Khắc phục vấn đề:Camera không hoạt động được trong Windows 10 – Thủ Thuật

Nếu là của bạn Windows 10 Camera app không thể khởi chạy hoặc không mở đúng cách, đây là một số giải pháp bạn có thể muốn đọc. Có rất nhiều người nhận đượcSomething went wrong error code 0xA00F424A khi họ cố gắng mở ứng dụng Windows 10 Camera. Tuy nhiên, nếu máy ảnh của bạn đang hoạt động với các ứng dụng khác như Skype nhưng không hoạt động với ứng dụng Windows 10 Camera, các gợi ý sau có thể giúp bạn.

 Khắc phục vấn đề: Camera không hoạt động được trong Windows 10

1]Kiểm tra khả năng tương thích của camera

Theo Microsoft, nếu webcam của bạn được thiết kế trước khi ra mắt Windows 7, nó có thể không tương thích với ứng dụng máy ảnh hiện đại như ứng dụng Máy ảnh Windows 10. Để tìm hiểu xem nó có tương thích hay không, hãy làm như sau:

Mở Device Manager. Trong cửa sổ Manager window, bạn sẽ thấy  Imaging devices. Mở rộng danh sách. Nhấp chuột phải vào tên máy ảnh và chọn Properties.

Tiếp theo, chuyển sang  Driver tab và nhấp vào Driver Details Nếu máy ảnh của bạn được thiết kế trước Windows 7, bạn sẽ thấy stream.sys trong danh sách.

Ứng dụng Windows Camera không khởi chạy được trong Windows 10

Nếu không, bạn sẽ tìm thấy ksthunk.sysusbvideo.sys các tập tin.

2]Cài đặt phiên bản trước của camera driver

Đôi khi cài đặt phiên bản trình điều khiển máy ảnh cũ hơn giải quyết được vấn đề này. Tuy nhiên, không phải tất cả các máy ảnh đều cần trình điều khiển để chạy với Windows 10. Nếu bạn có một máy ảnh như vậy, bạn có thể không thực hiện được các bước sau.

Xem thêm:  #1 Lịch sử & Sự phát triển của Phần mềm Microsoft Office

Mở Device Manager > Select the Imaging device > Nhấp chuột phải vào thiết bị đó và chọn Properties. Tiếp theo, chuyển sang Driver và sau đó nhấp vào Roll Back Driver. Lựa chọn Yes trong cửa sổ bật lên tiếp theo và khởi động lại máy tính của bạn.

3]Gỡ cài đặt camera driver

Nếu olling back the driver không giúp ích gì; bạn có thể cần gỡ cài đặt camera driver và cài đặt lại trình điều khiển. Để làm như vậy, hãy mở Device Manager > Select the Imaging device > Nhấp chuột phải vào thiết bị đó và chọn Properties.Tiếp theo, chuyển sang  Driver và sau đó nhấp vào Uninstall. Ngoài ra, hãy chọn hộp kiểm cho biết Delete the driver software for this device và nhấp vào OK

Khởi động lại máy tính của bạn và sau đó sử dụng Scan for hardware changes nút hiển thị trên thanh menu của Device Manager. Máy ảnh của bạn sẽ tự động cài đặt lại trình điều khiển cần thiết.

4]Đặt lại ứng dụng Camera 

Mở Settings > Apps > Apps & features. Search ứng dụng máy ảnh và chọn Advanced Options. Trong màn hình tiếp theo xuất hiện, hãy chọn Reset đến đặt lại Windows App này.

5]Gỡ cài đặt & cài đặt lại ứng dụng Camera

Chúng tôi sử dụng 10 Apps Manager để gỡ cài đặt và sau đó cài đặt mới ứng dụng Camera.

Các bài đọc liên quan:

Ứng dụng Windows Camera không khởi chạy được trong Windows 10

  • Thẻ: Máy ảnh, Troubleshoot, Ứng dụng Windows

Xem thêm:  #1 Boot Sector Virus là gì? Cách chống Virus BSV trên Windows

BLog Thủ Thuật chúc anh em thành công!!!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.