Khắc phục lỗi: Vị trí không khả dụng trên Windows 10 – Thủ Thuật

Màn hình nền là trung tâm của hệ điều hành Windows. Ở đó lưu giữ rất nhiều tệp, vì đây là nơi bạn truy cập sau khi đăng nhập vào tài khoản của mình, nó sẽ tạo ra sự hỗn loạn nếu bạn không thể truy cập. Đôi khi hệ thống thông báo lỗi cho biết Desktop refers to a location that is unavailable. Trước hết, không có gì phải hoảng sợ. Các tệp của bạn an toàn, hệ thống không thể tìm thấy tệp đó. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ đề xuất cho bạn một số bản sửa lỗi sẽ giúp bạn khôi phục  Location is not available  lỗi cho Desktop để bàn trong Windows 10.

Khắc phục lỗi: Vị trí không khả dụng trên Windows 10

C:Windowssystem32configsystemprofileDesktop refers to a location that is unavailable. It could be on a hard drive on this computer, or on a network. Check to make sure that the disk is properly inserted, or that you are connected to the Internet or your network, and then try again. If it still cannot be located, the information might have been moved to a different location.

Thông báo này thường bật lên kịch bản đăng nhập. Vì mỗi người dùng có hồ sơ riêng của họ và Windows cần giúp bạn nên bắt đầu từ đâu. Có thể do một số cấu hình sai trong sổ đăng ký hoặc cài đặt chung hoặc hồ sơ người dùng, vị trí không chính xác. Nó cũng có thể xảy ra trong quá trình cập nhật hoặc gỡ cài đặt một số chương trình bất thường, hỏng hồ sơ và hơn thế nữa.

Xem thêm:  #1 Microsoft Management Console (MMC) trong Windows 10 là gì?

Khi điều này xảy ra, Windows sẽ tạo cho bạn một màn hình mới không có dữ liệu ngoại trừ những màn hình mặc định.

Fix Desktop đề cập đến một vị trí không khả dụng

Giải pháp có thể áp dụng cho Windows 10/8.1/8/7. Ngoài ra, bạn sẽ cần đặc quyền quản trị cho tất cả các phương pháp này. Nếu bạn có tài khoản thông thường, bạn cần tạo một tài khoản hoặc yêu cầu quản trị viên của bạn trên PC thực hiện việc này cho bạn.

GHI CHÚ: Nếu bạn không thể khởi động Windows 10 bình thường, bạn có thể phải khởi động nó ở Safe Mode hoặc vào Tùy chọn khởi động nâng cao màn hình để có thể thực hiện các bản sửa lỗi.

Sao chép thủ công thư mục Desktop vào System Profile

Nếu bạn xem kỹ thông báo lỗi, nó đang tìm Desktop của bạn tại C:Windowssystem32configsystemprofile. Tuy nhiên, vị trí thông thường trên màn hình là C:Users<username>Desktop. Chúng được lập bản đồ nội bộ. Vì vậy, để sửa lỗi này, nếu nó hoạt động, hãy làm theo các bước dưới đây:

Sao chép C:Users<username>Desktop

Hướng đếnC:Windowssystem32configsystemprofile

Dán thư mục Desktop mà bạn vừa sao chép.

Khởi động lại máy tính của bạn và xem sự cố đã được giải quyết chưa.

Trong trường hợp bạn không thể thấy thư mục trên màn hình của mình, hãy thay đổi cài đặt chế độ xem thành hiển thị các tập tin ẩn để tiết lộ nó.

Xem thêm:  #1 Khắc phục lỗi: The requested URL could not be retrieved trong Windows 10

Thêm vị trí màn hình thông qua Registry Editor

Trong lời nhắc Run (nhấn Win + R), nhập regedit và nhấn Enter.

Điều hướng đến khóa sau:

 HKCUSoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionExplorerUser Shell Folders

 

Vị trí Máy tính để bàn không khả dụng

Nhấp đúp để mở dữ liệu giá trị và nhập một trong hai thứ sau:

  • %USERPROFILE%Desktop
  • C:Users%USERNAME%Desktop

Bấm OK và thoát khỏi Registry Editor.

Khởi động lại PC của bạn

User Profile có thể bị hỏng:

Có thể cài đặt hồ sơ người dùng có thể bị hỏng. Để làm theo phương pháp này, bạn cần có một tài khoản quản trị viên có thể khởi động máy tính ở Safe Mode, và sau đó cập nhật một vài cài đặt đăng ký cho bạn. Kiểm tra hướng dẫn của chúng tôi về cách sửa một hồ sơ bị hỏng.

Update cài đặt RPC:

Bấm vào Start và loại Services trong hộp tìm kiếm của menu Start.

Trong Services, cuộn xuống“Remote Procedure Call” Và đảm bảo rằng trạng thái cho biết“Started”Và đặt thành Automatic.Đặt RPC thành Thủ công cho Vị trí Máy tính để bàn

Tương tự, “RPC Locator” Nên được đặt thành “Manual“.

Chúng tôi hy vọng ít nhất một trong những giải pháp sẽ phù hợp với bạn.

Đọc liên quan: Vị trí không khả dụng, Quyền truy cập bị từ chối lỗi cho tệp và thư mục.

Cập nhật vị trí màn hình thông qua sổ đăng ký

  • Thẻ: Máy tính để bàn, Troubleshoot

BLog Thủ Thuật chúc anh em thành công!!!

Bài viết liên quan