Khắc phục mã lỗi xác thực Roblox 901 trên Xbox hoặc PC – Thủ Thuật

Bạn có thể dễ dàng sửa lỗi xảy ra khi khởi động Roblox, Roblox Teleport Lỗi Mã lỗi 769, 770, 772, 773, Roblox tiếp tục gặp sự cố. Một số game thủ đang nhận được Roblox Authentication Error Code 901 thông báo trong trò chơi trên bảng điều khiển Xbox, Windows 11 hoặc Windows 10 PC. Bài đăng này cung cấp các giải pháp phù hợp nhất mà người chơi bị ảnh hưởng có thể áp dụng để giải quyết thành công sự cố.

Thông báo lỗi đầy đủ đọc như sau;

Lỗi xác thực

Sự cố khi giao tiếp với máy chủ Roblox. Vui lòng thử lại.

Mã lỗi: 901

Lỗi này cho biết lỗi xác thực có liên quan đến giao tiếp của máy chủ Roblox và thiết bị chơi game. Nó cũng có thể cho biết tài khoản Roblox của bạn đã hết hạn hoặc bị cấm.

Mã lỗi xác thực Roblox 901

Nếu bạn đã gặp phải Mã lỗi xác thực Roblox 901 trên PC chơi game Windows 11/10 hoặc bảng điều khiển Xbox, bạn có thể thử các giải pháp được đề xuất của chúng tôi theo thứ tự được trình bày bên dưới và xem điều đó có giúp giải quyết sự cố trên hệ thống của bạn hay không.

 1. Khởi động lại thiết bị chơi game
 2. Kiểm tra mạng và kết nối Internet
 3. Tải xuống và cài đặt mọi bản cập nhật trò chơi có sẵn
 4. Gỡ cài đặt và cài đặt lại Roblox
 5. Liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Roblox

Hãy cùng xem mô tả về quy trình liên quan đến từng giải pháp được liệt kê.

Trước khi tiếp tục với các giải pháp bên dưới, bạn có thể đóng ứng dụng và khởi động lại. Ngoài ra, bạn có thể đóng phiên và bắt đầu lại và xem điều đó có hữu ích không. Ngoài ra, vấn đề có thể là do trang web / máy chủ đang ngừng hoạt động và đang được bảo trì hoặc máy chủ có thể bị quá tải – nếu trường hợp đó xảy ra, bạn không thể làm gì ngoài việc kiên nhẫn đợi cho đến khi mọi thứ tự động hoạt động bình thường trở lại – bạn có thể kiểm tra cho các sự cố máy chủ đã biết qua trang Trạng thái Roblox tại status.roblox.com.

1]Khởi động lại thiết bị chơi game

Khi bạn gặp phải Mã lỗi xác thực Roblox 901 trên PC chơi game Windows 11/10 hoặc bảng điều khiển Xbox, bước khắc phục sự cố đầu tiên bạn có thể thực hiện để giải quyết vấn đề là khởi động lại PC hoặc bảng điều khiển Xbox tùy trường hợp.

Đối với người chơi máy chơi game console Xbox, để khởi động lại bảng điều khiển của bạn, hãy làm như sau:

 • Nhấn và giữ nút Xbox trên bộ điều khiển để khởi chạy Power center.
 • Khi các tùy chọn hiển thị, hãy chọn Restart Console.
 • Lựa chọn Restart và đợi cho đến khi bảng điều khiển của bạn kết thúc quá trình khởi động lại.

Sau khi khởi động lại xong, hãy xem lỗi đã được khắc phục chưa. Nếu không, bạn có thể khó khởi động lại PC của mình. Đối với những người chơi bảng điều khiển, bạn có thể khó khởi động lại Xbox của mình bằng cách nhấn và giữ nút Xbox, chọn Restart console Và xác nhận. Ngoài ra, bạn có thể tự xoay vòng nguồn cho bảng điều khiển Xbox của mình, hãy làm như sau:

 • Nhấn và giữ nút Xbox ở mặt trước của bảng điều khiển trong khoảng 10 giây để tắt bảng điều khiển của bạn.
 • Rút phích cắm Xbox của bạn khỏi nguồn điện.
 • Chờ ít nhất 30-60 giây.
 • Sau khi hết thời gian, hãy cắm lại Xbox của bạn vào ổ cắm điện.
 • Bây giờ, nhấn nút Xbox trên bảng điều khiển hoặc nút Xbox trên bộ điều khiển của bạn để bật lại bảng điều khiển của bạn.

Trong trường hợp bạn không thấy hoạt ảnh khởi động màu xanh lục khi bảng điều khiển khởi động lại, bạn có thể lặp lại các bước này và đảm bảo rằng bạn giữ nút nguồn cho đến khi bảng điều khiển tắt hoàn toàn.

Nếu vấn đề được giải quyết, thì tốt; nếu không, hãy thử giải pháp tiếp theo.

2]Kiểm tra mạng và kết nối Internet

Đối với người chơi PC, bạn có thể khắc phục sự cố kết nối Mạng và Internet trên thiết bị của mình để giải quyết mọi vấn đề kết nối có thể gây ra lỗi. Đối với người chơi máy chơi game console Xbox, để kiểm tra kết nối Internet trên thiết bị của bạn, hãy làm như sau:

 • Nhấn vào Xbox để mở hướng dẫn.
 • Lựa chọn Profile & system> Settings > General > Network settings.
 • Lựa chọn Test network connection.

Nếu kiểm tra kết nối thành công, bảng điều khiển của bạn sẽ kết nối với mạng Xbox. Nếu kiểm tra kết nối không thành công, hãy ghi lại thông báo lỗi / mã để khắc phục sự cố thêm.

