Khắc phục sự cố và lỗi với Oculus Rift – Thủ Thuật

Oculus Rift là một trong những hệ thống thực tế ảo phổ biến nhất hiện nay. Nó cho phép bạn tận hưởng mọi thứ, ở bất cứ đâu với sức mạnh của thực tế ảo. Trong khi thiết bị đưa bạn vào sâu bên trong thế giới thực tế ảo, có một số sự cố phổ biến thường được người dùng báo cáo. Trong bài đăng này, chúng ta sẽ tìm hiểu về các sự cố được báo cáo phổ biến nhất và các bản sửa lỗi của chúng. VRHeads đã xuất bản Hướng dẫn khắc phục sự cố Oculus Rift tuyệt vời và chúng tôi sẽ xem xét một số giải pháp của nó tại đây có thể giúp bạn sửa lỗi Oculus Rift.

Sửa lỗi và sự cố của Oculus Rift

Windows không phát hiện được Oculus Rift

Của bạn Windows PC không phát hiện được Oculus Rift là một trong những vấn đề phổ biến nhất mà người dùng phải đối mặt. Sự cố về cơ bản xảy ra do bộ chia USB và có thể được khắc phục rất dễ dàng. Khi cổng USB không phát hiện được thiết bị VR của bạn, bạn sẽ không thấy Oculus Rift trong danh sách thiết bị được kết nối với PC của mình. Đây là một lỗi thường xuyên và có thể được khắc phục rất dễ dàng thông qua Trình quản lý thiết bị của bạn.

Để mở Trình quản lý thiết bị-

 • Nhấp chuột phải vào Nút Bắt đầu của bạn và chọn Trình quản lý Thiết bị.
 • Chọn Bộ điều khiển xe buýt nối tiếp đa năng từ menu thả xuống.
 • Chọn trình điều khiển USB bạn đang sử dụng và mở Thuộc tính.
 • Mở Tab Quản lý Nguồn và bỏ chọn hộp kiểm có nội dung “Cho phép máy tính này tắt thiết bị này để tiết kiệm pin”.
 • Nhấp vào OK để lưu cài đặt và bạn đã hoàn tất.

Sự cố màn hình Oculus

Sự cố hiển thị xảy ra do các lý do như kết nối lỏng lẻo, trình điều khiển lỗi thời hoặc do vấn đề tương thích. Bạn có thể thử ba giải pháp khác nhau để giải quyết các vấn đề hiển thị với Oculus Rift-

Chạy công cụ tương thích Oculus

Oculus Rift yêu cầu

 • Card màn hình: NVIDIA GTX 970/AMD R9 290 tương đương trở lên
 • Bộ xử lý: Intel i5-4590 tương đương trở lên
 • Bộ nhớ: RAM 8GB
 • Đầu ra video: Đầu ra video HDMI 1.3 tương thích
 • Cổng USB: 3 cổng USB 3.0 cộng với 1 cổng USB 2.0
 • Hệ điều hành: Windows 7 SP1 64 bit hoặc mới hơn

Cập nhật trình điều khiển– Cập nhật tất cả các trình điều khiển cạc đồ họa trên PC của bạn và cập nhật chúng. Bạn có thể cập nhật trình điều khiển của mình thông qua các trang hỗ trợ trên trang web của NVIDIA hoặc trang web của AMD.

Kiểm tra xem tất cả các kết nối có an toàn và sạch sẽ không- Rút phích cắm của Oculus Rift và xem các phích cắm đã sạch chưa. Ngoài ra, hãy kiểm tra xem có bất kỳ cáp nào của bạn bị hỏng không; đó cũng là một lý do có thể cho các vấn đề hiển thị. Kết nối thích hợp là quan trọng. Nếu cáp HDMI của bạn được cắm vào cổng bo mạch chủ thay vì cổng cạc đồ họa, nó sẽ gây ra sự cố hiển thị cho bạn.

Kiểm tra xem Rift của bạn có đang hoạt động trên một số PC khác không- Nếu bạn vẫn gặp phải các vấn đề về hiển thị, thì vấn đề có thể là do Rift của bạn. Kiểm tra xem nó có hoạt động với một số PC khác không.

Tai nghe Cáp HDMI không đọc

Kiểm tra kết nối là điều đầu tiên cần làm trong trường hợp này. Thứ hai, kiểm tra xem cáp HDMI của bạn có bị hỏng không. Nếu cáp vẫn ổn, hãy đảm bảo rằng nó không được cắm vào cổng USB của bo mạch chủ. Điều này có thể giúp bạn giải quyết lỗi, nhưng nếu không, hãy kiểm tra đầu kia của cáp hiện đã được cắm vào Rift chưa.

 • Nhẹ nhàng kéo phần bọt lên và tháo giao diện mặt của tai nghe.
 • Rút cáp và kiểm tra xem có bất kỳ hư hỏng nào không.

Đôi khi kết nối USB bị lỗi cũng bị hiểu nhầm là sự cố HDMI. Vì vậy, hãy kiểm tra các kết nối USB để sửa lỗi cáp HDMI.

