Cách khắc phục lỗi không kết nối được WiFi trên Windows 8

user
Nguyễn Minh Tình – vào ngày 04/09/2014
8 Bình luận

Sau một thời gian dài sử dụng máy tính, bạn sẽ không gặp không ít những sự cố dẫn tới không kết nối được wifi trên Windows 8. Nếu bạn đang gặp rắc rối, hãy tham khảo nội dung phần dưới sau để có cách khắc phục cụ thể theo từng trường hợp.

khắc phục lỗi không kết nối được WifFi trên Windows 8

 

1, Máy tính hiện thông báo Limited Connectivity

Trong trường hợp này, bạn hoàn toàn có thể vượt qua bằng cách vượt qua bằng những cách cơ bản sau đây .

Cách 1  Cài đặt Troubleshooter

Đầu tiên, bạn cần phải thực hiện thao tác mở một vài chương trình để có thể tìm ra nguyên nhân gây ra hiện tượng này. Thao tác đầu tiên bạn mở cửa sổ Search Charm sau đó gõ “Troublesooting”, sau đó bấm vào kết quả “Troublesooting” đầu tiên. Tiếp tục bạn chọn vào Netword and Internet. Tại đây 2 mục mà bạn cần chạy đó là Internet ConnectionsNetwork Adapter

Cách 2 – Thiết lập cài đặt lại giao thức TCP / IP

Bạn chỉ nên sử dụng cách này khi hiện thông báo “WiFi does not have a valid ip configuration”. Cách giải quyết đó là thiết lập và cài đặt lại giao thức TCP / TP. Tương tự như cách 1, bạn cần phải truy cập vào cửa sổ tìm kiếm  gõ “command prompt”. Tiếp đến bạn cần phải nhấp chuột phải và chọn vào dòng Run as Administrator. Tại dòng prompt bạn gõ 2 dòng lệnh sau đây “netsh winsock reset catalog” và “netsh int ip reset c:\resetlog.txt”. Nếu cách này không thách công, bạn cần phải thực hiện những cách tiếp sau đây.

khắc phục lỗi không kết nối được WifFi trên Windows 8

2. WiFi là Disabled, thông báo bị ẩn mờ đi.

Trong một số trường hợp đặc biệt, kết nối Wifi trên Windows 8 bị vô hiệu hóa và bạn không thể kích hoạt được nữa. Một số trường hợp thông báo On / Off kết nối bị mờ và không thể kích hoạt được. Bạn có thể khắc phục bằng những biện pháp sau đây.

khắc phục lỗi không kết nối được WifFi trên Windows 8

Cách 1:

Đầu tiên, bạn cần mở Network and Sharing Center, sau đó tiếp tục mở cửa sổ tìm kiếm và gõ “Network and sharing Center”. Sa đó bạn cần lựa chọn vào dòng chữ màu xanh tại mục Accestype Connections. Tại đây một cửa sổ mới sẽ xuất hiện, bạn chọn vào nút “Diagnose” để có thể chuẩn đoán bệnh.

Cách 2:

Hãy tắt máy và khởi động lại chọn F8 trong cửa sổ Dos và lựa chọn chế độ Safe Mode, Enabled kết nối mạng và bật kết nối không dây. Đối với một số trường hợp đặc biệt, tùy chọn on / off sẽ không ẩn đi, bạn có thể giữ nguyên và khởi động lại như bình thường.

Cách 3:

Một cách khác bạn là bạn vô hiệu hóa và sau đó kích hoạt lại adapter mạng không dây. Một lần nữa, mở Network and Sharing Center và sau đó nhấp vào liên kết Change adapter settings ở bên trái. Bạn có thể nhìn thấy nó trong ảnh chụp màn hình thứ hai ở trên đoạn này.

3. Một số sự cố khác.

a. Kiểm tra Network Adapter Settings:

Tương tự như những cách trên bạn cần mở Network ad Sharing Center, sau đó lựa chọn chuột phải vào Network Adapter và chọn vào Properties. Sau đó bạn di chuyển đến mục Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4) chuột phải và chọn vào Properties. Tại đây, bạn cần kiểm tra IP address automatically và Obtain DNS server address automatically đã được chọn.

khắc phục lỗi không kết nối được WifFi trên Windows 8

b. Kiểm tra Wireless Switch:

Tại đây bạn cần kiểm tra xem mục On đã được lựa chọn chưa. Một số laptop có thể phím cứng được đặt bất kì theo từng loại model khác nhau. Hoặc bạn cũng có thể Fn + F8 để kích hoạt Wireless card.

c. Thiết lập lại Router

Sau khi những cách trên triển khai mà vẫn không khả quan, bạn nên truy vấn vào địa chỉ quản trị Router và thiết lập lại. Tốt nhất là bạn nên reset và Phục hồi thiết lập gốc để mọi thiết lập được quay trở lại thông thường

Kết Luận

Một số nguyên nhân khách quan khác như Anti-Virus hay Internet Security Suites chặn kết nối mạng, cũng thể do một số loại virus hay trojan gây nên. Nếu sau khi thực hiện tất cả mọi cách đều không  khả quan, rất có thể máy của bạn gặp vấn đề về sự tương thích. Hãy mang tới địa chỉ bảo hành hoặc sửa chữa uy tín để được chuẩn đoán và khắc phục nhanh nhất.

»»»  Xem thêm sản phẩm mới ra mắt : Điện thoại iPhone 6, iPhone 6 Plus

* Tham khảo dòng loại sản phẩm mới ra đời của hãng Gionee với mức giá rẻ, thông số kỹ thuật can đảm và mạnh mẽ đang được nhiều người dùng trẻ chăm sóc : Gionee Gpad G5 và Gpad G3

LongPH5

Bài viết liên quan