Ngoài ra, bạn có thể đặt lại bộ định tuyến internet và / hoặc modem, thay đổi chế độ kết nối mạng bằng cách sử dụng kết nối có dây (ethernet) để kết nối thiết bị chơi game của bạn hoặc sử dụng kết nối dữ liệu di động (lưu ý đến các khoản phí bổ sung) và xem điều đó có hữu ích hay không. Bạn cũng có thể cần chạy kiểm tra tốc độ internet để kiểm tra kết nối internet của mình. Ghi lại kết quả ping, tải xuống và tải lên.

Dựa trên kết quả kiểm tra tốc độ internet, nếu ping quá cao (hơn 100ms) hoặc nếu tốc độ tải xuống quá thấp (dưới 1Mbps) thì đây có thể là thủ phạm gây ra sự cố. Để khắc phục điều này, hãy thử ngắt kết nối các thiết bị khác khỏi mạng của bạn và dừng mọi quá trình tải xuống đang diễn ra. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn thì bạn nên liên hệ với ISP của mình.

3]Tải xuống và cài đặt mọi bản cập nhật trò chơi có sẵn

Đối với người chơi bảng điều khiển, để tải xuống và cài đặt bất kỳ bản cập nhật trò chơi nào có sẵn, hãy làm như sau:

 • Đi đến My games & apps từ màn hình chính của Xbox.
 • Điều hướng đến Manage.
 • Chọn Updates.
 • Nếu nó xuất hiện, hãy chọn Roblox.

Đối với người chơi PC, để tải xuống và cài đặt bất kỳ bản cập nhật trò chơi nào có sẵn trên hệ thống trò chơi của bạn, hãy làm theo hướng dẫn trong hướng dẫn về cách kiểm tra các bản cập nhật Ứng dụng Windows Store.

4]Gỡ cài đặt và cài đặt lại Roblox

Gỡ bỏ trò chơi

Một giải pháp khả thi khác hiệu quả đối với một số game thủ bị ảnh hưởng là gỡ cài đặt và cài đặt lại Roblox trên thiết bị chơi game của bạn.

Để gỡ cài đặt và cài đặt lại Roblox trên Xbox One và Xbox Series X | S, hãy làm như sau:

 • Từ bảng điều khiển chính của bảng điều khiển Xbox của bạn. Bắt đầu bằng cách nhấp vào Xbox button trên bộ điều khiển của bạn, sau đó sử dụng menu hướng dẫn xuất hiện để truy cập My games & Apps thực đơn.
 • Trên Game & Appscuộn xuống qua danh sách các ứng dụng đã cài đặt và xác định vị trí Roblox.
 • Tiếp theo, nhấn Start nút và chọn Manage game từ menu ngữ cảnh.
 • Tiếp theo, chọn Uninstall all, sau đó làm theo hướng dẫn trên màn hình.

Sau khi quá trình gỡ cài đặt hoàn tất, hãy khởi động lại bảng điều khiển của bạn. Khi khởi động, hãy cài đặt lại Roblox từ đầu bằng cách sử dụng danh sách Cửa hàng của nó.

Người chơi PC có thể gỡ cài đặt Roblox và sau đó cài đặt lại trò chơi thông qua Microsoft Store trên PC chạy Windows 11/10 của bạn.

5]Liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Roblox

Nếu cho đến nay vẫn chưa có cách nào giải quyết được vấn đề, thì biện pháp cuối cùng, bạn có thể liên hệ với Bộ phận hỗ trợ Roblox tại roblox.com/Support và xem họ có thể hỗ trợ gì để giải quyết vấn đề.

Hi vọng điêu nay co ich!

Mã lỗi Roblox để bị cấm là gì?

Mã lỗi Roblox để bị cấm là Mã lỗi 267. Điều này có nghĩa là tài khoản của bạn bị cấm tạm thời vì cố gắng chơi không công bằng hoặc hack trò chơi hoặc – kết nối internet của bạn có thể đã bị gián đoạn trong quá trình tải hoặc chơi trò chơi – về cơ bản, PC của bạn không thể kết nối đến máy chủ Roblox.

Tại sao Roblox của tôi không hoạt động?

Nếu Roblox không hoạt động trên thiết bị chơi game của bạn, trước tiên hãy kiểm tra kết nối Internet của bạn. Kết nối mạng không ổn định cũng có thể là lý do tại sao Roblox không khởi chạy trên máy tính của bạn. Vì Roblox là một trò chơi trực tuyến nên cần có kết nối Internet tốt để chơi nó mà không gặp vấn đề gì.

Tại sao tôi không thể hủy liên kết Roblox Xbox?

Để hủy liên kết tài khoản Roblox của bạn khỏi Xbox, hãy làm theo các bước sau: Đi tới màn hình chính trong menu của trò chơi. Khi đó, nhấn nút X. Bạn sẽ tìm thấy nút này ở dưới cùng bên phải của màn hình – làm như vậy sẽ ngắt kết nối tài khoản Roblox của bạn khỏi Xbox.

Làm cách nào để biết liệu tài khoản Roblox của tôi có bị cấm hay không?

Để biết tài khoản Roblox của bạn có bị cấm hay không, chỉ cần đăng nhập vào tài khoản Roblox của bạn và nếu bạn thấy thông báo Tài khoản đã bị xóa hoặc là Bị cấm trong 7 ngày điều đó có nghĩa là tài khoản của bạn đã bị vô hiệu hóa do vi phạm quy tắc.

Khắc phục mã lỗi xác thực Roblox 901 trên Xbox hoặc PC - Thủ Thuật

BLog Thủ Thuật chúc anh em thành công!!!

Xem thêm:  Khôi phục hệ thống không hoạt động sau khi cập nhật Windows 10 – Thủ Thuật

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.