Hướng Dẫn Cách Kết Nối Tai Nghe Bluetooth Với Laptop Win 8

Bluetooth là một trong những phương pháp liên kết được sử dụng phổ cập nhất lúc bấy giờ. Để hoàn toàn có thể triển khai liên kết bluetooth giữa máy tính và điện thoại thông minh, tai nghe, loa, bàn phím, chuột .. bạn cần phải biết cách bật bluetooth trên máy tính Win 10, Win 7, … ( tùy thuộc vào hệ quản lý trên máy tính của bạn ). Cùng Nguyễn Kim tìm hiểu và khám phá những bước đơn cử để bật bluetooth và san sẻ tài liệu chỉ cực đơn thuần trong nháy mắt nhé !

Kết nối bluetooth là gì?

Bluetooth sử dụng tần số vô tuyến để chia sẻ dữ liệu trong một khoảng cách ngắn, loại bỏ sự cần thiết của dây dẫn. Bạn có thể sử dụng Bluetooth trên thiết bị như điện thoại di động, tablet, máy tính xách tay… để chia sẻ tài liệu hoặc kết nối với các thiết bị hỗ trợ Bluetooth khác. Vì lý do bảo mật, các thiết bị Bluetooth phải được ghép nối trước khi chúng có thể bắt đầu truyền thông tin. Quá trình ghép nối các thiết bị của bạn sẽ khác nhau tùy thuộc vào thiết bị bạn đang kết nối.

Bạn đang xem: Cách kết nối tai nghe bluetooth với laptop win 8

Cách xác định phiên bản hệ điều hành Windows trên laptop/PC

Trước khi khởi đầu triển khai bật liên kết bluetooth cho máy tính hoặc máy tính, bạn cần xác lập được hệ quản lý trên máy tính của mình thuộc loại nào. Vì cách bật bluetooth trên máy tính Win 10 và cách liên kết bluetooth máy tính Win 7 hay những phiên bản hệ điều hành quản lý khác sẽ có một chút ít độc lạ đấy .

*Cần xác lập được phiên bản Windows trước khi thực thi bật bluetooth

Bước 1: Nhấn giữ phím logo Windows (hình cửa sổ) + phím R 

Bước 2: Màn hình hiện ra cửa sổ nhập Run -> Nhập vào “winver” -> Enter/OK

Sau đó, màn hình hiển thị sẽ hiển thị phiên bản Windows hiện đang được setup trên máy tính của bạn .Việc biết rõ được máy tính của mình đang chạy hệ quản lý và điều hành nào sẽ cực kỳ có ích cho bạn trong việc tìm hiểu và khám phá cách sử dụng và sửa lỗi đơn thuần cho thiết bị .*Laptop Asus Vivobook S14 S433EA-AM439T i5-1135G7 chiếm hữu màn hình hiển thị Full-HD cùng 8GB RAM hiệu năng can đảm và mạnh mẽ, trang bị liên kết Bluetooth và Wi-Fi 6 ( 802.11 ax ) ship hàng tốt những nhu yếu học tập, thao tác của người dùng

Cách bật bluetooth trên laptop Win 10 nhanh chóng, tiện lợi

*Cách bật bluetooth trên máy tính Win 10 tương đối đơn thuầnWindows 10 là phiên bản hệ quản lý và điều hành Microsoft Windows mới nhất lúc bấy giờ. Điều này cũng đồng nghĩa tương quan với việc những dòng máy tính Windows mới nhất đều được tích hợp sẵn phiên bản hệ quản lý và điều hành này .Cách bật bluetooth trên máy tính Win 10 cần triển khai theo những bước như sau .

Bước 1: Click vào biểu tượng Windows ở góc trái màn hình -> Chọn biểu tượng Setting (Cài đặt).Bước 2: Chọn Devices (Thiết bị) -> bật nút On ở mục Bluetooth.

Hoặc bạn có thể thực hiện cách khác. Tại khung tìm kiếm (Search) ở góc trái màn hình, bạn gõ “Bluetooth” sẽ trả ngay kết quả “Bluetooth and other devices settings”. Bạn bật nút on ở mục Bluetooth là xong.

Cách kết nối bluetooth Win 10 trên laptop với điện thoại

Vậy là bạn đã triển khai xong xong việc bật bluetooth rồi đấy. Để hoàn toàn có thể liên kết bluetooth Win 10 trên máy tính với điện thoại cảm ứng, bạn hãy thực thi như sau :

Bước 1: Bật bluetooth trên laptop (như hướng dẫn bên trên) và trên điện thoại. Lưu ý rằng cả 2 thiết bị phải ở gần nhau, không được cách nhau quá 3m

Bước 2: Chọn mục “Add bluetooth or other devices” (Thêm Bluetooth hoặc thiết bị khác) -> chọn bluetooth hoặc thiết bị cần được kết nối -> chọn OK/Xong để bắt đầu việc ghép nối. 

