Giới thiệu hiệu ứng chống rung trong Adobe Premiere

Một trong những điều cơ bản và quan trọng nhất trong kỹ thuật quay là phải biết ổn định cảnh quay, chống rung. Tuy nhiên, nếu không may có cảnh quay rung vì bạn đang cầm tay quay hoặc bạn quay không có gimbal thì cũng đừng quá lo lắng. Từ Adobe Premiere CC 2015 trở lên, nó đã tích hợp tính năng chống rung (Warp Stabilizer), bạn chỉ mất vài giây để sửa một cảnh quay không thể sử dụng được.

Sau đây, tôi sẽ hướng dẫn những bạn từng bước thực thi

Bước 1: Kích hoạt Warp Stabilizer

Đầu tiên, mở video clip cần chỉnh sửa. Tiếp theo, nhấp vào tab Effect ở trên cùng và chọn Video Effect option. Sau đó, cuộn xuống để tìm Distort và nhấp đúp vào Warp Stabilizer. Bạn cũng hoàn toàn có thể nhấp vào tùy chọn Warp Stabilizer và kéo nó vào clip của bạn để vận dụng hiệu ứng .

warp stabilizer premiere

Bước 2: Phân tích video

Sau khi triển khai bước tiên phong, Premiere Pro sẽ tự động hóa nghiên cứu và phân tích clip. Việc này sẽ mất một vài phút tùy vào clip của bạn. Bạn hoàn toàn có thể bấm vào mục Effect ( mũi tên bên trái ) để theo dõi tiến trình, khi nào thanh trạng thái màn hình hiển thị chuyển từ màu xanh sang màu vàng là đã hoàn tất .

Analyze shaky Video

Bước 3: Điều chỉnh thông số

Nhấp vào thông số kỹ thuật độ mịn và kiểm soát và điều chỉnh nó thành setup tốt nhất cho video clip của bạn. Giá trị Xác Suất cao thường không thiết yếu và chỉ cần khoảng chừng 5-10 % là đủ. Tiếp theo cuộn tùy chọn Crop Less và Smooth More để kiểm soát và điều chỉnh, vô hiệu trọn vẹn mọi phần cắt không mong ước hoặc làm mịn video clip của bạn .

Adjust parameter Warp Stabilizer Effect

Nếu muốn xuất video thành phẩm, bạn chọn File -> Export -> Media. Chọn loại định dạng cho video muốn xuất và lưu lại

Các cài đặt Warp Stabilizer bạn nên biết

1. Analyze

Bạn không cần phải nhấn nút Analyze trong khi vận dụng Warp Stabilizer. Nó tự động hóa được nhấn khi bạn vận dụng hiệu ứng. Trừ khi bạn triển khai bất kể đổi khác nào so với clip, nút Analyze sẽ bị tắt .

Ví dụ : nếu bạn triển khai bất kể đổi khác nào so với những điểm In hoặc Out của layer hoặc thực thi một số ít sửa đổi ngược dòng so với nguồn của layer, bạn phải nhấp vào nút Analyze để nghiên cứu và phân tích lại clip .

2.Kết quả

Chuyển động mượt hay không được trấn áp trải qua hiệu quả của video clip .

Smooth Motion là cài đặt mặc định và chuyển động ban đầu của máy ảnh được giữ lại, tuy nhiên bạn có thể chỉnh sửa và kiểm soát độ mượt của clip bằng cách nhấp vào nó

Trong tùy chọn No Motion, toàn bộ những hiện tượng kỳ lạ giật hoặc hoạt động đều được nỗ lực vô hiệu khỏi clip. Khi bạn chọn tính năng No Motion, công dụng Crop Less Smooth More trong phần nâng cao sẽ bị tắt. Khi bạn muốn để một phần của chủ thể chính trong khung hình cho hàng loạt khoanh vùng phạm vi đang được nghiên cứu và phân tích, setup No Motion sẽ được sử dụng .

result warp stabilization premiere

3.Phương pháp phân tích

Trong phần này, hoạt động giải trí quan trọng nhất là để cho Warp Stabilizer thực thi sự không thay đổi trên video clip

Dữ liệu vị trí càng tuyệt vời và hoàn hảo nhất, thì cảnh quay của bạn nhận được độ không thay đổi càng tốt. Vì vậy, Position là nhu yếu quan trọng nhất để không thay đổi clip. Một vài nhu yếu tài liệu quan trọng khác là Scale và Rotation. Nếu không có đủ tài liệu để nghiên cứu và phân tích, Warp Stabilizer sẽ chọn Position thay vì không thay đổi clip bằng Scale hay Rotation .

Subspace Warp là một setup mặc định cố gắng nỗ lực làm cong một số ít phần trong khung hình theo những cách khác nhau để không thay đổi hàng loạt khung hình. Nếu thiếu tài liệu để nghiên cứu và phân tích, Warp Stabilizer chọn phối cảnh ( Perspective ). Nếu tài liệu có độ đúng mực cao, chiêu thức bạn đang triển khai trong bất kể khung hình nhất định nào hoàn toàn có thể được biến hóa theo timeline của clip .

method premiere

Một vài mẹo khi sử dụng Warp Stabilizer

1.Cẩn thận với các hiệu ứng khác

Nếu sử dụng Warp Stabilizer trong video của bạn thì phải bảo vệ nó được vận dụng tiên phong, trước những hiệu ứng khác. Như vậy, khi chỉnh sửa những hiệu ứng khác, bạn sẽ không cần phải nghiên cứu và phân tích lại video, tiết kiệm chi phí được rất nhiều thời hạn .

2.Các tùy chọn nâng cao trong Warp Stabilizer

Trong tùy chọn nâng cao của Warp Stabilizer, bạn hoàn toàn có thể chọn hộp kiểm nghiên cứu và phân tích cụ thể để làm chậm dự án Bất Động Sản. Nó sẽ làm tệp dự án Bất Động Sản lớn hơn. Sau đó, bạn hoàn toàn có thể trấn áp những số lượng giới hạn bằng cách chọn tùy chọn Crop Less < -> Smooth More. Bạn hoàn toàn có thể để nhiều cạnh hoặc cắt nhiều cạnh hơn để tăng sự không thay đổi. Bạn cũng hoàn toàn có thể tìm thấy những tùy chọn đóng khung những cạnh. Nếu bạn không muốn Premiere cảnh báo nhắc nhở bạn về sự thiết yếu phải nghiên cứu và phân tích lại cảnh phim, hãy chọn ẩn hộp kiểm biểu ngữ cảnh báo nhắc nhở .

Kết luận

Tôi vừa san sẻ với những bạn tính năng Warp Stabilizer trên Adobe Premiere. Hi vọng với những kiến thức và kỹ năng mà tôi đã nêu ở trên, những bạn sẽ tạo ra những video đẹp và không thay đổi .

1 minhanh
Nguyễn Ngọc Minh Anh

Editor

Sorry ! The Author has not filled his profile .

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *