Khắc phục sự cố kết nối Thiết bị Bluetooth LE trên Windows 10 – Thủ Thuật

Bản cập nhật dành cho người sáng tạo Windows 10 v 1703 ra đời với một loạt các tính năng và ứng biến mới. Mặc dù bản cập nhật tương đối dễ gặp sự cố nhưng có một số khía cạnh cần được tinh chỉnh. Một vài bản cập nhật sau đó, bản dựng này dự kiến ​​sẽ khắc phục các vấn đề; nhưng trong khi đó, chúng tôi sẽ cố gắng ở mức tốt nhất để tìm ra giải pháp cho tất cả các vấn đề.

Sự cố kết nối thiết bị Bluetooth LE

Một số người dùng phàn nàn trên Diễn đàn Câu trả lời của Microsoft rằng Thiết bị Bluetooth LE không kết nối như mong đợi sau khi cài đặt Bản cập nhật dành cho người sáng tạo.

Thiết bị Bluetooth LE của tôi không kết nối lại với PC như mong đợi. Chúng mất nhiều thời gian hơn để kết nối lại so với trước khi cập nhật.

Bằng Bluetooth LE (Năng lượng ánh sáng) một đề cập đến tất cả các thiết bị và phụ kiện Bluetooth hiện đại bao gồm chuột, thiết bị theo dõi thể dục, điện thoại thông minh và tai nghe Bluetooth. Sự cố có thể được giải quyết bằng hai phương pháp, một bằng cách chạy Trình khắc phục sự cố và một bằng cách cài đặt lại Trình điều khiển có liên quan và khởi động lại hệ thống.

Xem thêm:  #1 Thủ thuật địa chỉ Gmail tuyệt vời để khai thác nhiều hơn từ ID email của bạn

Chạy Trình gỡ rối Bluetooth

Trong bước này, Windows 10 sẽ chẩn đoán xem có bất kỳ sự cố nào với modem Bluetooth, trình điều khiển hoặc thiết bị mà bạn đang cố gắng ghép nối hay không. Trên thực tế, Microsoft đã biết rõ một số vấn đề đang xảy ra trên các mẫu máy tính xách tay cũ và đã kịp thời chặn cập nhật trên những chiếc máy này.

Đi qua Cài đặt > Cập nhật & bảo mật > Troubleshoot > Tìm và khắc phục các sự cố khác. Bây giờ chạy Trình gỡ rối Bluetooth.

Trình khắc phục sự cố sẽ xác định và cố gắng khắc phục sự cố tự động. Sau khi thực hiện việc này, hãy đợi một lúc cho đến khi thiết bị kết nối lại và sau đó Ghép nối Bluetooth nên hoạt động như dự định.

Sửa trình điều khiển Bluetooth

Khắc phục sự cố kết nối Thiết bị Bluetooth LE trên Windows 10 - Thủ Thuật

Vì chuột sử dụng bộ điều hợp Bluetooth không dây để kết nối, nên hiển nhiên là thiết bị sẽ không hoạt động như dự kiến. Đi đến “Quản lý thiết bị”Và trong những trường hợp như thế này, hầu hết bạn sẽ thấy một thông báo có nội dung“Yêu cầu cài đặt thêm. ” Điều này có nghĩa là trình điều khiển cho phần cứng của bạn không được xây dựng cho Windows 10 Creators Update và trong trường hợp này, bạn không thể tải xuống trình điều khiển.

Để khắc phục sự cố này, hãy tạm thời đi tới Trình quản lý thiết bị> Bluetooth và thử gỡ cài đặt tất cả các phiên bản của phần mềm trình điều khiển Bluetooth. Có thể lặp lại bước tương tự cho bất kỳ thiết bị Bluetooth nào được ghép nối khác. Điều đáng nói là bạn sẽ tạm thời mất quyền truy cập vào thiết bị cụ thể được đề cập. Bây giờ khởi động lại thiết bị của bạn và chuột Bluetooth hoặc bất kỳ phụ kiện nào khác sẽ bắt đầu hoạt động tốt. Trong trường hợp cùng một vấn đề xảy ra lặp lại quá trình tương tự.

Xem thêm:  #1 Cách quay màn hình Desktop bằng VLC Player trên Windows 10

Xin lưu ý rằng Microsoft đã biết rằng một số đài Broadcom đang gặp sự cố Bluetooth LE sau khi nâng cấp lên bản cập nhật Windows 10 Creators và đang tìm cách khắc phục sự cố tương tự.

Chúng tôi biết rằng một số người dùng có đài Broadcom có ​​thể đã gặp sự cố kết nối thiết bị Bluetooth LE (trong khi Cài đặt đang mở) sau khi nâng cấp lên Windows 10 Creators Update. Chúng tôi đã giải quyết sự cố trong bản cập nhật Windows gần đây và các thiết bị có đài Broadcom một lần nữa sẽ được cung cấp Bản cập nhật dành cho người sáng tạo. Nếu bạn vẫn gặp sự cố này, hãy đảm bảo rằng bạn đã cài đặt các bản cập nhật Windows mới nhất.

Trong khi đó, bạn cũng có thể tìm kiếm “Trung tâm phản hồi” trong Cortana và sử dụng ứng dụng để báo cáo sự cố, nếu muốn.

Cần thêm ý tưởng? Kiểm tra các bài đăng này:

Sự cố kết nối thiết bị Bluetooth LE

BLog Thủ Thuật chúc anh em thành công!!!

Bài viết liên quan