Bỏ túi cách kiểm tra iPhone chính hãng hay hàng dựng cực dễ

IPhone hàng dựng, thay thế linh kiện được bán tràn lan tại các cửa hàng điện thoại. Vì thế. người dùng nên biết cách kiểm tra iPhone chính hãng để tránh mất tiền oan. Vậy cách kiểm tra iPhone chính hãng là gì? Những câu hỏi thường gặp khi mua iPhone cũ? GhienCongNghe sẽ cung cấp thông tin cho bạn ngay trong bài viết dưới đây.

Cách kiểm tra iPhone chính hãng quốc tế bằng IMEI

Mỗi thiết bị sẽ có một mã IMEI nhất định để bạn có thể kiểm tra bảo hành và nhận biết được đó là hàng chính hãng thật hay hàng dựng, hàng nhái. Và để kiểm tra iPhone chính hãng quốc tế bằng IMEI, bạn có thể tham khảo theo những bước sau đây:

Bước 1: Trên iPhone cần kiểm tra, vào phần Cài Đặt, chọn Cài đặt chung, chọn tiếp mục Giới thiệu.

Bước 2: Kéo xuống phần IMEI, bạn có thể xem được IMEI của chiếc iPhone. Bạn nên ghi lại mã IMEI này để thuận tiện kiểm tra nhé.

kiểm tra iPhone chính hãng

Bước 3: Truy cập vào website https://checkcoverage.apple.com/vn/en, sau đó điền mã IMEI chiếc iPhone của bạn vào, nhập mã bảo mật và chọn Continue.

kiểm tra iPhone chính hãng

Bước 4: Lúc này, hệ thống sẽ hiển thị những thông tin cần thiết về chiếc iPhone của bạn. Bạn có thể kiểm tra xem thiết bị của mình có còn bảo hành hay không cũng như thiết bị đó có phải chính hãng của Apple hay không.

Cách kiểm tra iPhone chính hãng VN/A nhờ FPT Trading

FPT Shop là một trong những đối tác chiến lược phân phối chính hãng những mẫu sản phẩm Apple ở Nước Ta. Nhờ có FPT Trading, việc kiểm tra iPhone chính hãng việt nam / A thuận tiện hơn khi nào hết .Những gì bạn cần phải làm là biết được mã IMEI của máy theo hướng dẫn ở mục trên. Sau đó truy vấn vào website https://synnexfpt.com/san-pham-chinh-hang /, nhập mã IMEI và mã bảo mật thông tin, ở đầu cuối chọn Tra cứu mẫu sản phẩm chính hãng .Website sẽ hiển thị cho bạn những thông tin thiết yếu, bạn sẽ biết được iPhone của mình có phải là hàng chính hãng việt nam / A hay không, thời hạn bảo hành đến khi nào .

kiểm tra iPhone chính hãng

3 uTools là một ứng dụng tương hỗ nhiều công cụ, tính năng hoàn toàn có thể giúp bạn quản trị chiếc iPhone của mình. Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra iPhone chính hãng bằng ứng dụng này .Đầu tiên, trên máy tính bạn tải ứng dụng 3 uTools tại đây và thiết lập nó. Sau đó liên kết thiết bị iPhone với máy tính bằng cáp, bạn nhớ được cho phép liên kết trên iPhone nhé. Phần mềm sẽ tự động hóa nhận diện, sau đó hiển thị thông tin của thiết bị, cùng những công cụ tương hỗ .

kiểm tra iPhone chính hãng

Khi kiểm tra iPhone chính hãng bằng ứng dụng 3 uTools, sẽ có 1 số ít hiệu quả mà bạn cần chú ý quan tâm như :

  • Apple Replaced Device: Hàng đổi trả bảo hành, là thiết bị mới đã được thay thế khi đổi bảo hành từ Apple.
  • Apple Refurbished Device: Hàng CPO, là thiết bị được tân trang và bán lại chính hãng bởi Apple.
  • Demo Device: Hàng demo, thiết bị được trưng bày tại các cửa hàng bán lẻ hay Apple Store.

