Khắc phục lỗi Firefox: Bị treo, bị đơ trên PC chạy Windows 10 – Thủ Thuật

Nếu trình duyệt Mozilla Firefox của bạn thường xuyên gặp sự cố trên Windows 10/8/7, có thể khi khởi động hoặc nếu tab bị lỗi nhiều, thì trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết hầu hết các sự cố Firefox.

Khắc phục lỗi Firefox: Bị treo, bị đơ trên PC chạy Windows 10

Trong hướng dẫn này, chúng tôi đề cập đến các tình huống sau:

 • Firefox sẽ không khởi động
  • Không có thông báo lỗi
  • Với thông báo lỗi.
 • Firefox liên tục gặp sự cố khi khởi động

Firefox sẽ không khởi động

Nếu cửa sổ Firefox không mở hoặc bạn nhận được thông báo lỗi khi cố gắng khởi động Firefox, thì đây là cách bạn có thể khắc phục.

Không có thông báo lỗi:

 • Khởi động lại máy tính của bạn một lần.
 • Nếu phần mềm bảo mật internet của bạn có tính năng “Virtual Browsing”, hãy đảm bảo tắt tính năng đó và xóa bộ nhớ cache ảo.
 • Nếu nó ngừng hoạt động sau khi cài đặt tiện ích bổ sung, thì bạn cần phải sử dụng Chế độ an toàn. Giữ phím Shift và sau đó nhấp đúp vào phím tắt Firefox.
 • Cuối cùng, hãy thử tạo một cấu hình Firefox mới và sau đó khởi chạy nó.

Có thông báo lỗi

1]Người báo cáo sự cố Mozilla: Nếu bạn thấy cửa sổ này sau khi khởi động Firefox, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi – Các giải pháp phổ biến để chẩn đoán và khắc phục sự cố trong Firefox.

2] Firefox đã chạy nhưng không phản hồi:

Firefox đã chạy nhưng không phản hồi

Vấn đề là hồ sơ của bạn trong Firefox không thể bỏ Khóa hồ sơ. Nói một cách dễ hiểu, Nếu một quy trình đặt một khóa vào các tệp nhất định để không ai khác có thể sử dụng nó. Bất cứ khi nào một ứng dụng bị đóng, nó sẽ thoát quyền truy cập vào các tệp mà nó sử dụng. Trong trường hợp của chúng tôi, Firefox có thể đã tắt bất thường, để lại ổ khóa.

3]Không thể tải hồ sơ Firefox của bạn. Nó có thể bị thiếu hoặc không thể truy cập được:

Điều này xảy ra khi một số tệp trong Cache có thể bị hỏng hoặc bị hỏng trong hồ sơ của bạn. Bạn có thể dễ dàng sửa lỗi này bằng cách xóa tệp profiles.ini.

4]Không đọc được tệp cấu hình:

Khi có sự cố với các tệp chương trình lõi của Firefox, bạn sẽ gặp lỗi này. Cách duy nhất để giải quyết vấn đề này là cài đặt lại Firefox. Đảm bảo xóa thư mục cài đặt Firefox, được tìm thấy ở một trong các vị trí sau theo mặc định:

 • C:Program FilesMozilla Firefox
 • C:Program Files (x86)Mozilla Firefox

5]XULRunner – Lỗi

“XULRunner – Error: Platform version <x.x.x.x> is not compatible with minVersion <x.x.x.x>””

Ở đây “” phụ thuộc vào số phiên bản.

Nếu bạn thấy thông báo này sau khi cập nhật phần mềm, hãy sử dụng trình duyệt khác để tải xuống trình cài đặt Firefox từ trang tải xuống Firefox. Xóa Hồ sơ Firefox, sau đó cài đặt lại.

6]Lỗi khi mở tệp để ghi…

Nếu bạn nhận được “Error opening file for writing… ” là một thông báo lỗi, bạn sẽ cần quản trị viên để sửa nó. Bạn có thể nhấp chuột phải vào lối tắt Firefox và chạy nó với tư cách quản trị viên hoặc yêu cầu quản trị viên của bạn chạy điều này với tư cách Quản trị viên cho bạn.

7]Vô hiệu hóa các giải pháp bảo mật Internet & Antivirus.

Đôi khi các giải pháp này chặn các ứng dụng. Có thể Firefox đã bị chặn bởi các giải pháp chống vi-rút & bảo mật Internet mà bạn đang sử dụng trên máy tính. Tắt và thử khởi động Firefox. Nếu nó hoạt động, bạn cần đảm bảo đưa Firefox vào danh sách cho phép.

8]Firefox liên tục gặp sự cố khi khởi động

Bạn không thể làm gì nhiều ở đây ngoại trừ cài đặt lại Firefox. Bạn có thể thử bắt đầu ở Chế độ an toàn, nhưng điều đó không giúp ích nhiều để tìm ra vấn đề.

Một điều bạn có thể làm là kiểm tra bất kỳ vấn đề tương thích phần mềm nào với phiên bản Firefox mới nhất từ ghi chú phát hành của họ.

9]Cập nhật vi mã bộ xử lý

Vì chúng ta nhìn thấy nó, hầu hết chúng ta quên rằng ngay cả bộ xử lý đi kèm với một bộ lập trình, và chúng cũng có thể có lỗi. Ví dụ: bộ xử lý x86 hiện đại chứa mã nội bộ triển khai hỗ trợ cho tập lệnh x86. Những mã này được gọi là mã vi mô và nếu có sự cố trong đó.

Cách duy nhất để khắc phục điều này là cập nhật BIOS hoặc UEFI. Hãy nhớ kiểm tra với OEM của bạn về việc nâng cấp mức phần cứng.

10]Yêu cầu trợ giúp

Báo cáo sự cố của Firefox

Cuối cùng, hãy đảm bảo tiếp tục gửi báo cáo sự cố. Mỗi khi Firefox gặp sự cố, hộp thoại Mozilla Crash Reporter sẽ xuất hiện. Nó cho phép bạn gửi một báo cáo sự cố. Hãy nhớ làm vì nó sẽ giúp giải quyết vấn đề cho bạn.

Khi bạn yêu cầu trợ giúp trong cộng đồng, bạn có thể đính kèm báo cáo sự cố.

Vì Firefox không khởi động cho bạn, bạn có thể truy cập %APPDATA%MozillaFirefoxCrash Reportssubmitted và tải lên các tệp từ đó. Sử dụng menu Xem để sắp xếp các tệp theo ngày và ghi chú tệp mới nhất.

Firefox bị treo

BLog Thủ Thuật chúc anh em thành công!!!

Xem thêm:  #1 Microsoft Store không hoạt động, Mã lỗi 0x000001F7

Bài viết liên quan