Khắc phục mã lỗi 0x80041023 khi kích hoạt Windows trên Windows 10 – Thủ Thuật

Mã lỗi kích hoạt Windows 0x80041023 xảy ra khi bạn nâng cấp Windows 10 hoặc cài đặt lại mới trên máy tính. Có một số kịch bản xung quanh lỗi này. Có thể bạn có khóa không hợp lệ hoặc bạn đang nâng cấp từ Windows Home lên Windows Pro. Hãy tìm hiểu cách chúng tôi có thể giải quyết Kích hoạt Windows Mã lỗi0x80041023.

Khắc phục mã lỗi 0x80041023 khi kích hoạt Windows trên Windows 10

Ngay trước khi chúng tôi bắt đầu, hãy luôn đảm bảo đăng nhập bằng tài khoản Microsoft của bạn để giấy phép có thể liên kết với tài khoản của bạn. Thật dễ dàng để kích hoạt lại máy tính của bạn theo cách đó.

Khóa Windows không hợp lệ

Nếu bạn đang cài đặt lại Windows 10 và kích hoạt tự động không thành công, thì có thể khóa bạn đã sử dụng trước đó không hợp lệ hoặc sử dụng một lần như khóa Khóa MAK. Các phím này chỉ có thể được sử dụng một lần và không hoạt động sau khi máy được định dạng.

Vì vậy, nếu bạn đã mua một Key Windows với giá rẻ và bây giờ không hoạt động, bạn biết chính xác điều gì đã xảy ra. Trong khi bạn có thể lấy lại khóa và cố gắng kích hoạt, bạn sẽ nhận được lỗi 0x80041023

Cách duy nhất là mua một khóa hợp lệ và chúng tôi khuyên bạn nên mua từ Windows Store.

Phiên bản Windows khác nhau được lưu trữ trong BIOS

Giả sử bạn có Khóa Windows Pro muốn kích hoạt, nhưng bất cứ khi nào bạn cố gắng kích hoạt, bạn sẽ nhận được mã lỗi – Khóa sản phẩm bạn đã nhập không hoạt động. Lỗi 0x80041023.

Vấn đề ở đây là BIOS của máy tính của bạn có phím Home của Windows. Nó thường xảy ra khi bạn mua máy tính Windows kích hoạt sẵn và khi bạn đặt lại, nó vẫn cố gắng kích hoạt những gì có sẵn trong BIOS. Chạy những Lệnh SLMGR trên Command Prompt với các đặc quyền của quản trị viên.

slmgr /ipk <Windows Key>

slmgr /ato

Đang cố gắng nâng cấp từ Giấy phép OEM

Đây là một sự thật khác về giấy phép OEM. Chúng không phải là “giấy phép nâng cấp” và chỉ dành cho các máy mới. Vì vậy, nếu bạn cài đặt Windows 10 Pro trên một máy có Windows Home ngay từ đầu, nó sẽ không hoạt động và dẫn đến Mã lỗi kích hoạt Windows 0x80041023. Bạn nên cài đặt lại Windows 10 Home, sau đó nâng cấp bằng Windows Store lên Windows Pro.

Nếu bạn đã mua khóa Windows Pro từ OEM chứ không phải từ cửa hàng, thì bạn sẽ cần cài đặt Windows 10 Pro mới và sau đó sử dụng khóa kích hoạt.

Nâng cấp Windows đôi khi gây nhầm lẫn, đặc biệt là khi bạn mua máy tính từ OEM. Trừ khi Microsoft cho phép nâng cấp, không có con đường nào đúng.

Vì vậy, bất cứ khi nào bạn mua một máy tính Windows 10, hãy nhớ tìm hiểu xem bạn có thể nâng cấp hay không.

Mã lỗi kích hoạt Windows 0x80041023

BLog Thủ Thuật chúc anh em thành công!!!

Xem thêm:  #1 10 bản Mod Resident Evil Village tốt nhất

Bài viết liên quan