung iphone

Kiểm tra điểm chết của màn hình hiển thị

Chỉ cần tắt iPhone và khởi động lại. Lúc này màn hình hiển thị màu đen và bạn sẽ thuận tiện nhìn thấy điểm chết nếu có .

kiem-tra-diem-chet-man-hinh-iphone

Kiểm tra ngoại hình bên ngoài .

Ngoài kiểm tra những tính năng như trên thì khi bạn mua một máy cũ hãy kiểm tra xem nó đã bị tháo máy hay chưa. Hãy quan sát kĩ nơi tiếp xúc giữa vỏ và màn hình hiển thị sẽ luôn khít không bị hở vênh chỗ cao chỗ thấp .
Đối với phần màn hình hiển thị được sản xuất bằng vật liệu hạng sang nên khi bạn nhỏ một vài giọt nước lên nó sẽ tụ lại như bạn đổ nước lên lá môn. Bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng băng dính để kiểm tra. Nếu bóc ra thuận tiện trơn tru thì nó là màn hình hiển thị zin. Còn khó khăn vất vả mà để lại keo trên màn hình hiển thị thì bạn hãy cẩn trọng .
Hi vọng rằng với những bước kiểm tra trên. Bạn sẽ kiểm tra đúng mực chất lượng loại sản phẩm iPhone mình muốn mua hoặc khi sử dụng dịch vụ thay màn hình hiển thị iPhone. Mọi tương hỗ vướng mắc xin sung sướng liên hệ đến hotline : 0985.16.17.18 để nhận được tư vấn từ Huy Dũng Mobile .

Bài viết liên quan