Màn hình bên trái bị cắt trong Oculus Rift

(Nguồn ảnh – VRHeads)

Lỗi này thường được báo cáo khi chơi Robo Recall và SUPERHOT VR, hai trong số những trò chơi phổ biến hay nhất trên Oculus Rift. Một lần nữa, sự cố này xảy ra do cáp USB. Thông thường, người dùng sử dụng bộ chia USB đang gặp phải vấn đề này. Nếu bạn cần mở rộng cáp USB, bạn nên sử dụng cáp mở rộng USB 3.0 duy nhất thay vì một trung tâm. Bạn cũng nên mở rộng cáp bàn phím và cáp màn hình thay vì cáp USB cho Oculus Rift của mình.

Màn hình đen với lỗi đồng hồ cátKhắc phục sự cố và lỗi với Oculus Rift - Thủ Thuật

(Nguồn ảnh – VRHeads)

Bạn đã bao giờ trải nghiệm spoiler này khi chơi trò chơi trên Oculus Rift của mình chưa? Nhiều người dùng đã báo cáo rằng vào giữa phiên chơi trò chơi của họ, màn hình chuyển sang màu đen và hiển thị hình đồng hồ cát buộc bạn phải khởi động lại trò chơi. Người dùng đã chọn bản cập nhật SteamVR và Steam Beta được báo cáo đang gặp phải vấn đề này. Vì vậy, chọn không cập nhật Beta là lựa chọn tốt nhất để loại bỏ lỗi này.

Để thoát khỏi Bản cập nhật Beta-

 • Mở menu Bắt đầu của bạn và khởi chạy Steam.
 • Nhấp vào nút Steam và chọn Cài đặt.
 • Từ menu thả xuống, nhấp vào KHÔNG – Chọn không tham gia tất cả các chương trình beta.
 • Bấm OK và Khởi động lại

Lỗi- Không xử lý ngoại lệ chuỗi hệ thống

Nếu bạn gặp phải lỗi “Ngoại lệ luồng hệ thống không được xử lý” này trong khi ghép nối bộ điều khiển cảm ứng của bạn hoặc trong khi chạy thiết lập, bạn phải tắt bộ điều khiển USB hoạt động sai khỏi BIOS của mình, hãy cài đặt lại trình điều khiển và sau đó bật lại bộ điều khiển USB. Đảm bảo rằng bàn phím và chuột của bạn được kết nối với cổng USB 20 chứ không phải cổng khác.

Lỗi hiệu chuẩn Oculus RiftSửa lỗi Oculus Rift

(Nguồn ảnh – VRHeads)

Lỗi này xảy ra do nhiệt độ của Rift của bạn. Để khắc phục lỗi này, hãy rút phích cắm Rift của bạn và để nguội qua đêm. Đảm bảo rằng bạn giữ Rift lộn ngược ở nơi khô ráo và thoáng mát. Ngoài ra, hãy giữ các thiết bị điện tử khác của bạn tránh xa Rift trong khi nó đang nguội dần. Đóng ứng dụng Oculus trên PC của bạn.

Ngoài ra, bạn phải tải xuống và chạy công cụ hiệu chuẩn IMU. Giải nén và chạy nó trên PC của bạn. Cắm cáp USB và cáp HDMI vào PC của bạn và tải xuống công cụ. Chạy công cụ tương thích và làm mát Rift có thể giải quyết các lỗi hiệu chuẩn của bạn.

Sự cố USB Oculus Rift

Lỗi này thường xuất hiện do bo mạch chủ. Mặc dù Oculus khuyên bạn nên mua thẻ mở rộng USB hoặc cập nhật trình điều khiển cho lỗi này, nhưng chỉ một Bo mạch chủ mới mới có thể giải quyết lỗi này. Dưới đây là năm bo mạch chủ được đề xuất.

 • Gigabyte Z170 ATX Gaming 7
 • ASUS Z170 DELUXE
 • ASUS Z97 PRO GAMER
 • Giải pháp MSI Pro Z170A
 • CÔNG THỨC ASUS ROG MAXIMUS VIII

Tai nghe Rift không hoạt động

Đó có thể là vấn đề phần cứng, nhưng bạn nên kiểm tra cài đặt âm thanh trước khi mua tai nghe mới. Để kiểm tra cài đặt âm thanh, hãy chuyển đến khay hệ thống của bạn và nhấp chuột phải vào nút loa. Đi tới Thiết bị phát lại và chọn Tai nghe-Rift Audio và đặt nó làm Thiết bị mặc định. Bấm OK, và bạn đã hoàn tất.

Lỗi dịch vụ thời gian chạy không khả dụng

Để sửa lỗi Runtime Service trong Oculus Rift-

 • Khởi chạy cửa sổ Run bằng cách nhấn Win + R trên PC của bạn.
 • Nhập services.msc.
 • Chọn Dịch vụ thời gian chạy Oculus VR và nhấp vào Bắt đầu dịch vụ.

Đây là một số lỗi phổ biến và báo cáo được đăng bởi Người dùng Oculus Rift.

Nguồn: vrheads.com. Nguồn bổ sung: oculus.com.

Khắc phục sự cố và lỗi với Oculus Rift - Thủ Thuật

BLog Thủ Thuật chúc anh em thành công!!!

Xem thêm:  Tắt GIF và tắt hình ảnh động trong Trình duyệt web – Thủ Thuật

Bài viết liên quan