Cách kết nối bluetooth Win 10 trên máy tính với loa bluetooth

Bước 1: Đặt loa bluetooth gần với laptop, máy tính Win 10. Sau đó bật thiết bị và chức năng bluetooth.

Bước 2: Bật bluetooth trên máy tính theo như hướng dẫn cách bật bluetooth Win 10 như trên.

Bước 3: Nhấn chọn “Add Bluetooth & other devices” và chọn kiểu kết nối là “Bluetooth.”

Bước 4: Tìm đúng tên loa muốn kết nối và bấm Connect.

Những lưu ý khi kết nối bluetooth win 10

Trước khi kết nối bluetooth win 10 trên máy tính cần phải đảm bảo đã tắt chế độ máy bay.Nếu không có biểu tượng bluetooth dưới taskbar hãy kiểm tra kết nối trong mục Tìm và khắc phục các sự cố. Bạn phải nhập chính xác mật khẩu của thiết bị mới có thể kết nối với laptop, máy tính.Thử tắt và bật lại bluetooth để kiểm tra tính năng này vẫn hoạt động bình thường.

Cách bật bluetooth trên thiết bị chạy hệ điều hành Windows 8/8.1

Cách bật bluetooth trên laptop Windows 8

Trước khi liên kết bluetooth win 10 trên máy tính cần phải bảo vệ đã tắt chính sách máy bay. Nếu không có hình tượng bluetooth dưới taskbar hãy kiểm tra liên kết trong mục. Bạn phải nhập đúng chuẩn mật khẩu của thiết bị mới hoàn toàn có thể liên kết với máy tính, máy tính. Thử tắt và bật lại bluetooth để kiểm tra tính năng này vẫn hoạt động giải trí thông thường .*Cách bật bluetooth trên Windows 8 trực quan, dễ thực thiWindows 8 được Microsoft cho ra đời lần tiên phong tại sự kiện công nghệ tiên tiến khét tiếng CES 2011. Trải qua 3 phiên bản thử nghiệm và sửa lỗi liên tục, phiên bản Windows 8 đã được chính thức đưa vào sử dụng vào năm 2012 với nhiều độc lạ so với người bạn bè đi trước là Windows 7 .Để khởi động liên kết bluetooth trên máy tính hoặc máy tính để bàn PC chạy Win 8, bạn hoàn toàn có thể triển khai theo hướng dẫn sau .

Bước 1: Nhấn giữ tổ hợp phím Windows + C -> bảng Setting sẽ hiện lên

Bước 2: Chọn mục “Change PC settings” ở hàng cuối cùng 

Bước 3: Chọn mục “Wireless” -> Bật biểu tượng bluetooth lên.

Cũng như cách bật bluetooth trên máy tính Win 10, cách thiết lập bluetooth trên Win 8 cũng khá là đơn thuần, bạn nhỉ ?

Cách bật bluetooth trên thiết bị Win 8.1

*Phiên bản Windows 8.1 có nhiều độc lạ so với Win 8

So với phiên bản Windows 8, Windows 8.1 được Microsoft đầu tư “ưu ái” thêm vào nhiều tính năng đặc biệt và hiện đại hơn, nhằm tối ưu hóa và nâng cao trải nghiệm người dùng. Cũng chính vì điều này mà cách bật bluetooth trên Win 8.1 cũng sẽ có một chút khác biệt so với cách kết nối bluetooth Win 7 và Win 8. 

Bước 1: Nhấn giữ tổ hợp phím Windows + C -> hiện ra bảng Settings

Bước 2: Chọn mục “Change PC Settings” ở hàng cuối màn hình

Bước 3: Chọn mục “PC and Devices” để tiếp tục

Bước 4: Chọn mục “Bluetooth” -> nhấn chuột để bật On.

Cách kết nối bluetooth laptop Win 8/8.1

Bước 1 : Đặt thiết bị muốn liên kết ( chuột, bàn phím, loa, tai nghe, … ) gần với máy tính và bật bluetooth trên máy tính như hướng dẫn trên .

Bước 2: Trong tab Bluetooth & other devices đảm bảo nút Bluetooth được đặt thành On. Sau đó nhấp vào Add Bluetooth or other device.

*

Bước 3: Nhấp vào Bluetooth.

*

Bước 4: Tại đây nhấp vào tên thiết bị bạn muốn kết nối. Sau đó chọn Done để hoàn thành.

*

Cách bật bluetooth laptop hiện điều hành Windows 7

*Win 7 là phiên bản đã bị ngừng tương hỗ từ MicrosoftWindows 7 đã được Microsoft cho sinh ra vào khoảng chừng 10 năm trước. Phiên bản này được nhìn nhận cao ở sự tăng cấp đáng kể so với người nhiệm kỳ trước đó là Windows Vista. Sau gần 10 năm hoạt động giải trí, vào tháng 1 năm 2020, Microsoft đã công bố ngừng tương hỗ tăng cấp và sửa lỗi cho Windows 7, giống như một lời “ khai tử ” dành cho phiên bản đã từng “ sừng sỏ ” một thời. Tuy nhiên, nếu máy tính của bạn vẫn còn hoạt động giải trí ở phiên bản Windows 7 thì bạn hãy cứ triển khai những bước sau đây để triển khai liên kết bluetooth Win 7 nhé !

