Không thể chuyển đổi giữa các Chương trình trên Thanh tác vụ trong Windows 10 – Thủ Thuật

Tất cả chúng ta đều chạy nhiều chương trình và ứng dụng và điều quan trọng là chúng ta có thể chuyển đổi giữa chúng bằng cách nhấp vào Biểu tượng thanh tác vụ hoặc sử dụng phím tắt thông thường Alt + Tab. Tuy nhiên, đôi khi, bạn thấy rằng cả hai phương pháp này đều không hoạt động và bạn không thể chuyển đổi giữa các Chương trình trên Taskbar Windows. Nếu bạn gặp phải vấn đề này, có lẽ một số mẹo nếu bài đăng này có thể giúp ích cho bạn.

Không thể chuyển đổi giữa các Chương trình trên Taskbar

Một lần xảy ra với tôi rằng tôi có nhiều trường hợp Edge đang chạy và khi tôi nhấn ALT + TAB, không có gì xảy ra. Tôi phải thu nhỏ mọi thứ, sau đó di chuột vào biểu tượng, sau đó chuyển đổi. Hơn nữa, tôi nhận thấy rằng nhấp chuột phải vào thanh tác vụ không bao giờ phản hồi lại. Nó tiếp tục hiển thị biểu tượng vòng tròn đang tải.

Khởi động lại Windows Explorer

Khởi động lại Windows Explorer làm mới giao diện người dùng và làm cho hầu hết mọi thứ hoạt động liên quan đến giao diện người dùng.

Mở Task Manager bằng ALT + CTRL + DEL, tìm explorer.exe trong danh sách chương trình, nhấp chuột phải vào nó và chọn Khởi động lại.

Thay đổi thời gian khóa nền trước

Gõ regedit vào dấu nhắc Run và nhấn Enter để mở Windows Registry. Bây giờ điều hướng đến phím sau:

HKEY_CURRENT_USER Control Panel Desktop

Thay đổi giá trị của ForegroundLockTimeout từ 200000 đến .

Xem thêm:  Lấy lại menu Start cổ điển cũ trên Windows 10 với Open Shell – Thủ Thuật

Điều này sẽ đảm bảo rằng không có ứng dụng nào khác lấy đi tiêu điểm của ứng dụng hiện tại của bạn. Vì vậy, có thể xảy ra rằng một số ứng dụng có thể đang lấy đi tiêu điểm và ngay cả khi bạn thực sự chuyển đổi, tiêu điểm sẽ trở lại tiêu điểm cũ. Điều này sẽ đảm bảo tiêu điểm không bị chuyển đổi.

Bạn có đang chạy một ứng dụng toàn màn hình không

Trong trường hợp bạn đang chạy các ứng dụng Toàn màn hình, một số thiết bị, đặc biệt là thiết bị chơi game sẽ tắt Phím Windows và sẽ đảm bảo rằng bạn không thể chuyển đổi. Nếu đúng như vậy, hãy đọc bài đăng này trên Thu nhỏ Trò chơi toàn màn hình xuống Máy tính để bàn.

Hy vọng một cái gì đó ở đây sẽ giúp bạn!

Thay đổi thời gian khóa ngầm

BLog Thủ Thuật chúc anh em thành công!!!

Bài viết liên quan