Tuy vậy 3 uTools chỉ mang đặc thù tìm hiểu thêm, bởi ứng dụng này là của bên thứ ba chứ không phải chính hãng Apple. Khi sử dụng 3 uTools nhiều lúc sẽ có những sai sót, dù là công cụ tuyệt để quản trị iPhone, nhưng sẽ có những sai sót nhất định .Xem thêm : Tải ứng dụng 3 uTools tại đây .

Kiểm tra iPhone chính hãng qua hình thức bên ngoài

Hình thức bên ngoài cũng là một cách kiểm tra nhanh xem rằng chiếc iPhone của bạn có phải hàng chính hãng không. Tuy nhiên, việc hàng dựng hàng nhái ngày càng trở nên phức tạp, việc kiểm tra hình thức bên ngoài của iPhone vẫn còn rất nhiều rủi ro đáng tiếc .

Kiểm tra số IMEI trên khay SIM có trùng với máy không?

Mỗi chiếc iPhone khi sản xuất thường sẽ được in IMEI trên thân máy, đơn cử là khay sim. Trừ một số ít dòng iPhone như iPhone 5 hay iPhone 6 Plus, IMEI sẽ được in ở thân sau của máy .Bạn chỉ cần kiểm tra số IMEI này trên khay SIM xem có trùng khớp với số IMEI được xem trong setup hay không. Hoặc kiểm tra xem IMEI có được in trên khay SIM hoặc thân máy hay không .Nếu có sự khác thường, rất hoàn toàn có thể iPhone của bạn đã bị thay thế sửa chữa linh phụ kiện khi không có IMEI trên máy hoặc IMEI trên máy không trùng khớp với trong Cài đặt máy .

kiểm tra iPhone chính hãng

Kiểm tra tính hoàn thiện của các phím cứng trên iPhone

Kiểm tra tính hoàn thiện của các phím bấm trên iPhone đôi khi cũng rất hữu ích. Khi mà các thiết bị iPhone hàng dựng, hàng nhái có độ hoàn thiện không cao, các phím bấm như phím tăng giảm âm lượng, phím bật tắt chế độ im lặng hay phím Home trên các dòng iPhone 5, iPhone 6 có thể bị ọp ẹp, cảm giác bấm không thật sự thoải mái.

Khác với hàng dựng, hàng nhái hay đã qua sửa chữa thay thế linh phụ kiện, iPhone chính hãng Apple có sự hoàn thành xong rất tốt trong phong cách thiết kế khi chưa qua chỉnh sửa hay thay thế sửa chữa linh phụ kiện .Các phím tính năng được Apple bảo vệ về đồ triển khai xong, cảm xúc chắc như đinh khi phải qua những khâu kiểm duyệt khắt khe trước khi được bày bán và đến tay người dùng .

kiểm tra iPhone chính hãng

Kiểm tra viền tiếp xúc giữa màn hình và thân máy

Cũng về mức độ triển khai xong, viền tiếp xúc giữa màn hình hiển thị và thân máy cũng là nơi để bạn kiểm tra thử xem chiếc iPhone đó có phải là hàng đã được tháo dỡ, tân trang không chính hãng hay không .Những chiếc iPhone đã bị tháo dỡ không chính hãng, thay thế sửa chữa linh phụ kiện thường có tín hiệu hở viền tiếp xúc giữa màn hình hiển thị và thân máy, tùy thuộc vào kinh nghiệm tay nghề của thợ sửa chữa thay thế .Nhìn chung những yếu tố về ngoại hình, mức độ hoàn thành xong của những chiếc iPhone chính hãng luôn được Apple bảo vệ, kiểm tra khắt khe trước khi lên kệ đến tay người mua .Nên khi chiếc iPhone của bạn có yếu tố về ngoại hình, mức độ hoàn thành xong, hoàn toàn có thể bạn đã mua phải một chiếc điện thoại thông minh “ đểu ” .Trừ trường hợp lỗi từ loại sản phẩm chính hãng mà bạn đã kiểm tra IMEI kĩ càng, bạn hoàn toàn có thể sử dụng chủ trương bảo hành đến từ Apple để nhận được quyền lợi và nghĩa vụ của mình .

