Khắc phục lỗi 0x00000016: Màn hình xanh chết chóc trên Windows 10 – Thủ Thuật

Nếu bạn là một game thủ PC, bạn là người sử dụng tài nguyên một cách tối đa. Trong khi thực hiện việc này, đôi khi bạn cũng có thể gặp phải lỗi Màn hình xanh. Một lỗi dừng như vậy liên quan đến trình điều khiển Card đồ họa và nó hiển thị ra mã 0x00000016. Có thể áp dụng cùng một mã lỗi cho hai loại kiểm tra lỗi. Họ đang CID HANDLE CREATION VIDEO TDR ERROR. Bạn có thể thử các bản sửa lỗi cho cả hai lỗi này.

Sửa lỗi màn hình xanh 0x00000016

Chúng tôi luôn đề nghị tạo điểm khôi phục hệ thống đầu tiên để bạn có thể quay trở lại trạng thái ổn định đã biết trước đó của máy tính Windows 10/8/7 nếu cần.

1]Cài đặt lại trình điều khiển cạc đồ họa của bạn

nvidia cập nhật Trình điều khiển đồ họa

Có nhiều khả năng trình điều khiển đồ họa được cài đặt trên máy tính của bạn không tương thích với Windows 10 hoặc đã gặp một số trục trặc. Cập nhật Graphics Drivers của bạn không khó. Chỉ cần đi đến Device Manager bị để thực hiện những việc cần thiết. Hoặc, bạn có thể truy cập phần Tải xuống trên trang web của nhà sản xuất. Nhận tất cả các trình điều khiển mới hơn những gì được cài đặt trên máy tính của bạn.

2]Cài đặt lại trò chơi

Bạn có thể thử cài đặt lại trò chơi đang gặp lỗi đó. Đối với điều đó trước tiên, bạn sẽ phải gỡ cài đặt trò chơi và sau đó chạy lại thiết lập.

3]Tắt chức năng Ngủ của màn hình

Đôi khi, chức năng Ngủ của màn hình cũng có thể gây ra BSOD này. Đôi khi trong khi trình điều khiển của cạc đồ họa đang được sử dụng ở chế độ nền, màn hình chuyển sang chế độ ngủ và sau đó khi nó được đánh thức, nó có thể gây ra BSOD này. Để ngăn chặn điều này, bạn có thể thử để ngăn máy tính của bạn chuyển sang chế độ Ngủ.

4]Chạy Blue Screen Troubleshooter

Bạn cũng có thể chạy Blue Screen Troubleshooter. Trình gỡ rối tích hợp dễ chạy và tự động sửa lỗi BSOD. Trình khắc phục sự cố màn hình xanh Windows 10 trực tuyến của Microsoft là một trình hướng dẫn nhằm giúp người dùng mới làm quen sửa lỗi dừng của họ. Nó cung cấp các liên kết hữu ích trên đường đi.

Tôi chắc chắn rằng điều gì đó ở đây sẽ giúp bạn khắc phục sự cố.

Khắc phục lỗi 0x00000016: Màn hình xanh chết chóc trên Windows 10 - Thủ Thuật

BLog Thủ Thuật chúc anh em thành công!!!

Xem thêm:  Cách sửa lỗi: Teredo Tunneling Pseudo Interface trên Windows 10 – Thủ Thuật

Bài viết liên quan