Bước 1: Chọn Menu Start ở góc trái màn hình -> Chọn Control Panel

Bước 2: Chọn mục Network and Internet -> Chọn Network and Sharing Center

Bước 3: Chọn mục Change Adapter Settings ở thanh bên trái màn hình

Bước 4: Ở mục Personal Area Network (nằm ở hàng cuối cùng), bạn sẽ thấy biểu tượng Bluetooth Network Connection -> Click chuột phải và chọn Enable để bật hoặc Disable để tắt kết nối. 

Hy vọng hướng dẫn cách bật bluetooth trên máy tính Win 10, cách liên kết bluetooth Win 7, Win 8 sẽ giúp ích cho những bạn trong việc sử dụng máy tính .

Cách ghép nối thiết bị bluetooth với laptop Win 7

Bước 1: Nhấn vào Start và chọn Control Panel.

Bước 2: Tiếp tục chọn Devices and Printers > Add a device

Bước 3: Màn hình sẽ hiển thị danh sách các thiết bị có thể kết nối với laptop và nhấn vào tên thiết bị bạn muốn ghép nối > Next

*

Bước 4: Sau khi driver load xong, màn hình sẽ hiện thông báo kết nối thành công. Cuối cùng chọn Close và bắt đầu sử dụng.

*

Hướng dẫn kết nối bluetooth trên MacBook

Bluetooth là một giao thức liên kết hữu dụng trên tổng thể thiết bị không riêng gì máy tính. Để liên kết chuột, bàn di chuột, tai nghe AirPod, bàn phím, loa Bluetooth trên máy tính MacBook vô cùng đơn thuần. Hãy xem ngay cụ thể trong bài viết cách bật, tắt liên kết Bluetooth trên Macbook .*

Gợi ý những mẫu laptop Win 10/7/8, tai nghe bluetooth bán chạy tại Nguyễn Kim

Laptop

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua một chiếc laptop hoặc máy tính bàn (PC) chạy hệ điều hành Windows 10/7/8, hãy tham khảo một số dòng sản phẩm đến từ những thương hiệu như Dell, Acer, Asus,…

Xem thêm: Cách Tải Thiện Nữ Trên Máy Tính Bằng Phần Mềm Giả Lập Cho Pc

Laptop Dell, bạn hoàn toàn có thể ưu tiên chọn những Model như Laptop Dell Inspiron P90F005 i3-1115G4 15.6 inch N3501C, Laptop Dell Inspiron 7501 i7-10750H 15.6 inch X3MRY1Laptop Asus, dòng Asus Vivobook như Laptop Asus Vivobook 15 A515 i3-1115G4 15.6 inch A515EA-BQ489T là một lựa chọn tuyệt vời dành cho những bạn tân sinh viên .

Tai nghe

Các mẫu tai nghe bluetooth với phong cách thiết kế văn minh, chất lượng âm thanh sôi động và thuận tiện cho việc vận động và di chuyển, vui chơi, tập thể thao. Nổi bật với những mẫu sản phẩm từ tai nghe bluetooth Sony, tai nghe bluetooth Samsung, tai nghe bluetooth Sennheiser …

Tai nghe bluetooth Sony với sản phẩm không dây có lót đệm êm tai thoải mái khi nghe nhạc như Tai nghe không dây Sony WI-XB400/BZ E (EP), Tai nghe không dây Sony WH-CH510/BZ E (HP)

Tai nghe bluetooth Sennheiser có tính năng ghép nối với 2 thiết bị cùng 1 lúc phối hợp với công nghệ tiên tiến Bluetooth 5.0 tiết kiệm chi phí pin với dòng loại sản phẩm Tai nghe bluetooth Sennheiser CX 150BT Trắng, Tai nghe bluetooth Sennheiser CX 150BT ĐenBên cạnh những bài viết hướng dẫn cách bật bluetooth trên máy tính Win 10, Win 7, … blog của Nguyễn Kim còn có vô vàn những thông tin mẹo vặt hay ho và mê hoặc khác nữa, hãy liên tục theo dõi và đừng bỏ lỡ bất kể bài viết nào nhé !

Nếu bạn cần được tư vấn thêm về sản phẩm hoặc dịch vụ khác như quạt, điều hòa, máy lọc nước, đồ gia dụng,… hãy đến ngay Trung tâm mua sắm Nguyễn Kim gần nhất để được hỗ trợ nhanh chóng.

Bài viết liên quan