kiểm tra iPhone chính hãng

Đặt lại cài đặt gốc để kiểm tra iPhone có bị khóa

Khôi phục chiếc iPhone của bạn về lại setup gốc là chiêu thức đúng mực giúp bạn kiểm tra xem iPhone đó có bị khóa iCloud hay không. Bởi khi Phục hồi iPhone về thiết lập gốc, mạng lưới hệ thống sẽ nhu yếu phải đăng nhập vào iCloud. Nếu bạn không có thông tin tài khoản iCloud đó thì hiển nhiên bạn sẽ không hề sử dụng được chiếc iPhone lock iCloud đó .Vì thế, khi mua một chiếc iPhone cũ như iPhone 8 Plus ở thời gian hiện tại, bạn nên nhu yếu nhân viên cấp dưới Phục hồi về thiết lập gốc để kiểm tra đúng mực xem iPhone 8 Plus chính hãng khi mua cũ đó có phải là iPhone lock iCloud hay không .

kiểm tra iPhone chính hãng

Một số câu hỏi thường gặp

Web check IMEI iPhone uy tín

Đối với những loại sản phẩm iPhone chính hãng quốc tế, để kiểm tra IMEI những bạn hoàn toàn có thể truy vấn vào trang chủ mạng lưới hệ thống của Apple qua website https://checkcoverage.apple.com/vn/en .Đối với những loại sản phẩm iPhone chính hãng có mã việt nam / A dành cho thị trường Nước Ta, bạn hoàn toàn có thể truy vấn vào website của những nhà phân phối chính hãng chuyển nhượng ủy quyền Apple để hoàn toàn có thể check IMEI một cách đúng chuẩn, ví dụ điển hình như website https://synnexfpt.com/san-pham-chinh-hang / của nhà phân phối FPT .

IMEI iPhone là gì?

International Mobile Equipment Identity hay viết tắt là IMEI là mã số nhận dạng thiết bị di động quốc tế, trong trường hợp này là thiết bị iPhone. Mã này gồm có 15 chữ số, sử dụng để phân biệt những thiết bị di động với nhau. Mỗi dãy số IMEI chỉ sống sót duy nhất cho mỗi thiết bị đó và dãy mã số này được lao lý bởi nhà phân phối .

Cách xem IMEI iPhone

Có nhiều cách khác nhau để xem IMEI trên iPhone, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm cách kiểm tra iPhone chính hãng bằng IMEI trải qua Cài đặt ở mục trên. Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể kiểm tra IMEI iPhone bằng trình gọi điện thoại cảm ứng. Bằng cách mở trình gọi điện, nhập * # 06 # và nhấn Gọi để hoàn toàn có thể kiểm tra IMEI iPhone .

kiểm tra iPhone chính hãng

Kiểm tra phụ kiện iPhone chính hãng được không?

Bằng nhiều cách khác nhau, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra phụ kiện iPhone chính hãng cách thuận tiện. Đối với những phụ kiện đi kèm khi mua trên iPhone bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm kiểm tra 1 số ít thứ như vỏ hộp máy, cáp sạc, củ sạc hay tai nghe đi kèm so với những máy đời cũ .Phụ kiện hàng chính hãng thường có thông số kỹ thuật rõ ràng, được in cẩn trọng, độ triển khai xong chắc như đinh khác xa với hàng nhái rẻ tiền hoàn toàn có thể thuận tiện phân biệt .

kiểm tra iPhone chính hãng

Sự bảo đảm an toàn luôn là điều thiết yếu trong mua và bán, đặc biệt quan trọng là với một thiết bị đắt tiền như iPhone. Cách kiểm tra iPhone chính hãng nhìn chung cũng khá thuận tiện, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra ngay xem thiết bị iPhone đó đang trong thực trạng thế nào .

Sự cẩn trọng khi kiểm tra iPhone chính hãng luôn là điều cần thiết khi mua iPhone, giúp người dùng tránh được nhiều rủi ro không đáng có, mất tiền oan uổng.

Xem thêm :Hy vọng bài viết san sẻ kinh nghiệm tay nghề kiểm tra iPhone chính hãng sẽ mang lại nhiều có ích cho bạn. Hãy Like và Share để ủng hộ GhienCongNghe liên tục tăng trưởng và luôn luôn có nhiều bài viết hay hơn nữa nhé.

Bài viết liên quan