Kích hoạt tài khoản Administrator trong Win7 | Anh Hàng Xóm Online

user adminHôm qua tôi nhận được một lời nhắc nhở : “IT nó muốn lục máy nào mà chẳng được, nó có tài khoản admin mà !”. Khi đó, ảnh đang than phiền rằng ổ cứng máy ảnh đang là nơi chứa chấp …phim của mọi người. Hic, ổng có cái ổ cứng 500Gb lận, tôi cũng được cấp một thư mục toàn quyền để “ở”, hiện tại nó đang chứa “Vượt ngục” – phần 3, mỗi tập tới hơn 2Gb !

Và tôi nghĩ : Ủa, chả lẽ có một tài khoản admin khác nữa sao ? Tôi tưởng lúc thiết lập Win7 tạo một account admin là xong rồi mà ? Vô Account manager trong Control Panel thấy “ chỉ ta với … tài khoản của ta ” thôi, có thấy thằng admin nào nữa đâu : think : ?
Nhưng tôi đã nhầm, hoá ra còn một user admin “ đúng thương hiệu ” đang bị ẩn lâu nay mà tôi chả hay biết .

Tôi chỉ vừa mới thử trên máy cty chiều qua và sáng nay, khi mở máy lên thì thấy xuất hiện 2 user trên màn hình đăng nhập là : Administrator và tài khoản của tôi -> bất ngờ.

Tôi đăng nhập bằng tài khoản Administrator thì nó thậm chí còn không cần mật khẩu nữa .
[ Cập nhật ] : Chính xác thì đây là tài khoản quản trị ẩn của Win7, bạn hoàn toàn có thể dùng nó để reset lại password cho một user nào đó mà không cần phải dùng đến HirenBoot nhưng hãy cẩn trọng nhá, tài khoản quản trị tối cao đó không được cài mật khẩu mặc định đâu à .
Cách làm như sau : đăng nhập bằng tài khoản của bạn ( có quyền Admin nha ). Vào start > Run > gõ cmd để mở cửa sổ dòng lệnh. Từ hành lang cửa số hiện ra gõ dòng :

net users administrator /active:yes

Xem hình minh hoạ sau :

acitve administrator

Khởi động máy lại và xem “ có gì hot ”. Dù tài khoản Administrator này không được đặt mật khẩu nhưng bạn cũng không hề sử dụng tài khoản này để đăng nhập vào một máy nào đó trải qua mạng LAN. Vậy nó dùng để làm gì ?
Khi một user quên mật khẩu đăng nhập. Bạn hãy dùng đĩa Win7 để vào môi trường tự nhiên console, sau đó thử gõ dòng lệnh trên xem sao. Nếu đúng như vậy thì bạn sẽ kích hoạt được tài khoản quản trị và đăng nhập được vào Windows, sau đó hoàn toàn có thể reset lại password cho user “ lãng trí ” kia. Tôi cũng vừa mới nghĩ ra nên chưa thử xem có được không .

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *