Khắc phục lỗi: The display is not compatible trên Windows 10 – Thủ Thuật

Nâng cấp lên Windows 10 từ Windows 7 hoặc Windows 8 hoặc thậm chí nâng cấp lên phiên bản Windows 10 mới hơn từ phiên bản cũ hơn của cùng một phiên bản không đơn giản như vậy. Bất kể bạn đang sử dụng Windows 10 Upgrade Assistant hay Windows 10 ISO, việc thiết lập ban đầu sẽ kiểm tra tất cả các trình điều khiển và các tiện ích phần mềm khác được cài đặt trên máy tính và xác minh và chặn hoặc các khối nâng cấp đối với bất kỳ trình điều khiển nào trong số đó hoặc bất kỳ các tiện ích phần mềm đó. Một trong những lỗi này là The display is not compatible with Windows 10. Điều này xoay quanh khả năng tương thích của Graphics Driver được cài đặt trên máy tính. Hôm nay, chúng ta sẽ kiểm tra cách khắc phục xung đột này.

Khắc phục lỗi: The display is not compatible trên Windows 10

Một số lỗi khác có cùng cách giải quyết như sau:

  • These devices aren’t fully compatible with Windows 10.
  • The display is not compatible with Windows 10. Check with the manufacturer for support.
  • The display manufacturer hasn’t made your display compatible with Windows 10. Check with the manufacturer for support.

Chúng tôi sẽ đề cập đến (các) giải pháp sau,

1]Kiểm tra trình điều khiển không tương thích

Từ Menu WinX, mở Device Manager. Mở rộng danh sách cho biết Display Adapters.

Nhấp chuột phải vào danh sách NVIDIA Graphics Card của bạn và chọn Enable. Bây giờ, nhấp chuột phải vào nó một lần nữa và nhấp vào Update Driver Software

Xem thêm:  Cách thêm Font chữ vào Command Prompt trong Windows 10 – Thủ Thuật

Một cửa sổ mới sẽ mở ra. Trên đó, nhấp vào Search automatically for updated driver software.

Khắc phục lỗi: The display is not compatible trên Windows 10 - Thủ Thuật

Nếu Windows bây giờ phát hiện Graphics Card của bạn và trình điều khiển mới nhất cho nó, thật tuyệt! Nếu không, hãy chuyển sang bước tiếp theo.

Nhấp chuột phải vào nó một lần nữa và nhấp vào Update Driver Software

Sau đó, nhấp vào Browse my computer for driver software. Sau đó, nhấp vào Let me pick from a list of device drivers on my computer.

Cuối cùng, chọn một trình điều khiển tương thích cho máy tính của bạn có tên là NVIDIA Graphic Card và tiến xa hơn.

Hãy để toàn bộ quá trình kết thúc và sau đó khởi động lại PC của bạn để các thay đổi có hiệu lực.

Điều này sẽ giúp bạn cập nhật Graphics Driver của bạn.

2]Nhận các trình điều khiển đồ họa mới nhất từ ​​Trang web của nhà sản xuất

Trước hết, bạn cần chắc chắn ai là nhà sản xuất GPU hoặc Bộ xử lý đồ họa trên máy tính của mình. Nhà sản xuất sẽ là một trong những NVIDIA, AMD hoặc là Intel.

  • Nếu bạn có Đơn vị xử lý đồ họa do NVIDIA, tải phiên bản trình điều khiển mới nhất cho máy tính của bạn đây.
  • Trong trường hợp máy tính của bạn có Bộ xử lý đồ họa do AMD, tải phiên bản trình điều khiển mới nhất cho máy tính của bạn đây.
  • Cuối cùng, nếu Bộ xử lý đồ họa trên máy tính của bạn được tạo ra bởi Intel, tải phiên bản trình điều khiển mới nhất cho máy tính của bạn đây.

Xem thêm:  Cách cài đặt Phông chữ mới trong Microsoft Office – Thủ Thuật

3]Cài đặt Graphics Driver mới nhất trong Compatibility Mode

Trong trường hợp trình điều khiển bạn vừa tải xuống ở trên không cài đặt trên máy tính của bạn, bạn cần cài đặt nó bằng Compatibility Mode. Thủ thuật này chỉ đặt cấu hình hệ điều hành cho thiết lập cụ thể như một phiên bản Windows cũ hơn.

Trong trường hợp, thiết lập được thực hiện cho phiên bản Windows 10 cũ hơn, thì nó sẽ được kích hoạt để cài đặt trên phiên bản Windows mới hơn này.

Khắc phục lỗi: The display is not compatible trên Windows 10 - Thủ Thuật

Đối với điều này, bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào tệp thiết lập và nhấp vào Troubleshoot compatibility. Nó sẽ khởi chạyProgram Compatibility Troubleshooter.

Chỉ cần làm theo trình khắc phục sự cố trên màn hình và kiểm tra các chương trình theo sự kết hợp để tìm các chế độ tương thích khác nhau.

Sau khi làm theo từng bước bất kỳ trong ba bước này, hãy thử nâng cấp lên máy tính của bạn và xem nó có hoạt động không.

Khắc phục lỗi: The display is not compatible trên Windows 10 - Thủ Thuật

BLog Thủ Thuật chúc anh em thành công!!!

Bài viết liên quan