Cách Khóa iPhone Từ Xa Thông Qua Tài Khoản iCloud như nào?

Bạn có biết, iPhone của Apple được phát triển bảo mật hết sức tuyệt đối. Nếu như 1 ngày nào đó, bạn chẳng may làm mất chiếc điện thoại của mình thì bạn vẫn có thể bảo mật thông tin thông qua tính năng khoá iPhone từ xa

Bài viết tương quan
Với những loại sản phẩm của Apple, tính bảo mật thông tin luôn được đưa lên số 1. iCloud – một vật chứng rõ nét nhất, ngoài việc đồng nhất giữa những thiết bị Apple, tài liệu như hình ảnh, danh bạ, tin nhắn, v.v … .

Apple còn tích hợp cho các sản phẩm của hãng như iPhone, iPad, iPod Touch của mình chức năng “Find my iPhone” để điều khiển thiết bị từ xa thông qua tài khoản iCloud. Như vậy, ngay khi tình huống xấu nhất xảy ra, máy bị đánh rơi, trộm cắp bạn vẫn có thể chủ động hoàn toàn để bảo vệ thông tin, dữ liệu của mình.

khoa-iphone-tu-xa-16

Cách bật chức năng Find my iPhone (tìm iPhone)

Để hoàn toàn có thể quản lí những thiết bị của Apple từ xa, thứ nhất bạn cần bật tính năng Find my iPhone của máy như thể một công dụng mặc định, tức xuyên suốt vì trường hợp xấu nhất là không lường trước được và với người dùng iPhone thì bật Find my iPhone là điều thiết yếu .

Để kích hoạt, bạn vào Cài đặt

Vào mục iCloud (tùy phiên bản iOS mà sẽ có chút khác biệt), với iOS 11 bạn sẽ tìm được mục này ngay phía trên danh mục của Cài đặt.

khoa-iphone-tu-xa-1

Bạn tìm đến mục Find my iPhone

khoa-iphone-tu-xa-2Bạn phải bảo vệ bật ON như hình thì tính năng Find my iPhone mới được thiết lập. Bạn bật thêm mục Send last location ( tự động hóa gửi vị trí ở đầu cuối trường hợp nếu pin iPhone yếu )
khoa-iphone-tu-xa-3-1


Vậy là bạn đã thiết lập xong chức năng Find My iPhone, bạn lưu ý chức năng này chỉ hoạt động khi máy có kết nối internet. Trường hợp máy bạn bị đánh mất (do nguyên nhân nào đó ) và không được kết nối internet thì mọi hành động điều khiển từ xa đều vô nghĩa, đều không có tác dụng gì.

Cách khóa iPhone từ xa thông qua iCloud

Để thực thi việc khóa iPhone từ xa, bạn hoàn toàn có thể dùng bất kể thiết bị nào khác, không nhất thiết phải là loại sản phẩm từ Apple, đơn thuần chỉ cần có trình duyệt. Bạn triển khai như sau ( bài hướng này sẽ triển khai trải qua máy tính, bạn triển khai tương tự như nếu dùng trình duyệt và thiết bị khác ) :

Bước 1: Bạn dùng trình duyệt bất kì vào trang iCloud.com

Bước 2: Đăng nhập tài khoản iCloud của bạn vào

khoa-iphone-tu-xa-5

Bước 3: Giao diện mới hiện ra, bạn chọn tiếp mục Find iPhone.

khoa-iphone-tu-xa-6

Bước 4: Bạn nhập lại mật khẩu để xác thực vào quản lí chức năng điều khiển từ xa bằng iCloud.

khoa-iphone-tu-xa-7

Bước 5: Bạn nhấn tiếp All Devices, một loạt danh sách những thiết bị đã đăng nhập iCloud của bạn sẽ xuất hiện. Hãy chọn một thiết bị bạn muốn khóa.

khoa-iphone-tu-xa-8

Bước 6: Tại đây sẽ có 3 chức năng bạn cần quan tâm:

khoa-iphone-tu-xa-9

  • Play sound: phát âm thanh cảnh báo đến thiết bị đó.
  • Lost mode: báo thiết bị mất, bạn sẽ gửi một tin nhắn kèm số điện thoại bạn muốn người đó liên quan với mình.
  • Erase iPhone: chức năng xóa iPhone từ xa, mọi dữ liệu máy sẽ được xóa sạch, nói cách khác đây là một dạng đặt lại dòng 2 từ xa (Xóa tất cả nôij dung và cài đặt). Máy sau khi xóa mọi dữ liệu sẽ khởi động lại và yêu cầu nhập tải khoản iCloud, nếu không nhập chính xác tài khoản và mật khẩu iCloud, máy sẽ thành “cục gạch” đúng nghĩa!

Bước 7: Để “cảnh báo nhẹ”, bạn nhấn Lost mode, một thông báo xuất hiện, bạn nhấn OK.

khoa-iphone-tu-xa-10

Bước 8: Nhập số điện thoại mà bạn muốn “đối tượng” gọi đến cho bạn. Bạn nên nhập số điện thoại của người thân mình. Sau đó, nhấn Next (tiếp). 

khoa-iphone-tu-xa-11

Bước 9: Bạn nhập tiếp dòng tin nhắn sẽ xuất hiện trên thiêt bị bạn đã mất.

khoa-iphone-tu-xa-12Và đây là tác dụng Open khi “ đối tượng người tiêu dùng ” mở màn hình ( iPhone )
khoa-iphone-tu-xa-13

Bước 10: Nếu bạn không muốn cảnh báo, bạn muốn xóa tất cả dữ liệu và khóa hẳn iPhone bạn chọn mục Erase iPhone, nhấn tiếp Ok. August (0), July ()

khoa-iphone-tu-xa-14Sau cùng bạn nhập lại mật khẩu để xác nhận xóa dữ liệu iPhone cũng như khoá iPhone từ xa .
khoa-iphone-tu-xa-thong-qua-tai-khoan-icloud-15Ngay tức thì, bất kể khi nào iPhone này được liên kết internet, tài liệu sẽ được xóa ngay, máy tự khởi động lại và nhu yếu nhập lại thông tin tài khoản iCloud để sử dụng. Nếu không có thông tin tài khoản sẽ không hề sử dụng được nữa. Trong trường hợp bạn vô tình xóa iPhone mà không nhớ mật khẩu hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm bài viết này

Trên đây là hướng dẫn khoá iPhone từ xa chi tiết nhất. Chúc các bạn thành công! Nếu thấy hay và hữu ích hãy chia sẻ thông tin này tới người khác.

tin tức này có có ích không ?

Không
Rất tiếc về điều đó
Chúng tôi hoàn toàn có thể cái thiện trang bằng cách nào ?
Gửi

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *