Jurrien Timber có thể là món hời lớn của Man Utd

 

Jurrien Timber, cầu thủ 20 tuổi, đã giữ sạch lưới cho Ajax 21 lần tại giải quốc nội mùa này và qua đó anh đã có lần thứ hai trải qua cảm giác vô địch Hà Lan.

Trung vệ này là cậu học trò cưng của Erik Ten Hag và luôn xuất hiện trong đội hình xuất phát Ajax. 

Jurrien Timber có thể là món hời lớn của Man Utd - Bóng Đá

 Timber có thể chơi được vị trí trung vệ lẫn hậu vệ phải.

Cũng cần biết thêm, trong 5 trận đầu mùa, Timber đã chơi ở vị trí hậu vệ phải. Trên thực tế, mùa giải trước, anh đã ra sân ở vị trí đó 11 lần. Hơn nữa, đội của anh chưa bao giờ thua khi Timber đá hậu vệ phải.

Ten Hag sẽ nhận thức rõ điều này khi Timber không chỉ có khả năng đá cặp với Raphael Varane, mà còn là sự hỗ trợ tuyệt vời cho Diogo Dalot. Trước đó, vào tuần trước, tờ Manchester Evening News đã đưa tin, Quỷ đỏ đã quyết định bán Aaron Wan-Bissaka.

Nhiều người cho rằng Ten Hag sẽ tìm kiếm người thay thế nhưng nếu ông chiêu mộ Timber, có khả năng Man Utd sẽ không mua thêm hậu vệ phải. Nếu vậy, nó sẽ cho phép Man Utd đầu tư vào những khu vực trọng yếu hơn, chẳng hạn như khu vực giữa sân.

Thậm chí trong trường hợp không thể đưa về thêm một tân binh ở tuyến giữa, Ten Hag cũng có thể thử nghiệm Timber ở vị trí đó vì khả năng xử lý bóng xuất sắc. 

“Người tôi muốn thấy, hoặc người tôi nghĩ có nhiều khả năng xảy ra nhất là Jurrien Timber,” Karan Tejwani, nhà văn, tác giả và là người hâm mộ trung thành của Ajax cho biết khi được hỏi cầu thủ nào có thể theo chân Ten Hag đến Old Trafford.

“Cậu ấy 20 tuổi và có lẽ không phải là người có thể hình nổi bật nhất (đối với một trung vệ) nhưng khi xử lý bóng trong chân thì cậu ấy rất xuất sắc. Ten Hag đã thăng chức cho cậu ấy lên đội một và nói rằng cậu ấy có thể chơi ở vị trí tiền vệ một ngày nào đó,” Tejwani tiết lộ với The Athletic.

Vì vậy, không có gì đáng ngạc nhiên khi Timber đã được liên kết với việc chuyển đến United. Ajax được cho là đang yêu cầu mức phí 35 triệu euro (30 triệu bảng) cho Timber – một khoản phí mà United sẵn sàng với sự đa năng của Timber. Ten Hag gần đây cũng đã khen ngợi Timber và chia sẻ rằng cậu học trò của ông có những phẩm chất để trở thành đội trưởng trong tương lai.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *